Acronis True Image Home 2011 Beta tái xuất “giang hồ”

Thứ hai - 12/07/2010 03:26
Acronis True Image Home 2011 Beta tái xuất “giang hồ”

Acronis True Image Home 2011 Beta tái xuất “giang hồ”

Hãng Acronis vừa tung ra phiên bản Beta của Acronis True Image Home 2011 với nhiều cải tiến để bảo vệ dữ liệu của người dùng tối đa.
Acronis True Image Home (ATI) 2011 Beta có gì mới?

- Giao diện được “tút” lại thông thoáng hơn, thêm chế độ sao lưu bằng một cú nhấp chuột.
- Tương thích tốt với Windows 7: bạn có thể sao lưu bằng ATI 2011 Beta ngay trong Control Panel, xem lịch sử từng file từ menu chuột phải
- Acronis Backup Explorer hiển thị chi tiết từng mốc thời gian khi cài đặt, cập nhật phần mềm để bạn đưa ra phương án sao lưu phù hợp.
- Hỗ trợ sao lưu vào USB 3.0 với tốc độ vượt trội.
- Tính năng Acronis Nonstop Backup được cải tiến, cho phép sao lưu từng file/thư mục cụ thể, thay vì phải chọn cả một phân vùng như trước đây.
- Tự động thông báo và cập nhật phiên bản ATI mới.
- Tính năng lên lịch sao lưu hệ thống được nâng cấp: cho phép bật máy tính khi đang ở trạng thái Sleep/Hibernate rồi tiến hành sao lưu. Với Windows Vista/7, bạn còn có thêm hai tùy chọn sao lưu lúc tắt máy (At system shutdown) và khi đăng xuất khỏi Windows (At user logoff).

Bạn truy cập vào https://www.acronis.com/my/beta/atih/index.html, nhấn Register now để đăng ký tài khoản trên Acronis. Sau khi đăng nhập, bạn nhấn liên kết “Please follow this link to download Acronis True Image Home 2011” để tải ATI 2011 Beta (dung lượng 165,48MB, tương thích Windows XP SP3/Vista SP2/7). Phía dưới đường dẫn tải file là mã số đăng ký để dùng thử chương trình.Nhấn Install Acronis True Image Home để cài đặt chương trình

Ở lần đầu khởi động, màn hình chào mừng của ATI 2011 Beta hiện ra cùng với các nhóm tính năng chính. Bạn đánh dấu vào ô Show at startup nếu muốn luôn hiện màn hình này mỗi khi khởi động ATI 2011.1. Sao lưu với một cú nhấp chuột

Bạn nhấn Back up my critical data để mở cửa sổ Acronis One-Click Backup. Tại đây, bạn có thể sao lưu đánh dấu vào thành phần cần sao lưu: My computer (phân vùng cài Windows); Documents, Desktop, Favorites etc (lưu thư mục Documents và profile của người dùng). Bạn chú ý vào dung lượng file sao lưu được hiển thị tại dòng Estimated backup size, rồi chọn nơi chứa file tại khung Destination phía dưới. Xong, bạn nhấn Back up now.
Chương trình sẽ tiến hành sao lưu song song ở hai chế độ Disk backup (tạo file sao lưu trên ổ cứng theo cách thông thường), Nonstop backup (tự động sao lưu các file đã chọn liên tục, mỗi khi có sự thay đổi). Nếu muốn ngưng sao lưu ở chế độ nào, bạn nhấn Cancel ở chế độ đó, đánh dấu vào ô Shut down the computer after completion để tắt máy khi thực hiện xong.
2. Sao lưu file/thư mục tùy chọn với Nonstop backup

Bên cạnh việc kích hoạt chế độ sao lưu Nonstop Backup đối với ổ đĩa cài Windows và profile người dùng như đã đề cập ở trên, bạn còn có thể sử dụng chế độ này để sao lưu các file, thư mục tùy chọn. Tại màn hình khởi động ATI 2011 Beta, bạn nhấn Start application để đến với giao diện chính của chương trình, rồi chọn Edit Nonstop Backup settings.
 
Trong cửa sổ Configure nonstop backup process, bạn bung cây thư mục What to back up bên trái và đánh dấu vào các thư mục/file cần sao lưu. Dòng Estimated backup size sẽ thống kê tổng dung lượng file sao lưu. Nếu muốn sao lưu toàn bộ phân vùng, bạn đánh dấu vào ô Backup by partition phía trên, rồi chọn phân vùng tương ứng. Xong, bạn chọn thư mục chứa file sao lưu tại khung Destination, đặt tên file tại ô Backup name, rồi nhấn Save.
Bạn có thể tạm ngưng chế độ Nonstop backup bằng cách nhấn vào biểu tượng tại hộp Nonstop protection, nhấn để tiếp tục. Muốn xem lịch sử sao lưu và nội dung các file, bạn nhấn Explore and recover.Ở cửa sổ tiếp theo, bạn nhấn vào từng thời điểm cụ thể mà chương trình đã sao lưu tại khung phía dưới và xem chi tiết nội dung từng file tại thời điểm đó. Nếu muốn khôi phục file nào, bạn đánh dấu vào tên file rồi nhấn Recover. Trong hộp thoại Where to recover your files, bạn chọn một trong hai mục: Original Location (khôi phục file về đúng vị trí cũ), New Location (nhấn Browse và tìm nơi chứa file được khôi phục).3. “Hòa hợp” với Windows 7

Trong Windows 7, bạn có thể thêm một file, thư mục vào chế độ sao lưu liên tục của Nonstop backup bằng cách nhấn chuột phải vào file, chọn Storages > Include in Nonstop Backup. Bên cạnh đó còn có tùy chọn Backup để bạn sao lưu file theo chế độ thông thường.Không những thế, khi truy cập vào Control Panel > Backup your computer, bạn sẽ thấy các tùy chọn sao lưu file bằng ATI 2011 chứ không phải là công cụ sao lưu của Windows nữa! Nếu muốn sử dụng lại tính năng sao lưu có sẵn trong Windows, bạn nhấn Turn on Windows Backup.4. Những công cụ hữu ích khác của ATI 2011 Beta

Bên cạnh tính năng chính là sao lưu, phục hồi hệ thống, ATI 2011 Beta còn có nhiều công cụ hữu ích khác. Tại giao diện chính, bạn nhấn Tools & Utilities để truy cập vào từng công cụ.Acronis Startup Recovery Manager: cho phép khôi phục hệ thống mỗi khi khởi động vào máy. Bạn nhấn Activate để kích hoạt tính năng này. Ở những lần sau, bạn nhấn F11 trong màn hình khởi động để đến với giao diện phục hồi file của ATI 2011 Beta.

Boot Sequence Manager: với chức năng tựa như phần mềm EasyBCD, Boot Sequence Manager giúp bạn quản lý dual-boot menu và độ ưu tiên khởi động vào một hệ điều hành (nếu máy cài nhiều hệ điều hành).Clone disk: sao chép toàn bộ dữ liệu từ đĩa cứng này sang một đĩa cứng khác.

Nguồn tin: News.goonline.vn, XHTT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Sản phẩm số

Sản phẩm số
Báo Cao Bằng Online
Cao Bằng Portal

Thống kê truy cập

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 16


Hôm nayHôm nay : 622

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 16422

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7772329