Top 5 trình duyệt cho điện thoại java

Chủ nhật - 18/04/2010 08:51
Top 5 trình duyệt cho điện thoại java

Top 5 trình duyệt cho điện thoại java

Hầu hết các mẫu điện thoại trên thị trường hiện nay đều hỗ trợ duyệt web với trình duyệt có sẵn. Tuy nhiên, những khuyết điểm của trình duyệt mặc định này nhanh chóng được bộc lộ. Những điểm trừ có thể kế đến như: 1. hầu như chỉ chạy tốt những trang thiết kế riêng cho wap. 2. giao diện nhàm chán thậm chí khá xấu. 3. không hỗ trợ các tính năng cơ bản như RSS, Zoom, Bookmark... Điều này khiến nhiều người sử dụng phải đi tìm một sự lựa chọn khác. Dưới đây là 5 sự lựa chọn tốt nhất dànnh cho điện thoại có hỗ trợ java, và tất nhiên là hoàn toàn miễn phí.
1. Opera Mini

Mặc dù vị thế của Opera trong mảng trình duyệt dành cho máy tính từ xưa đến này luôn thua kém IE ( Internet Explorer ), Firefox và cò bị cạnh tranh dữ dội bởi Chrome, Sarafi... nhưng chưa hãng nào có thể chiếm được ngôi đầu trong mảng trình duyệt cho điện thoại di động của Opera ( Opera Mini ). Opera Mini cũng là trình duyệt được đại đa số người Việt sử dụng.

Hai ưu điểm lớn nhất của Opera Mini đó là giao diện dễ sử dụng và tốc độ xử lý nhanh. Đa số những ai sử dụng điện thoại để duyệt web đều thấy một sự bất tiện nhất định khi đã quen với việc lướt, click, gõ... khi làm việc với máy tính nhưng Opera Mini có thể giúp bạn quên đị sự bất tiện này với giao diện được thiết kế đẹp mắt và hỗ trợ tối đa cho sự tiện lợi của ngời sử dụng ( bao gồm các tính năng Speaddial, Sync... ) Tốc độ xửa lý của Opera Mini cũng rất nhanh và ổn định ( nhanh hơn 2,5 lần so với trình duyệt mặc định )

Một điều khá thú vị mà ít người biết là Opera Mini còn hỗ trợ việc tùy chỉnh chuyên sâu tương tự Opera Pc. Bạn có thể gõ about:config trên thanh địa chỉ để truy cập chức năng này. Chính vì sự phổ biến của trình duyệt mini này mà hiện nay hầu hết các nhà phát triển website cho di động đều lấy Opera Mini là tiêu chuẩn chung để thiết kế, điều này khiến việc truy cập web của Opera Mini sẽ thuận tiên hơn so với các trình duyệt khác.

Vào thới điểm hiện tai, số người sử dụng của Opera Mini đã vượt ngưỡng 20 triệu người và vẫn đang tăng trưởng mạnh mẽ. Không có gì ngạc nhiên khi đây là trình duyệt số 1 thế giới dành cho điện thoại di động, smartphone.

Link download : http://www.opera.com/mini/download/

2. UCWEB

UCWEB là trình duyệt tích hợp hàng loạt tính năng thú vị và tiện lợi mà những trình duyệt khác dành cho điện thoại java ngay cả Opera Mini không có. Tính năng đầu tiên có thể kể đến là công nghệ nén/ giải nén dữ liệu của UCWEB rất thông minh, nó có thể hỗ trợ việc download những file rất lớn mà với dung lượng đó những trình duyệt khác đều bó tay.  Những tính năng thú vị khác của UCWEB có thể kế đến như clipboard ( copy và paste văn bản tương tự trên máy tính ), quản lý dung lượng tải trang, quản lý file đã tải... UCWEB quả thực là trình duyệt của những tính năng.

Tuy nhiên, chính vì hỗ trợ hàng loạt tính năng như vậy, UCWEB lại không có được sự ổn định khi hoạt động. Xung đột gây đứng máy thường xuyên xảy ra khi sử dụng nhiều tính năng cùng lúc hoặc liên tiếp gây rất nhiều phiền toái cho người sử dụng. Ngoài ra bộ menu của UCWEB khá phức tạp, gây cảm giác khó chịu và người sử dụng phải mất khá nhiều thời gian để tìm đến chức năng mình cần.

