Symantec cảnh báo 10 nguy cơ bảo mật

Thứ hai - 01/03/2010 13:31
Symantec cảnh báo 10 nguy cơ bảo mật

Symantec cảnh báo 10 nguy cơ bảo mật

Các chuyên gia bảo mật Symantec vừa công bố 10 mối đe dọa bảo mật mà các doanh nghiệp và người tiêu dùng không thể lờ là trong năm 2010.

Trong năm đầu tiên của thập kỷ mới, tội phạm mạng tiếp tục thực hiện những cuộc tấn công mới và ngày càng tinh vi tới cả người tiêu dùng và các doanh nghiệp. Dưới đây là 10 nguy cơ bảo mật lớn trong năm nay:

Những cuộc tấn công mạng gây tổn hại cho các doanh nghiệp: có tới 75% các doanh nghiệp đã từng gặp phải ít nhất một cuộc tấn công mạng trong vòng 12 tháng qua, gây ra mức tổn thất trung bình là 2 triệu USD mỗi năm.

Lượng thư rác toàn cầu tăng mạnh: Khu vực châu Á – Thái Bình Dương, Nhật Bản và khu vực Nam Mỹ đang nổi lên là nơi phát tán thư rác ngày càng tăng, bên cạnh vị trí dẫn đầu truyền thống vẫn thuộc về Bắc Mỹ, châu Âu, Trung Đông và châu Phi.

Biểu đồ về hoạt động của các loạt mã độc tăng đột biến:Trung Quốc là nước dẫn đầu về các hoạt động của mã độc, chiếm tới 25% tổng lượng hoạt động mã độc trên toàn cầu.

Thông tin thẻ tín dụng là món hàng được bày bán nhiều nhất trên mạng: Thông tin về thẻ tín dụng là món hàng được quảng cáo rao bán phổ biến nhất trong nền kinh tế ngầm, chiếm tới 18% tổng lượng quảng cáo rao bán của tất cả các mặt hàng và dịch vụ.

Ngân hàng là mục tiêu lừa đảo: 76% số thương hiệu được sử dụng trong các cuộc tấn công lừa đảo trong năm 2010 là thuộc về lĩnh vực tài chính.

Thư rác truyền thống sẽ dần bị mất đi và thay thế bằng những vụ lừa đảo có chủ đích (Targeted Scams):Tổng lượng thư lừa đảo và các tin nhắn lừa đảo chiếm tới 21% lượng thư rác được gửi ra, đây là mức kỷ lục cao nhất được ghi nhận kể từ năm 2007.

Những tin tức thời sự nóng hổi châm ngòi cho các cuộc tấn công:Vụ động đất mới nhất ở Haiti đã châm ngòi cho một lượng thư lừa đảo và các tin nhắn lừa đảo khổng lồ, những kẻ phát tán thư rác đã nhân cơ hội từ sự kiện đau thương này để kiếm lời cho mình.

Tội phạm mạng theo xu hướng tấn công quy mô lớn:Trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương và Nhật Bản, cuộc tấn công trên mạng nhiều nhất từ tháng 10 đến tháng 12/2009 là liên quan đến điểm yếu trong một file cài đặt của trình duyệt Internet Explorer, chiếm tới 41% tổng số các cuộc tấn công mạng.

Sự phổ dụng ngày càng tăng của những nền tảng mới sẽ tạo đà cho những cuộc tấn công mới: Khi ngày càng có nhiều thuật ngữ tìm kiếm liên quan đến iPad, thì người ta cũng chứng kiến nhiều những cuộc tấn công theo cơ chế tối ưu hóa tìm kiếm (Search Engine Optimization - SEO) và tấn công lừa đảo kể từ khi sản phẩm Apple iPad được chính thức ra mắt.

Tội phạm mạng có xu hướng nhắm tới thông tin thay vì theo đuổi các nền tảng hạ tầng: Ăn cắp bản quyền trí tuệ được coi là một trong những tổn thất trên mạng hàng đầu đối với các doanh nghiệp tại Singapore.(Theo VietCNTT - ICT News)
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới
 

Sản phẩm số

Sản phẩm số
Báo Cao Bằng Online
Cao Bằng Portal

Thống kê truy cập

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 44


Hôm nayHôm nay : 5000

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 5000

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7325820