Bộ sạc máy tính Energizer chứa Trojan

Thứ năm - 11/03/2010 14:03
Bộ sạc máy tính Energizer chứa Trojan

Bộ sạc máy tính Energizer chứa Trojan

Trung tâm ứng cứu khẩn cấp máy tính Mỹ (US-CERT) cảnh báo người dùng máy tính có nguy cơ bị nhiễm Trojan khi sử dụng bộ sạc Energizer Duo USB.

Energizer Duo USB là một bộ sạc máy tính dự phòng kết nối qua cổng USB, dùng đồng thời hai viên pin AA hoặc pin AAA. Nguy cơ đến từ phần mềm đi kèm bộ sạc giúp người dùng quản lý tình trạng pin của máy tính và bộ sạc pin hiển thị trên màn hình máy tính. Phần mềm này chứa một backdoor Trojan cho phép hacker truy cập trái phép hệ thống từ xa.

Khi cài đặt phần mềm này vào máy, các tập tin UsbCharger.dll và Arucer.dll sẽ giúp kết hợp máy tính với bộ sạc USB. Tuy nhiên tập tin Arucer.dll có chứa mã độc sẽ mở ra một backdoor trên các máy tính bị nhiễm thông qua cổng TCP 7.777. Khi kích hoạt khởi động phần mềm của Energizer, lỗ hổng này sẽ giúp hacker có thể sử dụng, điều khiển máy tính từ xa, gửi và nhận tập tin...

Phần mềm này tương thích với hệ điều hành Windows và Mac OS X, được tải miễn phí từ trang web của nhà sản xuất pin Energizer. Tuy nhiên, chỉ có máy tính cài Windows có nguy cơ bị ảnh hưởng khi dùng ứng dụng kiểm soát pin. Energizer đã đóng cửa truy cập vào các trang download phần mềm này.

US-CERT đã đưa ra hướng dẫn để loại bỏ Trojan. Bước đầu cần gỡ bỏ phần mềm Energizer khỏi máy. Tuy nhiên điều này vẫn chưa đủ, phải xóa tiếp các tập tin Arucer.dll và khởi động lại máy.

Chặn cổng TCP 7.777 cũng giúp ngăn ngừa bất kỳ sự xâm nhập trái phép. Các chuyên gia của Symantec đưa ra một mối nguy hiểm khác là Trojan vẫn hoạt động ngay cả khi bộ sạc Energizer USB là không được cắm vào máy tính.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới
 

Sản phẩm số

Sản phẩm số
Báo Cao Bằng Online
Cao Bằng Portal

Thống kê truy cập

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 28


Hôm nayHôm nay : 583

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 8550

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7764457