Khai giảng lớp cán bộ quản lý báo chí

Thứ bảy - 05/06/2010 14:59
Khai giảng lớp cán bộ quản lý báo chí

Khai giảng lớp cán bộ quản lý báo chí

Đây là khóa học thứ 3 được Bộ TT&TT tổ chức, với 20 chuyên đề được chia thành 240 tiết học kéo dài trong 6 tuần từ 2/6 đến 2/8/2010.
Sáng ngày 2/6/2010, tại Học viện BCVT - CNTT (cơ sở tại TP.HCM) Trường đào tạo, bồi dưỡng cán bộ quản lý thông tin &  truyền thông-Bộ TT&TT đã chính thức khai giảng lớp “Bồi dưỡng chức danh viên chức biên tập viên, phóng viên (BTV, PV)” với phiên hiệu K2NN3-2010.

Đây là lớp thứ ba được mở ra với hơn 150 các nhà báo đang làm công tác quản lý, là những BTV, PV của hầu hết các cơ quan báo chí TW và địa phương đóng trên địa bàn từ Đà Nẵng trở vào đến Cà Mau về dự học (trước đó 2 lớp được tổ chức tại Hà Nội với trên 230 người tham dự).

Bà Nguyễn Thị Hoàng Hà - Hiệu trưởng nhà trường cho biết, việc mở các lớp bồi dưỡng này đáp ứng từ nhu cầu thi nâng ngạch của các BTV, PV. Qua khoá học các học viên sẽ được củng cố, bổ sung những vấn đề cơ bản về đường lối chính sách của Đảng và Nhà nước, tuyên truyền, phổ biến những văn bản quy phạm pháp luật mới nhất, những kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ trong lĩnh vực hoạt động báo chí, xuất bản. Đây cũng là cơ hội để các đồng nghiệp trao đổi, thảo luận chia sẻ kỹ năng nghề nghiệp nhằm nâng cao năng lực, hiệu quả công tác đối với những người làm báo.

Ban tổ chức lớp học cho biết, chương trình bồi dưỡng lần này có 20 chuyên đề, với 3 cụm chuyên đề chính gồm: Đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước về báo chí, xuất bản (6 chuyên đề); Pháp luật về báo chí, xuất bản và các văng bản có liên quan (6 chuyên đề). Và 8 chuyên đề về chuyên môn nghiệp vụ báo chí, xuất bản. Tất cả nội dung trên được chia thành 240 tiết, học trong khoảng 6 tuần từ 02/6 đến 02/8/2010. Trong quá trình học tập, BTC sẽ dành nhiều thời gian để các học viên trao đổi, thảo luận với sự hướng dẫn của các giảng viên cùng với sử giải đáp những thắc mắc. Đồng thời, theo 3 nhóm chuyên đề các học viên phải làm bài kiểm tra và viết thu hoạch cuối khoá.

Được biết, tham gia “đứng lớp” là những giảng viên có nhiều kinh nghiệm chuyên sâu về từng chuyên đề đến từ các Cục, Vụ thuộc Bộ TT&TT, Ban Tuyên giáo TW, Ban Tôn giáo Chính phủ, các giáo sư, phó giáo sư, tiến sỹ của Học viên Báo chí-Tuyên truyền; Học viện Chính trị-Hành chính quốc gia, Khoa báo chí truyền thông Trường ĐH KHXH-NV, ĐHQG.

Theo ICTNews
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới
 

Sản phẩm số

Sản phẩm số
Báo Cao Bằng Online
Cao Bằng Portal

Thống kê truy cập

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 9

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 8


Hôm nayHôm nay : 983

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 81535

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7750613