Các Bill Gates tương lai sẽ đến từ Trung Quốc, Ấn Độ

Thứ ba - 12/01/2010 13:48
Các Bill Gates tương lai sẽ đến từ Trung Quốc, Ấn Độ

Các Bill Gates tương lai sẽ đến từ Trung Quốc, Ấn Độ

Nhiều người Mỹ tin rằng các Bill Gates tương lai sẽ đến từ Trung Quốc và Ấn Độ, hai quốc gia lớn đang có nền kinh tế phát triển nhanh, theo khảo sát của Mỹ.

“Khi được hỏi các Bill Gates trong tương lai sẽ đến từ những quốc gia nào, 40% người Mỹ dự đoán sẽ là Ấn Độ hoặc Trung Quốc”, một khảo sát được Hiệp hội Điện tử Tiêu dùng của Mỹ công bố tại triển lãm hàng điện tử tiêu dùng lớn nhất thế giới vừa diễn ra tại thành phố Las Vegas.

Hầu hết số người tham gia khảo sát, khoảng 96%, tin rằng sáng tạo là yếu tố cốt lõi đối với thành công của Mỹ trong tương lai nhưng họ cũng lo ngại sự thâm hụt ngân sách gia tăng của chính quyền liên bang Mỹ có thể sẽ hủy hoại triển vọng phát triển của các thế hệ tương lai.

Khảo sát, do công ty Zogby International thực hiện, phát hiện thấy 68% người Mỹ cho rằng sáng tạo là chìa khóa để có việc làm trong tương lai và 50% cho rằng sáng tạo quan trọng với việc duy trì việc làm ở Mỹ.

Sau khi Diễn đàn Kinh tế Thế giới công bố vị thế cạnh tranh toàn cầu của Mỹ đang giảm sút trong khi Ấn Độ và Trung Quốc lại tăng, 74% người Mỹ nói rằng sức cạnh tranh của Mỹ sẽ không thể tăng trở lại trong năm tới. Và có 44% đã chỉ ra rằng sáng tạo là yếu tố quan trọng nhất với nước Mỹ trong việc lấy lại sức mạnh cạnh tranh.

Theo khảo sát này, gần 60% người Mỹ đồng ý là thâm hụt ngân sách gia tăng sẽ có tác động lớn với sự phát triển của các thế hệ tương lai. Khi được hỏi về biện pháp giảm thâm hụt ngân sách, 20% cho rằng cần giảm chi cho quốc phòng (20%), 23% đề nghị không hỗ trợ những doanh nghiệp phá sản, 31% nói phải dựa vào thị trường tự do để cân bằng thâm hụt ngân sách.

Khảo sát này được thực hiện trong tháng 11/2009 dựa trên ý kiến của 3.779 người dân Mỹ độ tuổi trên 18.(Theo Indiatimes, ICT News)
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới
 

Sản phẩm số

Sản phẩm số
Báo Cao Bằng Online
Cao Bằng Portal

Thống kê truy cập

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 36


Hôm nayHôm nay : 2059

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 2059

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7322879