Bộ ba công cụ “trang điểm” cho thư mục

Thứ tư - 03/02/2010 10:32
Bộ ba công cụ “trang điểm” cho thư mục

Bộ ba công cụ “trang điểm” cho thư mục

Với tính ổn định và tiêu tốn tài nguyên hệ thống ở mức độ vừa phải, Windows XP vẫn còn được sự “tín nhiệm và tin yêu” của đại đa số người dùng hệ điều hành Microsoft. Thế nhưng, những người sử dụng hệ điều hành này đôi khi lại so bì với những vẻ đẹp của các phiên bản Windows sau này. Để góp phần tô thêm vẻ đẹp cho Windows XP, bài viết này xin giới thiệu đến các bạn bộ ba công cụ thay đổi hình dáng các folders trên các ổ đĩa để chúng trở nên sinh động hơn.
  1. iColorFolder

       Tải tại: http://www.mediafire.com/?mmannz0dyzh
       Dung lượng: 1.48MB
       iColorFolder là một ứng dụng nhỏ gọn có thể giúp bạn dễ dàng thay đổi màu vàng truyền thống của thư mục bằng những màu sắc và biểu tượng đẹp hơn. Bạn có thể chọn một trong 7 màu: đỏ, cam, vàng, xanh lá, xanh dương, hồng và xám hoặc chọn 1 trong 8 biểu tượng thư mục đã được chương trình phối màu sẵn. Để thay đổi màu cho một thư mục khá đơn giản, bạn chỉ cần click phải chuột vào thư mục mà bạn muốn đổi màu, trong menu ngữ cảnh hiện ra bạn chọn mục Color Lable sau đó chọn màu mà bạn thích hoặc chọn mục ?custom để chọn một biểu tượng thư mục mà chương trình cung cấp.
Bộ ba công cụ “trang điểm” cho thư mục
 
       Cũng trong mục chọn này, nếu muốn trở về biểu tượng mặc định bạn chỉ cần chọn mục None. Ngoài ra chương trình còn cung cấp 3 bộ biểu tượng thư mục của các hệ điều hành là Agua, Mac OS X và Vista. Để chọn một trong 3 bộ biểu tượng đó bạn chỉ cần click vào Start>Programs>iColorFolder>Skin Selector và chọn một mẫu ưng ý nhất. Các thư mục mà bạn đã tiến hành thay đổi trước đó sẽ thay đổi tương ứng với bộ biểu tượng mà bạn chọn trong hộp thoại này.

 
Bộ ba công cụ “trang điểm” cho thư mục
       2. Folderico

       Tải tại: http://www.mediafire.com/?idtmxatyzdm
       Dung lượng: 1.27MB.
       Folderico là một chương trình khác giúp chúng ta tô điểm màu sắc cho Window Xp. Ngoài chức năng thay đổi màu và biểu tượng của thư mục trong 5 bộ sưu tập biểu tượng có sẵn, chương trình còn cho phép bạn ghi chú vào thư mục đó và ghi chú đó sẽ hiển thị khi bạn đặt con trỏ chuột lên thư mục. Để thay đổi biểu tượng và màu sắc cho thư mục bạn cũng chỉ cần click phải vào thư mục và chọn Folderico rồi chọn biểu tượng mình thích. Khi muốn trả về biểu tượng và màu sắc mặc định của thư mục bạn chỉ cần click phải vào thư mục rồi chọn Folderico>Reset.

 
Bộ ba công cụ “trang điểm” cho thư mục
 
       Nếu muốn chèn ghi chú vào thư mục thì bạn hãy click phải vào thư mục và chọn Folderico> Select custom icon và nhập ghi chú vào ô Tooltip for Folder trong hộp thoại Icon For selected folder hiện ra sau đó. Bạn cũng có thể chọn biểu tượng cho thư mục trong hộp thoại này.

 
Bộ ba công cụ “trang điểm” cho thư mục
 
       3. StyleFolder 

       Tải tại: http://www.mediafire.com/?tglodzimdmt
       Dung lượng: 1.09MB
       Khác với hai chương trình trên, StyleFolder không cung cấp bất cứ bộ biểu tượng hoặc màu sắc nào cho thư mục. Nhưng chương trình này sẽ cho phép bạn thay thế biểu tượng của thư mục bằng bất cứ biểu tượng nào trên máy tính của bạn hoặc bạn có thể tải các biểu tượng về từ internet. Điều khác biệt cũng là điểm hay hơn hai chương trình trên đó là StyleFolder còn cho phép bạn cài đặt hình nền cho thư mục và cho phép thay đổi cả màu sắc của tên thư mục. Cách đơn giản nhất để bạn tinh chỉnh thư mục với StyleFolder là click phải chuột vào thư mục muốn tinh chỉnh và chọn Customize with StyleFolder.
Bộ ba công cụ “trang điểm” cho thư mục
       Trong hộp thoại StyleFolder bạn sẽ thấy thư mục mình chọn sẽ nằm trong khung Preview. Nếu như muốn nhập ghi chú cho thư mục thì bạn để con trỏ vào ô nằm bên phải thư mục để nhập. Nếu muốn tạo nền cho thư mục bạn hãy click vào nút Background sau đó chỉ đường dẫn đến bức ảnh mà bạn thích. Một cách tương tự bạn có thể thay thế biểu tượng của thư mục bằng cách click vào nút Icon và chọn bất kì một tập tin icon(.ico) nào có trong máy.
 
       Ngoài ra, bạn cũng có thể thay đổi màu sắc của tên thư mục bằng cách click vào ô màu nằm bên trái dòng chữ Text Color rồi chọn màu trong bảng màu hiện ra sau đó. Bạn có thể theo dõi sự thay đổi của thư mục qua mỗi thao tác của mình trong khung Preview. Sau khi bạn đã vừa ý với “kiệt tác” của mình bạn hãy click OK để hoàn tất và những thay đổi có hiệu lực, bạn cũng có thể tiếp tục tinh chỉnh tiếp với thư mục khác bằng cách click vào nút Browse và chọn thư mục tiếp theo nhưng chú ý là phải click vào nút Apply trước để những thay đổi với thư mục trước đó có hiệu lực.


(Theo XHTT)
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới
 

Sản phẩm số

Sản phẩm số
Báo Cao Bằng Online
Cao Bằng Portal

Thống kê truy cập

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 47

Máy chủ tìm kiếm : 4

Khách viếng thăm : 43


Hôm nayHôm nay : 5559

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 5559

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7326379