Các hacker Trung Quốc có thể sửa điểm đại học

Thứ sáu - 16/07/2010 12:51
Các hacker Trung Quốc có thể sửa điểm đại học

Các hacker Trung Quốc có thể sửa điểm đại học

Các hacker Trung Quốc công khai thừa nhận có thể xâm nhập vào hệ thống máy tính của các trường đại học để sửa điểm. Tìm kiếm trên mạng có thể thấy hàng chục các trang web của hacker sửa điểm.
Chắc chắn, đây là một loại dịch vụ bất hợp pháp. Giá cả của loại dịch vụ này dao động từ vài ngàn đến hơn 10 ngàn nhân dân tệ, tùy vào trường đại học lớn hay nhỏ.

Một nhân viên trực điện thoại (giấu tên) của trang web Metro, một trong các trang nhận sửa điểm, nói rằng: Đã sửa điểm cho vài sinh viên. Khẩu hiệu hành động của website này là “Nếu bạn thi không tốt thì hãy đến với nhóm hacker của chúng tôi".

Khi được hỏi rằng làm thế nào để sửa điểm của môn thi không đạt ở trường Đại học Thương mại và Kinh tế Quốc tế, anh này nói rằng sau khi xem trang chủ của trường thấy không có gì khó cả.

Rồi anh này cẩn thận hỏi số báo danh thí sinh trước khi nói giá tiền công. Để sửa điểm mất 1 đến 5 ngày, giá tiền sửa mỗi môn là 1.600 nhân dân tệ.

Anh ta nói rằng nhóm hacker sẽ làm cẩn thận đến từng chi tiết, có ký cam kết với khách hàng sau khi đã xâm nhập vào được mạng máy tính của trường. Thỏa thuận phải được giữ bí mật, nếu để lộ ra với ai thì điểm số sẽ có vấn đề

Một học viên họ Lý của trường Đại học Thương mại và Kinh tế Quốc tế nói: “Các cơ quan khi tuyển dụng thường quan tâm đến điểm số của các ứng viên, nhất là cơ quan nhà nước”, nên dịch vụ này rất hấp dẫn sinh viên.

Chính học viên này cũng đang bị điểm thấp ở môn tiếng Tây Ban Nha, làm tụt điểm trung bình, nhưng anh không định đến với dịch vụ sửa điểm, bởi giá tiền cao và sợ bị trường phát hiện.

Ông Yu Xinwei, chuyên gia an ninh mạng cho biết: Việc sửa điểm rất có khả năng làm được. Việc này phụ thuộc vào cách làm của hacker. Hệ thống chỉ ghi lại mọi thao tác bình thường. Nếu hacker xâm nhập vào hệ thống bằng cách khác, như dùng sâu máy tính thì hệ thống không thông báo gì cả, có thể sửa điểm số mà không để lại chứng cứ gì.

Cơ quan An ninh Công cộng Haidian cho biết không nhận xử lý bất cứ khiếu nại gì về hành động bất hợp pháp này.

Nguồn tin: ICTNews

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới
 

Sản phẩm số

Sản phẩm số
Báo Cao Bằng Online
Cao Bằng Portal

Thống kê truy cập

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 24

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 23


Hôm nayHôm nay : 5024

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 96733

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7308575