5 tính năng mới trong hộp thư Hotmail

Thứ ba - 15/06/2010 14:04
5 tính năng mới trong hộp thư Hotmail

5 tính năng mới trong hộp thư Hotmail

Hotmail, trình duyệt mail của Microsoft hầu như không có cải tiến gì từ lúc mới ra đời đến nay nên đã dần mất đi sự tin cậy của người dùng. Với mục đích giành lại thị phần đang rơi dần vào tay Yahoo và Gmail, mùa hè này Windows Live Hotmail phiên bản mới sẽ ra mắt cộng đồng. Vậy có gì mới trong lần cập nhật này của Microsoft? Chúng ta hãy cùng điểm qua 5 nét mới đáng chú ý nhất.
1. Giao diện hộp thư mới

Không hẳn là giao diện được “thay da đổi thịt”, nhưng với các bộ lọc thông tin tự động, các email trong hộp thư sẽ được tự động sắp xếp và phân loại, giúp bạn nhanh chóng tìm cái mà mình quan tâm trong hộp thư ngay khi mới đăng nhập. Trong đó, đáng kể nhất có thể là mục “từ địa chỉ liên lạc” (From contacts), tính năng chỉ hiển thị email từ những người có trong danh sách liên lạc của bạn. Điều này khá hữu ích trong việc giúp bạn phân loại ra những email cần phải trả lời ngay, nhất là trong trường hợp bạn đang thực hiện công việc kinh doanh với đối tác qua email.

Bên cạnh đó, còn có các bộ lọc hiển thị thông tin cập nhật từ các mạng xã hội Twitter, Facebook... trong danh sách bạn bè của bạn, hay lọc ra các email có gửi kèm theo hình, đính kèm tài liệu. Bạn cũng có thể tự tạo riêng cho mình một bộ lọc thông tin trong hộp thư tương tự như đối với Gmail.

2. Tự động quét thư rác

Ngày nay, dù bạn sử dụng hộp thư nào thì hầu hết thư rác đều bị chặn lại khi nó được gửi tới. Tuy nhiên, một số thư rác không hoàn toàn có nội dung vô bổ, như email cập nhật tin tức từ một trang web mà bạn đăng ký, hay thông tin từ một cửa hàng online mà bạn từng ghé trước đây... Trước đây, bạn cũng có thể tự tạo một bộ lọc spam chi tiết hơn với một chút kiên nhẫn, nhưng với phiên bản Hotmail mới này, việc này trở nên dễ dàng hơn nhiều.

Đơn giản chỉ cần rê chuột qua danh sách người gửi những thư rác đó. Sau đó, bạn có thể chọn tự động xóa tất cả thư nhận được từ danh sách trên trong quá khứ và tương lai, hoặc chọn tự động di chuyển các thư đó tới một thư mục khác, để phòng trường hợp bạn vẫn muốn giữ lại mà không muốn hộp thư bị đầy ắp, xáo trộn.

3. Xem nội dung media

Đây có vẻ là một bước tiến khá chậm so với Gmail. Bạn có thể xem trực tiếp các clip từ Youtube và Hulu (http://www.hulu.com) nếu trong thư gửi tới có chứa link tới video trong 2 dịch vụ này. Tương tự, bạn cũng có thể xem trực tiếp file hình đính kèm theo email mà không cần tải xuống.

Để tính năng này hoạt động được, người gửi không cần phải sử dụng Hotmail để gửi thư, tuy nhiên máy tính người nhận cần phải cài đặt trước ứng dụng Flash Microsoft’s Silverlight.

4. Sửa nội dung tài liệu đính kèm với Office online

Một vài trường hợp, bạn sử dụng một chiếc máy tính để gửi tài liệu Word, Excel hoặc Powerpoint kèm theo email, nhưng máy này không có cài đặt các chương trình đó. Nếu muốn chỉnh sửa tài liệu của mình cho hoàn chỉnh, Hotmail cho phép bạn chỉnh sửa tài liệu với các ứng dụng văn phòng trực tuyến (như Google Docs), rồi sau đó tự động upload lên dịch vụ lưu trữ Skydrive của Microsoft (http://skydrive.live.com/). Sau đó, Hotmail sẽ gửi cho bạn một đường link tới file tương ứng đã upload.

5. Tích hợp bộ máy tìm kiếm Bing

Không ngạc nhiên khi Bing, bộ máy tìm kiếm đang ngày càng được ưa chuộng của Microsoft, được nhà sản xuất tích hợp vào Hotmail phiên bản mới này. Điều đáng nói là cách tương tác liền mạch giữa Hotmail và Bing. Khi đang viết mail, bạn có thể chèn trực tiếp mọi thông tin lấy từ Bing: hình ảnh, video, tin tức, bản đồ... Một bảng điều khiển sẽ hiện lên tại khung bên trái, cho phép tìm kiếm những gì bạn cần. Sau khi tìm xong, bấm vào nút Insert bên dưới, dữ liệu sẽ được chèn trực tiếp vào mail của bạn, kèm theo bên dưới là link dẫn tới trang web hiển thị kết quả tìm kiếm trên Bing.

Theo Khoahocphothong
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới
 

Sản phẩm số

Sản phẩm số
Báo Cao Bằng Online
Cao Bằng Portal

Thống kê truy cập

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 14


Hôm nayHôm nay : 786

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 11939

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7332759