Platform Preview cuối cùng ra mắt, bản beta của IE9 chuẩn bị được phát hành

Thứ hai - 09/08/2010 11:41
Platform Preview cuối cùng ra mắt, bản beta của IE9 chuẩn bị được phát hành

Platform Preview cuối cùng ra mắt, bản beta của IE9 chuẩn bị được phát hành

Microsoft vừa chính thức phát hành ấn bản Platform Preview thứ 4 (PP4) và cũng là cuối cùng của IE9 dành cho các nhà phát triển để thử nghiệm trang web của mình.
Kèm theo đó, Microsoft cũng thông báo với các đối tác phát triển của mình biết việc chuẩn bị tinh thần cho phiên bản Beta dành cho mọi người sẽ sớm được cho ra mắt.
 
Thống kê gần đây cho thấy IE9 đang là nhu cầu cao của cộng đồng phát triển, ấn bản IE9 Platform Preview đã được tải về với con số hơn 2,5 triệu lần và đã được sử dụng để thử nghiệm với các trang web là khoảng 20 triệu lần.
 
Sự tập trung của đội ngũ phát triển IE9 có lẽ đã giúp trình duyệt con cưng của Microsoft đạt được một tốc độ nhanh hơn nhiều so với trước đây. Khi Microsoft xuất xưởng IE8, điểm Acid3 của nó là một điều có thể được xem rất đáng xấu hổ khi chỉ ở mức 20 điểm. Đáp ứng phản hồi từ những nhà phát triển cũng như người dùng, ấn bản IE9 Platform Preview đầu tiên đã đạt điểm Acid3 là 40 điểm, trong khi phiên bản cuối cùng này là 95 điểm, tăng gấp gần 5 lần phiên bản IE8.
 
Trích trên Blog của IEBlog, Microsoft giải thích rằng sự phát triển mà đội ngũ IE9 làm việc dựa trên nguyên tắc: “Cam kết ưu tiên cho nền tảng các ứng dụng HTML5, bao gồm cả hiệu suất làm việc và đảm bảo nó có thể làm việc tốt, tương thích được các trang web như các trình duyệt đối thủ. Bên cạnh đó, IE9 cũng được tích hợp công cụ JavaScript bên trong trình duyệt thay vì tích hợp nó trong engine của các trình duyệt khác ngày nay đang hướng đến. Việc tích hợp công cụ JavaScript vào trình duyệt cũng quan trọng không kém như đối với HTML5”.
 
Với engine Microsoft JavaScript mới có tên mã là Chakra, Internet Explorer sẽ nhanh hơn bao giờ hết. Theo ghi nhận của Webkit.org SunSpider, IE9 PP4 đạt điểm 328 mili-giây, cao gấp 11 lần so với IE8 và thậm chí nhanh hơn so với trình duyệt Apple Safari 5.0. Người dùng có thể tiến hành kiểm tra khả năng của IE9 PP4 hoặc tải về phiên bản Platform Preview 4 mới tại đây
 
Nếu theo lịch trình của Microsoft, hãng sẽ cập nhật phiên bản mới cho IE9 cứ 8 tuần một lần, kết hợp với thông tin hãng là ấn bản beta dành cho mọi người là ấn bản kế tiếp thì nhiều dự đoán phiên bản beta của IE9 sẽ được khởi động trong tháng 10 tới đây.
 
IE9 sẽ làm cuộc chiến trình duyệt thêm phần cam go
 
Thời hạn cho phiên bản IE8 từ ấn bản beta đầu tiên cho đến bản chính thức là khoảng 1 năm (bản beta đầu tiên của IE8 ra mắt vào tháng 3/2008 và IE8 chính thức ra mắt vào tháng 3/2009). Nếu điều đó diễn ra tương tự với IE9, có lẽ nó sẽ ra mắt ít nhất một vài tháng trước khi tin đồn về phiên bản Windows 8 sẽ được ra mắt vào cuối năm 2011.
 

Theo bài viết từ James Pratt trên trang tư vấn của IE blog thì các nhà phát triển được khuyến khích nên kiểm tra trang web của họ trên PP4 để đảm bảo rằng chúng sẽ làm việc tốt với Internet Explorer 9 Beta. Ấn bản này cũng sẽ tận dụng tối đa phần cứng của hệ thống nhờ sự kết hợp với hệ điều hành Windows.

Nguồn tin: Theo PCWorld

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Sản phẩm số

Sản phẩm số
Báo Cao Bằng Online
Cao Bằng Portal

Thống kê truy cập

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 19


Hôm nayHôm nay : 459

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 8426

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7764333