Bản miễn phí của Office 2010 có những gì?

Thứ ba - 09/02/2010 16:00
Bản miễn phí của Office 2010 có những gì?

Bản miễn phí của Office 2010 có những gì?

Microsoft vừa công bố những chi tiết phiên bản Office 2010 Starter, bản miễn phí dành được tích hợp sẵn trong máy tính mới kể từ giữa năm 2010.

Theo thông tin mà hãng phần mềm này công bố, phiên bản Office 2010 miễn phí sẽ được cung cấp kèm theo những đoạn quảng cáo nhưng có gần như đầy đủ các tính năng đáp ứng nhu cầu của người dùng cá nhân.

“Chúng tôi đã nhận được rất nhiều phản hồi của người dùng cho biết họ không thích sử dụng các phiên bản dùng thử (trialware)”, Chris Adams, Giám đốc khách hàng của mảng sản phẩm Office nói và ám chỉ đến những phiên bản dùng thử trong 60 ngày Office 2007 thường được Microsoft cung cấp trong máy tính mới bán ra thị trường.

“Trong một chiếc PC có cả Works và bản dùng thử của Office 2007, bạn sẽ nhận thấy có 2 biểu tượng của Works và Word và nó thường gây nhầm lẫn. Chính vì thế kể từ giữa năm tới bạn sẽ thấy chỉ có một biểu tượng duy nhất đó là Office 2010”, Adams nói.

Thêm vào đó, Microsoft cũng có cách bán hàng khá mới. Từ phiên bản miễn phí với sự hạn chế về tính năng này, người dùng có thể nâng cấp lên các phiên bản khác một cách rất đơn giản là nhập mã để mở tính năng mới mà không cần phải gỡ ra rồi cài đặt lại phiên bản khác như trong các thế hệ Office trước.

Một sự khác biệt quan trọng giữa bản Starter và bản đầy đủ (full edition) của Office 2010 là sự xuất hiện của một tấm bản nằm ở góc dưới bên tay phải của màn hình. Trong tấm bảng này, người dùng sẽ được cung cấp những liên kết hữu ích cho việc sử dụng phần mềm và những banner quảng cáo có kích thước 180 x 150 pixel.

Với người dùng máy tính để bàn hay laptop, đó sẽ không phải là một sự khó chịu quá lớn và có thể chấp nhận được nhưng với những chiếc netbook màn hình khiêm tốn thì đây là điều đáng được quan tâm.

Bản miễn phí của Office 2010 có những gì?
Bản miễn phí chỉ có 4 tab trên thanh Menu

Tất nhiên, bên cạnh việc phải “xem quảng cáo”, người dùng Office 2010 Starter sẽ còn bị hạn chế rất nhiều tính năng ví dụ như họ chỉ được dùng 4 tab trên thanh Menu (phần trên đầu của chương trình) thay vì 7 như thông thường hay các tính năng cao cấp như “track changes” (theo dõi và đánh dấu những phần đã bị thay đổi trong văn bản) cũng đã bị tắt đi. Số lựa chọn có trong các thao tác chèn ảnh, đồ họa vào văn bản cũng bị hạn chế hơn.

Các văn bản được soạn thảo trên bản full, khi mở ra bằng phiên bản miễn phí cũng sẽ bị chỉnh sửa lại và hiển thị có thể rất khác với bản gốc nhưng sẽ vẫn đầy đủ nội dung.

Bản Starter cũng có phần kết nối đến Office Web.(Theo PC Pro, ICT News)
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới
 

Sản phẩm số

Sản phẩm số
Báo Cao Bằng Online
Cao Bằng Portal

Thống kê truy cập

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 122

Máy chủ tìm kiếm : 81

Khách viếng thăm : 41


Hôm nayHôm nay : 1711

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 1711

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7322531