Nếu bạn là người ưa thích sự phúc tạp, tính năng mới mẻ. UCWEB là một trình duyệt đáng dùng thử.

Link download : http://www.ucweb.com/English/download.shtml

3. Teashark

Teashark là trình duyệt dành cho bạn nếu như muốn tìm lại cảm giác quen thuộc khi duyệt web bằng máy tính. Mặc dù chỉ sử dụng công nghệ java nhưng Teashark đã thành công trong việc hỗ trợ duyệt web bằng tab ( Opera Mini chỉ làm được với những máy có hệ điện hành như Symbian ). Teashark còn tích hợp những tính năng cơ bản mà người sử dụng thường tìm kiếm như zoom trang web ( Teashark chỉ zoom được 2 lần ), bookmarks... Teashark không hỗ trợ tính năng nào đặc biệt để gây ấn tượng


Một điểm trừ của Teashark là việc hộ trợ hiện thị hình ảnh, font chữ khá kém dẫn đến giảm chất lượng nội dung khi duyệt những trang web có hình ảnh chất lượng cao hay viết bằng những font phức tạp. Đồng thời, khi mở nhiều hơn 3 tab cùng lúc với Teashark, tốc độ xử lý giảm đi đáng kể và tỉ lệ xuất hiện trục trặc kỹ thuật rất cao.

Nếu bạn tím kiếm một trình duyệt đơn giản, ít tính năng những lại có tab thì Teashark là sự lựa chọn hàng đầu.

Link download : http://www.teashark.com/download.html

4. Bolt

Đây là trình duyệt nhỏ tuổi nhất trong số 5 trình duyệt được giới thiệu nhưng là một trình duyệt thú vị nhất. Điểm thú vị của Bolt nằm ở việc hiện thị trang web theo kiểu Pc ngay trên điện thoại. Tức là khi truy cập một trang web với Bolt, những nội dung mà Bolt hiển thị sẽ  hết những nội dụng mà bạn trải nghiệm khi duyệt web bằng máy tính ( các trình duyệt khác đều thay đổi cấu trúc hiện thị để phú hợp với kích cỡ nhỏ của màn hình điện thoại di động )


Một điều thú vị nữa là Bolt là trình duyệt 'nhẹ cân' nhất và chỉ tiêu hao năng lược bằng 1/3 mức tiêu hao của những trình duyệt khác. Vì vậy, Bolt được khuyên dùng dành cho những điện thoại cấu hình thấp, bộ nhớ trong khá hữu hạn. Giao diện trang khởi động của Bolt cũng rất thú vị khi không chịu ảnh hưởng của đàn anh mà chia thành 3 tab chính History, Favorite và Feeds giúp người sử dụng truy cập nhanh những mục này.

Hiện tại, Bolt vẫ còn ở trong giai đoạn thử nghiệp với phiên bản beta. Phiên bản chính thức sẽ được ra mắt trong thời gian tới với kỳ vọng sẽ mang đến nhiều tính  năng thú vị hơn.

Link download : http://www.boltbrowser.com/download.html

5. JIG

JIG là trình duyệt có tính tùy biến rất cao. Bạn có thể tùy chỉnh hấu hết tất cả các tính năng hoạt động của JIG để cho ra một trình duyệt đậm tính cá nhân nhất, phục phụ cho nhu cầu của chính bạn. Một điểm công của JIG nữa là trình duyệt này hỗ trợ hiện thị các file hình động ( gif ), flash và cả file đa phương tiện như WMA, WLV...

JIG là trình duyệt của sự cá nhân hóa

Tốc độ xử lý, tải trang của JIG cũng khá ấn tượng nhưng điểm trừ của trình duyệt này là sự chiếm dụng bộ nhớ. Vì phải lưu trữ hàng loạt các file tùy chỉnh của người sử dụng, JIG có mức độ 'ăn' bộ nhớ khá cao và không được khuyên dùng với nhưng điện thoại chỉ có một vài mb bộ nhớ trong.

Nếu bạn là người hay vọc máy, thích tự tùy chỉnh các chức năng của ứng dụng, JIG xứng đáng được thử qua.

Link download : http://bg.jig.jp/download.html

Theo XHTT
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới
 

Sản phẩm số

Sản phẩm số
Báo Cao Bằng Online
Cao Bằng Portal

Thống kê truy cập

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 9


Hôm nayHôm nay : 128

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 8095

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7764002