Các âm mưu tấn công máy tính tăng 26,8%

Chủ nhật - 04/07/2010 22:53
Các âm mưu tấn công máy tính tăng 26,8%

Các âm mưu tấn công máy tính tăng 26,8%

Hãng bảo mật Kaspersky Lab cho biết trong 3 tháng đầu năm 2010, đã có trên 327 triệu âm mưu làm lây nhiễm mã độc tại những nước khác nhau trên thế giới, tăng 26,8% so với quý trước.
Theo Kaspersky Lab, tội phạm vi tính bộc lộ ngày càng nhiều là do luật pháp lỏng lẻo và thất nghiệp gia tăng.

Phân bổ địa lý của những cuộc tấn công độc hại đang luôn luôn thay đổi. Trong quý cuối năm 2009, ba điểm đứng đầu là Trung Quốc (31,07%), Nga (9,82%) và Ấn Độ (6,19%). Trong quý đầu năm 2010, những nước đó vẫn không thay đổi. Tuy nhiên, con số các cuộc tấn công chống lại người sử dụng Trung Quốc giảm mạnh xuống còn (18,05%, trong khi những cuộc tấn công vào người sử dụng Nga tăng lên đến 13,18%).

Hai kênh chính cho mối đe dọa lan truyền này vẫn là Internet và việc tải về máy chủ (drive-by). Ngày nay Internet tràn ngập dòng malware gồm mã code HTML hoặc ký tự sau đó được đặt trên website hợp pháp. Mục đích ban đầu chương trình này là bí mật chuyển hướng người sử dụng đến một website độc hại. Các tội phạm vi tính cũng công khai dụ người sử dụng Internet vào những website bị lây nhiễm thông qua phân tán đường link vào website cố tình cung cấp thông tin hoặc hàng hóa và dịch vụ mà chúng biết người sử dụng quan tâm.

Cốt lõi của cuộc tấn công là xâm nhập, lợi dụng khả năng dễ bị tổn thương trong các bộ trình duyệt và ổ cắm, cũng như PDF viewer. Con số tổng cộng những khai thác thuộc loại này đã tăng lên 21,3% với gần phân nửa nhắm vào khả năng dễ tổn thương trong chương trình Adobe do sự phổ biến của Adobe và công năng nhiễu nền.

Việc đưa ra luật nghiêm khắc hơn và chú ý vào tội phạm vi tính hơn bắt buộc tội phạm vi tính che giấu những hoạt động của chúng. Kết quả là con số Trojan tăng lên khi malware thuộc loại này có thể trá hình làm một ứng dụng chính gốc và có thể vẫn không bị phát hiện trong khi sử dụng phần mềm hợp pháp cho mục đích của chính nó. Vào cuối quý, các Trojan đã chiếm 21,46% tất cả đe dọa được phát hiện trên máy tính của người sử dụng. Adware đứng thứ nhì về mặt phổ biến.

Trong năm qua, chương trình chống virus giả cũng tiếp tục phát triển và tràn ngập trên Internet. Chúng ta thấy chương trình chống vi-rút giả ngày càng xuất hiện thường xuyên hơn và được xem như là chúng cũng đưa ra các dịch vụ “hỗ trợ kỹ thuật”.


Tác giả bài viết: admin

Nguồn tin: ICTNews

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Sản phẩm số

Sản phẩm số
Báo Cao Bằng Online
Cao Bằng Portal

Thống kê truy cập

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 17

Máy chủ tìm kiếm : 6

Khách viếng thăm : 11


Hôm nayHôm nay : 769

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 11922

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7332742