25 tính năng mạnh nên biết của Windows 7

Thứ tư - 13/01/2010 13:32
25 tính năng mạnh nên biết của Windows 7

25 tính năng mạnh nên biết của Windows 7

Windows 7 có rất nhiều tính năng mới độc đáo mà bạn sẽ dần dần khám phá trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên có một số tính năng mạnh và hữu ích, mang đậm phong cách... Windows 7 mà bạn nên biết trước để có thể sử dụng và cảm nhận được sức mạnh của hệ điều hành mới ra lò này.

Nhiều người đã cài đặt Windows 7 để thưởng lãm sức mạnh công nghệ của nó. Vậy bạn đã khám phá hết những tính năng của nó chưa? Dưới đây là 25 tính năng có thể sẽ đem đến nhiều điều bổ ích cho bạn.

 Windows 7 Home Premium và Windows 7 Professional có nhiều điểm độc đáo, tuy nhiên, bạn cần phải có Windows 7 Ultimate để có được những chức năng được liệt kê dưới đây (một số đã được giới thiệu chi tiết trên LBVMVT các số trước đây):

1. Aero Shake: Bấm vào thanh tiêu đề một cửa sổ đang mở và lắc chuột nhẹ để thu nhỏ tất cả các cửa sổ khác đang mở, làm tương tự để khôi phục kích thước các cửa sổ ban đầu.

2. Aero Themes and Aero Background: Thay áo mới (themes) hoặc cho trình chiếu tất cả những hình ảnh ưa thích để làm tăng hương vị phong cách riêng của bạn.

3. BitLocker and BitLocker To Go: Giúp bảo vệ các dữ liệu nhạy cảm, dễ dàng bảo mật và phục hồi các ổ đĩa, nhất là USB và ổ cứng di động.

4. Home Media Streaming: Biến máy tính của bạn thành trung tâm giải trí như biên tập hình ảnh, nhạc, phim, ghi các chương trình TV hoặc từ nơi các thiết bị thu phát khác.

5. HomeGroup: dễ dàng chia sẻ tài liệu và máy in giữa các máy tính đang hoạt động có nối mạng nội bộ với nhau.

6. Internet và truyền hình kỹ thuật số: nhờ sự hỗ trợ của Windows Media Center, bạn có thểxem và ghi lại rất nhiều chương trình truyền hình từ nhiều kênh truyền hình khác nhau. Tuy nhiên, Windows 7 có thể yêu cầu bổ sung các phần cứng thu sóng truyền hình hỗ trợ.

7. Internet Explorer 8: Được tích hợp tính năng tìm kiếm và lướt web nhanh chóng với nhiều tiện ích hỗ trợ của Visual Search và Web Slices.

8. Jump List: giúp làm giảm sự lộn xộn các công việc, tác vụ, tập tin được bạn sử dụng thường xuyên.

9. Live Thumbnail Previews: Quản lý nhiều cửa sổ chương trình đang mở dễ dàng với chức năng xem trước các cửa sổ ứng dụng đang hoạt động.

10. Location Aware Printing: Thiết lập các máy in mặc định cho máy riêng và cho mạng nội bộ.

11. Remote Media Streaming: truy cập trang chủ dựa trên thư viện truyền thông kỹ thuật số từ máy khác trên Internet đang chạy Windows 7 bên ngoài.

12. Aero Snap: Thay đổi kích thước cửa sổ và mở rộng nó nhanh chóng, dễ dàng hơn khi so sánh các nội dung của hai cửa sổ khác nhau.

13. View Available Network (VAN): Xem và kết nối với các mạng đang hoạt động, bao gồm cả wifi, băng thông rộng, dial-up và mạng ảo (VPN) chỉ trong một vài lần bấm chuột.

14. VPN Reconnect: Tự động tái thiết lập một kết nối VPN dự phòng bất cứ khi nào kết nối Internet tạm thời bị ngắt.

15. Windows Search and Libraries: hỗ trợ các chức năng tìm kiếm tập tin thông minh trên máy tính của bạn, trên các máy tính khác và các thiết bị lưu trữ được kết nối với máy.

16. Windows Touch: Tương tác với máy tính của bạn với một màn hình cảm ứng, bằng cách dùng ngón tay trỏ lên màn hình và nhiều cử chỉ khác của bạn.

17. Windows Troubleshooting: xử lý sự cố giúp bạn giải quyết các vấn đề phổ biến một cách nhanh chóng mà không cần gọi để được giúp đỡ.

18. Windows XP Mode: giúp chạy các ứng dụng trên hệ điều hành Windows XP cũng chạy được trên Windows 7.

19. AppLocker: Kiểm soát chặt các chương trình nào được phép chạy trên máy tính.

20. BranchCache: Nâng cao năng suất các ứng dụng tại các mạng văn phòng nhánh và giảm tải trên mạng rộng.

21. DirectAccess: Kích hoạt các kết nối bảo mật để tạo sự an toàn cho các mạng doanh nghiệp mà không cần các bước mở rộng cài đặt kết nối VPN.

22. Federated Search and Enterprise Search Scopes: Kích hoạt bộ máy tìm kiếm, kho tài liệu, các ứng dụng web, và kho dữ liệu được tìm kiếm từ Windows 7.

23. Problem Steps Recorder: Từng bước gỡ rối các ứng dụng bị lỗi, hỗ trợ giải quyết vấn đề bằng cách ghi lại các lỗi gửi về trung tâm xử lý để được “bắt mạch” chuẩn hơn.

24. VHD Boot: Dễ dàng chuyển tiếp giữa môi trường ảo và môi trường vật lý bằng cách tái sử dụng phiên bản chính cùng loại trong một cơ sở hạ tầng DVI và trên máy tính.

25. Windows PowerShell 2.0: Tự động lặp đi lặp lại các công việc biên tập kịch bản đồ họa nhằm giúp bạn ghi kịch bản dựa trên việc truy xuất các kỹ thuật chạy nền.(Theo KHPT, ĐỖ NGUYÊN VŨ( trieucait@mail2world.com ))
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Sản phẩm số

Sản phẩm số
Báo Cao Bằng Online
Cao Bằng Portal

Thống kê truy cập

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 16

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 15


Hôm nayHôm nay : 1178

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 11007

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7766914