Symantec rút cảnh báo bkav.com.vn nguy hiểm

Thứ tư - 13/01/2010 13:05
Symantec rút cảnh báo bkav.com.vn nguy hiểm

Symantec rút cảnh báo bkav.com.vn nguy hiểm

Nhận định website bkav.com.vn của Trung tâm An ninh mạng Bkis vào loại nguy hiểm đã được dịch vụ của Symantec gỡ bỏ.

Như chúng tôi đã đưa tin, dịch vụ kiểm tra độ an toàn website của Symantec là Norton safe web mấy ngày trước đây đã xếp website bkav.com.vn của Trung tâm An ninh mạng Bkis vào loại nguy hiểm . Từ sáng ngày 24/12, cảnh báo nguy hiểm đối với website của Bkis tại dịch vụ này đã bị loại bỏ.

Trước thay đổi trên của dịch vụ Norton safe web, phóng viên ICTnews đã liên hệ với ông Nguyễn Minh Đức, Giám đốc Bkis security và được ông cho biết: vào ngày 23/12/2009, sau khi nhận được thông tin về việc dịch vụ Norton Safe Web liệt một số website của Việt Nam như: bkav.com.vn, báo điện tử vietnamnet.vn, trang tin 24h.com.vn có chứa mã nguy hiểm, Bkis đã liên hệ ngay với Symantec để yêu cầu gỡ bỏ việc cảnh báo nhầm lẫn này của dịch vụ trên và đến ngày 24/12/2009, Công ty cung cấp dịch vụ Norton Safe Web đã tự động gỡ bỏ thông tin website bkav.com.vn có chứa mã nguy hiểm mà dịch vụ của mình đăng tải.

Trước đó, ngày 23/12 trên diễn đàn Bkav, Bkis khẳng định website bkav.com.vn không có mã nguy hiểm và cho rằng việc cảnh báo website bkav.com.vn có chứa mã nguy hiểm là một hành động ác ý nhằm gây ảnh hưởng xấu về sản phẩm của Bkis, với mục đích cạnh tranh không lành mạnh. Bkis cho rằng những thông tin sai sự thật này đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của Bkis và đã yêu cầu Công ty phần mềm diệt virus Symantec - công ty cung cấp dịch vụ Norton Safe Web gỡ bỏ những thông tin sai trái này.

Kết quả là Norton Safe Web đã tự động gỡ bỏ thông tin nhận định về bkav.com.vn là một website nguy hiểm. Tuy nhiên, trang tin điện tử 24h.com.vn và báo điện tử Vietnamnet.vn vẫn bị Norton safe web nhận định là nguy hiểm. (Theo ICT News)
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới
 

Sản phẩm số

Sản phẩm số
Báo Cao Bằng Online
Cao Bằng Portal

Thống kê truy cập

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 8


Hôm nayHôm nay : 4265

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 101503

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7313345