Indexing Service trên phân vùng NTFS - Cải thiện tốc độ tìm kiếm trong Windows XP

Chủ nhật - 18/07/2010 13:39
Indexing Service trên phân vùng NTFS - Cải thiện tốc độ tìm kiếm trong Windows XP

Indexing Service trên phân vùng NTFS - Cải thiện tốc độ tìm kiếm trong Windows XP

Nếu thường xuyên sử dụng công cụ Search có sẵn trong Windows để tìm kiếm các tập tin, có lẽ bạn nên mở dịch vụ Indexing lên để tốc độ tìm kiếm có thể được cải thiện hơn. Điều kiện sử dụng dịch vụ này là bạn đang tìm kiếm trên phân vùng NTFS.
Nếu ổ đĩa của bạn chưa được định dạng NTFS thì có thể làm theo cách sau mà không lo bị mất dữ liệu. Mở máy ở chế độ Safe Mode (nhấn F8 lúc khởi động, chọn Safe Mode), vào Start > Run, gõ cmd > Enter. Tại dấu nhắc, bạn nhập dòng lệnh sau: convert X: /FS:NTFS (với X là tên phân vùng cần chuyển sang NTFS) > Enter. Đợi một lúc rồi khởi động lại là xong.

Bạn cũng nên kiểm tra xem dịch vụ Indexing đã được bật hay chưa bằng cách truy cập vào Windows với tài khoản quản trị, vào Start > Run, gõ services.msc > Enter. Tại cửa sổ bên phải, bạn tìm đến dòng Indexing Service. Nếu cột Status hiển thị là Started tức là dịch vụ đã được bật, nếu không thì bạn hãy nhấp dôi vào dòng ấy và chọn Automatic ở ô Startup type và bấm vào nút Start ở mục Service status để bật dịch vụ lên.

Cuối cùng là bước đưa thông tin về vị trí các tập tin vào danh sách của dịch vụ. Nhấp phải vào một phân vùng NTFS > Properties, tại thẻ General, đánh chọn vào dòng Allow Indexing Service to index this disk for fast file searching > OK.

Dịch vụ này làm việc theo cách tương tự như một số chương trình tìm kiếm khác (Google Desktop Search, Yahoo! Desktop Search...), đó là ghi nhớ lại vị trí của các tập tin đã được đưa vào danh sách của nó, nhờ vậy, tốc độ tìm kiếm sẽ tăng lên đáng kể. Thử kiểm tra bằng cách tìm kiếm với công cụ Search xem, hẳn bạn sẽ ngạc nhiên với tốc độ tìm kiếm mới. Để xem những thư mục đã được đưa vào danh sách, bạn nhấp phải vào My Computer, chọn Manage hoặc vào Control Panel > Administrative Tools > Computer Managent, tại cửa sổ bên trái, bạn tìm đến Sevices and Applications > Indexing Sevice > System > Directories.

Nguồn tin: khoahocphothong.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới
 

Sản phẩm số

Sản phẩm số
Báo Cao Bằng Online
Cao Bằng Portal

Thống kê truy cập

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 18


Hôm nayHôm nay : 457

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 8424

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7764331