Soluto: Phân tích các ứng dụng chạy nền để tăng tốc máy tính

Thứ sáu - 02/07/2010 16:28
Soluto: Phân tích các ứng dụng chạy nền để tăng tốc máy tính

Soluto: Phân tích các ứng dụng chạy nền để tăng tốc máy tính

Thông thường, các tiện ích giúp tăng tốc máy tính sẽ can thiệp vào các thông số trong registry của Windows, nhưng Soluto thì không làm vậy mà thay vào đó, nó sẽ tiến hành phân tích các ứng dụng chạy nền để từ đó đưa ra giải pháp giúp bạn tăng tốc máy tính bằng cách tắt bớt các ứng dụng không cần thiết. Đây là một cách thực sự hiệu quả để tăng tốc máy tính.
Soluto là một tiện ích hoàn toàn miễn phí, bạn có thể tải về từ địa chỉ http://www.soluto.com. Lưu ý, quá trình cài đặt Soluto đòi hỏi máy tính phải có kết nối Internet để chương trình tải các thành phần cài đặt từ máy chủ của nó.

Sau khi quá trình cài đặt kết thúc, bạn bấm vào nút Restart PC now để khởi động lại máy tính. Sau khi khởi động xong, Soluto sẽ tiến hành phân tích toàn bộ quá trình khởi động để tìm ra các ứng dụng chạy nền trong Windows.

Sau khi quá trình phân tích kết thúc, bạn bấm vào nút Click here to see why để hiển thị giao diện chính của Soluto, hoặc bạn cũng có thể bấm chuột phải vào biểu tượng của Soluto trong system tray rồi chọn Open để mở giao diện chính của chương trình. Từ giao diện chính của Soluto, bạn sẽ bắt gặp một dòng thông báo ở phần đầu, cho biết thời gian khởi động máy tính và các ứng dụng chạy nền hiện có trên máy tính. Bạn cũng sẽ bắt gặp 3 vạch màu chứa danh sách các ứng dụng đang chạy nền trong Windows, trong đó, vạch màu xám là những ứng dụng hệ thống và bạn không thể tắt chúng được.

Để tắt một ứng dụng nào đó trong danh sách, bạn bấm chuột vào tên của nó rồi bấm Pause. Lúc này, Soluto sẽ tính toán và đưa ra kết quả cho biết máy tính của bạn sẽ tiết kiệm được bao nhiêu giây khởi động, cũng như số ứng dụng chạy nền còn lại nếu bạn tắt ứng dụng vừa chọn. Ứng dụng bị tắt sẽ bị đưa vào danh sách Removed Applications. Bạn có thể dễ dàng cho phép ứng dụng này chạy nền trở lại bằng cách chọn nó rồi bấm In Boot, hoặc bấm Undo All nằm ở góc trái nếu bạn muốn loại bỏ tất cả các ứng dụng hiện có ra khỏi danh sách Removed Applications.

Nếu không biết chắc phải tắt những ứng dụng chạy nền nào trong Windows, bạn có thể bấm chuột phải vào biểu tượng của Soluto trong system tray rồi chọn My PC Just Frustrated Me.

Một cửa sổ hiện ra thông báo danh sách những ứng dụng chạy nền chiếm dụng tài nguyên hệ thống và có thể làm chậm quá trình khởi động của máy tính, bạn có thể căn cứ vào danh sách này để tắt đi những ứng dụng không cần thiết.

Theo Khoahocphothong
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới
 

Sản phẩm số

Sản phẩm số
Báo Cao Bằng Online
Cao Bằng Portal

Thống kê truy cập

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 10


Hôm nayHôm nay : 5182

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 96891

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7308733