Chọn dịch vụ Internet 3G của mạng nào?

Thứ hai - 07/06/2010 14:10
Chọn dịch vụ Internet 3G của mạng nào?

Chọn dịch vụ Internet 3G của mạng nào?

Tính ở thời điểm hiện nay, MobiFone đang là mạng di động có giá cước Internet 3G rẻ nhất.
Tại các khu vực đô thị đông dân, mức độ phủ sóng 3G của các mạng di động lớn (MobiFone, VinaPhone, Viettel) gần như không khác nhau là mấy. Vì vậy, đối với các khách hàng sử dụng dịch vụ Internet di động trên máy tính, việc lựa chọn sử dụng dịch vụ của nhà mạng nào sẽ dựa trên căn cứ vào giá cước cũng như mức độ tiện lợi của nhà cung cấp.

Vào thời điểm hiện tại, các mạng đều có mức cước 3G căn bản là tương tự nhau dù các gói dịch vụ có khác nhau chút ít. Tuy nhiên, MobiFone và VinaPhone đều cho khách hàng sử dụng cước 3G ở cả tài khoản khuyến mại lẫn tài khoản chính, còn Viettel chỉ cho phép dùng 3G ở tài khoản chính. Điều này khiến cho giá cước 3G thực tế của Viettel cao hơn so với MobiFone và VinaPhone.

Cùng một sim trả trước với tài khoản chính 50.000 đồng, khuyến mại 110.000 đồng thì khách hàng của Viettel chỉ dùng được 3G là 50.000 đồng; trong khi đó MobiFone, VinaPhone dùng được tới 160.000 đồng.

Vào thời điểm hiện tại, MobiFone khuyến mại giảm 50% cước dịch vụ FastConnect 3G trong 12 tháng liên tục, nên giá của nhà mạng này là thấp nhất trong thời điểm hiện nay.

Ngoài việc không cho dùng 3G ở tài khoản khuyến mại, các khách hàng dùng 3G Viettel phải dùng sim dữ liệu riêng, còn MobiFone và VinaPhone có thể dùng sim thông thường. Cũng vì thế, việc mua sim để dùng 3G của Viettel không tiện lợi bằng MobiFone và VinaPhone.

Vì vậy, xét về giá và sự tiện lợi, dịch vụ FastConnect trả trước của MobiFone đang là sự lựa chọn tốt nhất cho những người có nhu cầu truy cập Internet 3G như phương tiện thay thế ADSL. Tuy nhiên, những khách hàng có nhu cầu tải về dữ liệu với dung lượng lớn như phim ảnh, game… thì FastConnect 3G của MobiFone chưa phải là sự lựa chọn tối ưu.

Trong số 3 mạng lớn đã cung cấp 3G, VinaPhone là mạng duy nhất có gói cước sử dụng không giới hạn lưu lượng với phí cố định hàng tháng là 300.000 đồng. Vì thế, các khách hàng có nhu cầu tải dữ liệu với dung lượng lớn và thường xuyên thì gói cước băng rộng di động trả sau có tên gọi MB2 của VinaPhone là sự lựa chọn tối ưu.

Mặc dù có giá cước thực đắt nhất và thêm yêu cầu mua sim dữ liệu, nhưng với người dùng thường xuyên phải đi tới các vùng nông thôn, Viettel lại là sự lựa chọn phù hợp bởi vùng phủ 3G rộng của mạng này tốt hơn.

Theo tư vấn của các chuyên gia về giá cước, cách sử dụng 3G có hiệu quả nhất như một biện pháp thay thế ADSL là: mua một USB 3G ở ngoài và lắp sim di động trả trước tương ứng với từng hoàn cảnh sử dụng.

Nhờ mua USB 3G không bị khóa mạng, khách hàng có thể dùng bất cứ sim di động nào để truy cập Internet. Nếu sử dụng ở các thành phố thì mua sim trả trước của MobiFone. Trường hợp phải đi công tác vùng sâu, vùng xa đột xuất thì mua dự phòng một chiếc sim 3G Viettel.

Theo ICTNews
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới
 

Sản phẩm số

Sản phẩm số
Báo Cao Bằng Online
Cao Bằng Portal

Thống kê truy cập

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 5


Hôm nayHôm nay : 728

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 16528

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7772435