Tốc độ Wi-Fi sẽ tăng hơn 10 lần

Thứ năm - 13/05/2010 14:53
Tốc độ Wi-Fi sẽ tăng hơn 10 lần

Tốc độ Wi-Fi sẽ tăng hơn 10 lần

Chuẩn không dây Wi-Fi sẽ có thêm dải tần mới giúp nâng tốc độ truyền dữ liệu cao hơn 10 lần so với các chuẩn Wi-Fi hiện tại.
Liên minh Wi-Fi và Liên minh Gigabit không dây đã đạt được thỏa thuận cho phép Wi-Fi hoạt động ở dải tần 60 Ghz nhằm cải thiện tốc độ truyền dữ liệu. Các chuẩn Wi-Fi hiện đang hoạt động ở dải tần từ 2.4 GHz đến 5 GHz.

Theo Edgar Figueroa, giám đốc Liên minh Wi-Fi, việc chuyển lên dải tần 60 GHz sẽ tăng tốc độ truyền dữ liệu Wi-Fi lên tới 1 đến 6 Gbps, tăng hàng chục lần so với tốc độ tối đa trên lý thuyết 150 Mbps của chuẩn 802.11n hiện nay.

Tốc độ từ 1- 6 Gbps cho phép dùng Wi-Fi để kết nối giữa đầu đọc Blu-Ray với tivi hoặc chia sẻ phim không nén trong thời gian thực. Như vậy, các hộ gia đình có thể dùng Wi-Fi để kết nối các thiết bị giải trí mà không lo tốc độ truyền dữ liệu giới hạn như với các chuẩn Wi-Fi hiện thời.

Tuy nhiên, việc chuyển lên dải tần 60 GHz cũng có điểm yếu là phạm vi phủ sóng Wi-Fi sẽ ngắn hơn và khả năng xuyên tường cũng kém hơn. Hơn nữa, dải tần Wi-Fi mới sẽ phải tìm cách tương thích với các chuẩn khác như Wireless HD và Zigbee để các thiết bị số không bị ràng buộc bởi quá nhiều chuẩn không dây.

Edgar Figueroa dự đoán định tuyến và các thiết bị hỗ trợ hai hoặc ba dải tần (có thể chuyển đổi giữa các dải tần 2.4 Ghz hoặc 5 GHz và 60 GHz) sẽ xuất hiện trong khoảng 2 năm tới.

Theo Wired, ICTNews
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới
 

Sản phẩm số

Sản phẩm số
Báo Cao Bằng Online
Cao Bằng Portal

Thống kê truy cập

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 40


Hôm nayHôm nay : 5214

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 5214

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7326034