Cảnh giác với Trojan giả mạo phần mềm kiểm tra sự tương thích Windows 7

Thứ tư - 12/05/2010 04:45
Cảnh giác với Trojan giả mạo phần mềm kiểm tra sự tương thích Windows 7

Cảnh giác với Trojan giả mạo phần mềm kiểm tra sự tương thích Windows 7

Theo các chuyên gia bảo mật, hiện bọn lừa đảo đang bắt đầu lây nhiễm cho các hệ thống máy tính một Trojan horse mới thông qua một phần mềm giả mạo Windows 7 Upgrade Advisor cho phép xác định tính tương thích của hệ thống với Windows 7
Vụ tấn công lần đầu tiên được phát hiện bởi BitDefender và chưa được phổ biến rộng rãi, nhà cung cấp phần mềm antivirus này sẽ cung cấp những báo cáo cho người sử dụng ở Mỹ mỗi 3 tiếng/lần để họ cảnh giác khi sử dụng.
 
Ngày Catalin Cosoi, người đứng đầu của BitDefender's Online Threats Lab cho biết loại trojan mới này sẽ lây nhiễm đến rất nhiều người sử dụng, đây là một hoạt động mới của trojan rất cần được quan tâm bởi Windows 7 là một trong những hệ điều hành được sử dụng nhiều nhất hiện nay.
 
Những kẻ lừa đảo đánh cắp một nội dung văn bản tiếp thị của Microsoft và tiến hành đưa vào trong một phần mềm Windows 7 Upgrade Advisor giả mạo có chứa những mã độc hại. Chúng đã lợi dụng một tư tưởng mà nhiều người sử dụng hiện nay nghĩ đến đó là kiểm tra xem hệ thống của mình có thể chạy được Windows 7 hay không. Windows 7 Upgrade Advisor (thật) là một công cụ mà Microsoft phát hành với mục đích kiểm tra khả năng của phần cứng, các thiết bị, các chương trình cài đặt và đưa ra những đề xuất khuyến cáo những việc cần làm trước khi bạn tiến hành nâng cấp.
 
Theo BitDefender, nếu người dùng cố gắng cài đặt phần mềm giả mạo này, ngay sau khi quá trình cài đặt kết thúc sẽ có một trojan tấn công vào hệ thống của bạn. Và theo hãng, đây là loại trojan horse có tên Trojan.Generic.3783603, một trong những loại tương tự với trojan đã tấn công người dùng bằng một phần mềm reset password Facebook giả mạo trước đây.
 
Cosoi cho biết, một khi nạn nhân cài đặt trojan này vào hệ thống, bọn tội phạm có thể làm bất kỳ điều gì chúng muốn trên máy tính. Điều đó có nghĩa, chúng có thể cài đặt một phần mềm keylogger để ăn cắp các thông tin ngân hàng hay thậm chí đạt được quyên truy cập vào hệ thống bị tấn công.
 

Thống kê của Cosoi thì từ ngày xuất hiện cho đến nay, số người bị trojan này tấn công là khoảng vài nghìn người, nhưng con số đó có thể sẽ phát triển lên mức cao hơn nếu như người dùng chưa phát hiện ra loại trojan nguy hiểm này.

Theo XHTT
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Sản phẩm số

Sản phẩm số
Báo Cao Bằng Online
Cao Bằng Portal

Thống kê truy cập

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 9


Hôm nayHôm nay : 435

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 80987

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7750065