Windows XP SP2 đối diện nguy cơ bảo mật

Thứ bảy - 10/07/2010 14:49
Windows XP SP2 đối diện nguy cơ bảo mật

Windows XP SP2 đối diện nguy cơ bảo mật

Báo cáo từ PC Advisor cho biết, các kẻ tội phạm đã chuyển sang cách thức tấn công mới vào phiên bản Windows XP Service Pack 2 (SP2) có tên D-Day, nghĩa là khai thác những lỗ hổng bảo mật của Windows khi hệ điều hành này không còn được Microsoft quan tâm hỗ trợ.
Được biết, ngày 13.7 tới đây thì Microsoft sẽ chính thức chấm dứt việc hỗ trợ cho Windows XP SP2, người dùng sẽ không còn nhận được bản cập nhật những lỗ hổng bảo mật quan trọng. Và theo thống kê thăm dò của PC Advisor thì 15,1% người sử dụng Windows XP vẫn còn sử dụng phiên bản SP2 hoặc trước đó.

Thông tin từ Microsoft cho biết, sau ngày 13.7, người sử dụng Windows XP SP2 sẽ không nhận được phiên bản cập nhật từ Windows Update. Bản cập nhật bao gôm các tính năng bảo vệ máy tính thoát khỏi virus gây hại, phần mềm gián điệp và các phần mềm độc hại khác.
 
Sau ngày đó, máy tính chạy XP SP2 sẽ không nhận được bất kỳ bản cập nhật quan trọng hơn nữa, tính năng tự động cập nhật sẽ không hoạt động, trang web Windows Update cũng sẽ không thể truy cập được cho đến khi phiên bản SP3 được cài đặt.
 
Bên cạnh đó, người dùng XP SP2 cũng sẽ không thể cập nhật bản bảo mật cho Internet Explorer (IE) sau ngày 13.7. Người dùng nếu sử dụng XP SP2 sẽ có nguy cơ bị tin tặc khai thác lỗ hổng IE của bất kỳ bản vá lỗi mà Microsoft cung cấp những ngày sau đó.
 
Windows XP: vẫn còn được sử dụng
 
Khi được hỏi “Hệ điều hành nào bạn sẽ sử dụng?” thì có đến 37 phần trăm số người được hỏi cho biết họ sử dụng Windows XP; 15,1 phần trăm trong số này (chiếm 5,6% tổng thể) cho biết họ sử dụng SP hoặc phiên bản trước đó.
 
Hiện tại, Windows 7 đã chiếm con tim của khoảng 30,6% người được hỏi, trong khi đó Windows Vista vẫn còn bị người dùng bỏ bê khi chỉ chiếm tỷ lệ 16,4% số người dùng được hỏi.

Nguồn tin: PCAdvisor, XHTT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới
 

Sản phẩm số

Sản phẩm số
Báo Cao Bằng Online
Cao Bằng Portal

Thống kê truy cập

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 14


Hôm nayHôm nay : 521

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 81073

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7750151