Bkis tham gia diễn tập an ninh mạng châu Á

Thứ tư - 03/02/2010 10:23
Bkis tham gia diễn tập an ninh mạng châu Á

Bkis tham gia diễn tập an ninh mạng châu Á

Bkis cùng với đại diện 14 nền kinh tế khu vực châu Á vừa hoàn thành cuộc diễn tập an ninh mạng nhằm ngăn chặn nguy cơ tấn công vào các hệ thống tài chính trong khu vực.

Ngày 28/1 vừa qua, Hiệp hội các tổ chức cứu hộ máy tính khu vực Châu Á – Thái Bình Dương (APCERT) đã tổ chức cuộc diễn tập an ninh mạng kéo dài hơn 3 giờ đồng hồ với sự tham gia của 16 thành viên của hiệp hội, trong đó có Trung tâm An ninh mạng Bách Khoa (Bkis) của Việt Nam.

Chủ đề của cuộc diễn tập lần này là “Tấn công tội phạm mạng có động cơ nhằm vào các hệ thống tài chính”. Các thành viên APCERT tham gia phối hợp trong việc phát hiện và phân tích mã độc, ngăn chặn các website lừa đảo và xử lý các cuộc tấn công DDoS xuyên biên giới nhằm vào các hệ thống ngân hàng của các quốc gia.

Cùng với Trung tâm ứng cứu khẩn cấp sự cố máy tính HKCERT của Hồng Kông, Bkis tham gia diễn tập lần này với tư cách là đội thiết kế nội dung cho cuộc diễn tập. Đề bài được xây dựng để các thành viên APCERT có cơ hội rèn luyện khả năng phân tích các tình huống nhằm phản ứng lại các cuộc tấn công sẽ xảy ra như: phân tích các lỗ hổng của Adobe khi xử lý các file pdf, phân tích virus đánh cắp thông tin tài chính từ ngân hàng hay điều tra hệ thống botnet sử dụng kỹ thuật ẩn máy chủ điều khiển.

Cuộc diễn tập an ninh mạng năm nay có sự tham gia của 16 đại diện đến từ 14 nền kinh tế trong khu vực, bao gồm: Australia, Brunei, Trung Quốc, Đài Loan, Hồng Kông, Ấn Độ, Indonesia, Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia, Singapore, Sri Lanka, Thái Lan và Việt Nam.

Phát biểu sau cuộc diễn tập, ông Roy Ko, chủ tịch APCERT cho biết: “Vai trò của diễn tập an ninh mạng trong khu vực rất quan trọng, vì các cuộc tấn công hiện nay là không có biên giới và vô cùng nguy hiểm. Điều sống còn của tất cả các tổ chức cứu hộ an ninh mạng của mỗi nước thành viên là phối hợp chặt chẽ để chống lại các cuộc tấn công xảy trên Internet trong khu vực”.

Kể từ năm 2005, diễn tập an ninh mạng là hoạt động được tổ chức thường niên giữa các quốc gia trong khu vực, nhằm nâng cao khả năng ứng phó với các cuộc tấn công trên Internet.(Theo ICT News)
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới
 

Sản phẩm số

Sản phẩm số
Báo Cao Bằng Online
Cao Bằng Portal

Thống kê truy cập

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 8


Hôm nayHôm nay : 4262

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 101500

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7313342