Đào tạo kiến thức CNTT thiết yếu cho hệ thống lãnh đạo

Thứ sáu - 16/04/2010 04:31
Đào tạo kiến thức CNTT thiết yếu cho hệ thống lãnh đạo

Đào tạo kiến thức CNTT thiết yếu cho hệ thống lãnh đạo

Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) chuẩn bị triển khai chương trình đào tạo quy mô sâu, rộng dành cho hệ thống lãnh đạo từ Trung ương đến địa phương, với mục tiêu nâng cao năng lực CNTT của nhà quản lý.
Sáng qua (15/1), Bộ TT&TT và Trung tâm đào tạo công nghệ thông tin và truyền thông Châu Á - Thái Bình Dương (UN-APCICT) đã ký kết hợp tác “Chương trình đào tạo kiến thức CNTT thiết yếu cho các nhà lãnh đạo”.

Ngay sau lễ ký kết, UN-APCICT đã chuyển giao (miễn phí) đến Bộ TT&TT tài liệu chương trình, gồm 8 modules do các chuyên gia hàng đầu thế giới biên tập và soạn thảo. Mỗi modules là một phần đào tạo kỹ năng khác nhau, từ tầm chiến lược đến kiến thức cơ bản nhằm phù hợp với mọi lớp đối tượng lãnh đạo bao gồm cấp Trung ương đến cán bộ quản lý doanh nghiệp địa phương.

Được biết, các chương trình sẽ được Trường Đào tạo Bồi dưỡng cán bộ quản lý TTTT thuộc Bộ chuyển hóa sang tiếng Việt và đưa vào sử dụng trong tháng 5 tới. Dự kiến sẽ có 3 hình thức: Đào tạo tập trung (mở các khóa học với chuyên gia đứng lớp trực tiếp); Tự học (thông qua tài liệu đã in sẵn thành đĩa CD) và tiến tới học qua trực tuyến.

Thứ trưởng Bộ TT&TT Trần Đức Lai cho rằng, đây là chương trình đào tạo thực sự cần thiết đối với hệ thống lãnh đạo, đặc biệt là những người quản lý trực tiếp dự án. Đối với lãnh đạo cao cấp, khóa học sẽ cung cấp tầm nhìn chiến lược và hiểu biết có tính nền tảng về CNTT- đặc biệt trong thời điểm nước ta hướng tới mục tiêu trở thành quốc gia mạnh về CNTT-TT

Việt Nam là quốc gia thứ 14 được UN-APCICT chuyển giao bộ tài liệu đào tạo quan trọng này.

Theo Dân trí

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới
 

Sản phẩm số

Sản phẩm số
Báo Cao Bằng Online
Cao Bằng Portal

Thống kê truy cập

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 44

Máy chủ tìm kiếm : 11

Khách viếng thăm : 33


Hôm nayHôm nay : 875

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 875

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7321695