Sex.com lại được rao bán

Chủ nhật - 04/07/2010 22:56
Sex.com lại được rao bán

Sex.com lại được rao bán

Kể từ ngày 1/7/2010, tên miền được cho là đắt giá nhất thế giới, Sex.com đã được rao bán trở lại thông qua nhà môi giới tên miền nổi tiếng Sedo.
Thông báo mới nhất của chủ sở hữu hiện tại đối với tên miền Sex.com, công ty Escom cho biết, họ đã quyết định chọn Sedo làm trung gian trong vụ rao bán tên miền Sex.com bởi tin tưởng kinh nghiệm và mạng lưới khách hàng toàn cầu của Sedo sẽ giúp họ tìm được khách hàng có thể trả giá cao nhất. Theo những nguồn tin không chính thức, năm 2006 Escom đã mua lại Sex.com với giá 14 triệu USD. Khách hàng mua lại Sex.com sẽ còn có quyền sở hữu đối với 2 bản đăng ký nhãn hiệu thương mại đi kèm với tên miền này.

Sedo (viết tắt của từ Search Engine for Domain Offers – Máy tìm kiếm dành cho những người mua bán tên miền) cũng cho biết họ rất tin tưởng vào việc Sex.com sẽ tìm được chủ nhân mới với mức giá “phản ánh đúng giá trị của tên miền này”. “Đây là một cơ hội cực kỳ hiếm hoi khi có một tên miền thuộc dạng “hàng độc” như thế này được rao bán”, Kathy Nielsen, giám đốc kinh doanh của Sedo nói.

Theo định nghĩa của Sedo, những tên miền “hàng độc” phải hội đủ các yếu tố: Ngắn gọn, có tính lột tả cao và “Sex.com” là hàng hiếm trong nhóm tên miền này. Theo báo cáo của hãng bảo mật Symantec, “sex” vẫn tiếp tục là một trong số top 5 từ khóa được người dùng Internet trẻ tuổi tìm kiếm nhiều nhất trong khoảng thời gian từ tháng 8 đến tháng 12/2009.

Hồi tháng 3/2010, Escom đã dự định tổ chức một cuộc đấu giá tên miền Sex.com nhưng cuộc đấu giá này sau đó đã không thể thực hiện được bởi các chủ nợ buộc Escom phải tuyên bố phá sản do khoản nợ của công ty này đã lên trên mức 10 triệu USD. Cuối tháng 5/2010, nhóm các chủ nợ của Escom đã chấp thuận phương án rao bán Sex.com thông qua một nhà môi giới trung gian.

Tên miền Sex.com được đăng ký lần đầu tiên năm 1994 bởi Gary Kremen, người sáng lập trang web môi giới hôn nhân nổi tiếng Match.com. Năm 1995 Kremen bị Stephen Cohen chiếm quyền sở hữu tên miền Sex.com sau khi nhân vật này gửi bức thư giả mạo đến nhà đăng ký tên miền Network Solutions nói rằng Kremen đã chuyển quyền sở hữu Sex.com cho ông ta.

Mặc dù không thể xác minh được độ xác thực của lá thư đó, Network Solutions vẫn chuyển quyền sở hữu Sex.com cho Cohen, và chỉ vài năm sau đó nhân vật này đã kiếm được tới 40 triệu USD từ tên miền này. Sau đó Kremen đã khởi kiện cả Network Solutions và Cohen nhưng thua kiện bởi tòa án cho rằng tên miền không được coi là một dạng tài sản và không thể áp dụng các quy định của luật pháp khi đó. Sau gần 10 năm theo đuổi vụ kiện, cuối cùng Kremen cũng chiến thắng với phán quyết của tòa án buộc Cohen phải trả lại tên miền Sex.com cùng với khoản bồi thường trị giá 65 triệu USD. Tuy nhiên Cohen đã kịp tẩu tán toàn bộ tài sản trước khi bỏ trốn ra nước ngoài.

Sau vụ kiện này, Kremen tuyên bố muốn rút khỏi ngành kinh doanh “tình dục” nên đã bán lại tên miền Sex.com cho Escom.

Tác giả bài viết: admin

Nguồn tin: ICTNews

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới
 

Sản phẩm số

Sản phẩm số
Báo Cao Bằng Online
Cao Bằng Portal

Thống kê truy cập

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 26


Hôm nayHôm nay : 1772

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 102011

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7565347