Chụp ảnh màn hình và upload, lấy link nhanh lẹ với Screenshot Uploader

Thứ tư - 03/02/2010 10:36
Chụp ảnh màn hình và upload, lấy link nhanh lẹ với Screenshot Uploader

Chụp ảnh màn hình và upload, lấy link nhanh lẹ với Screenshot Uploader

Screenshot Uploader (SU) là một ứng dụng giúp bạn chụp ảnh màn hình, rồi tải lên máy chủ của dịch vụ để lấy đường dẫn chia sẻ đến bạn bè nhanh chóng. SU hoàn toàn miễn phí
chương trình được cung cấp tại đây. Đây là một ứng dụng nhỏ xíu, chỉ gồm một tập tin duy nhất, chạy không cần cài đặt. Bạn kích hoạt ngay tập tin đã tải về để sử dụng ngay.

Để có thể upload ảnh chụp lên máy chủ của dịch vụ thì bạn cần phải đăng kí một tài khoản (quá trình đăng kí nhanh chóng, miễn phí). Trước hết, bạn chọn thẻ Account trên giao diện chính, chọn Create account on screenshotuploader.com. Trên trang web hiện ra sau đó, bạn nhập vào tên tài khoản sẽ dùng (Login) , nhập mật khẩu 2 lần (PasswordConfirm Password) và địa chỉ email. Xong, nhấn Register.

Trở lại giao diện chính, bạn chọn thẻ Account, rồi đăng nhập bằng tài khoản đã đăng kí. Như vậy là tính năng upload ảnh trực tiếp lên máy chủ ngay khi chụp đã được kích hoạt.
Các thiết lập cần biết dành cho SU:

Chương trình có những thiết lập hay nằm trong thẻ Config, như:

Hotkey: Thiết lập phím tắt để chụp ảnh màn hình. Mặc định là tổ hợp phím Alt + S. Bạn có thể thay đổi thành tổ hợp phím bất kì > chọn Set key.

JPEG compression quality: Điều chỉnh chất lượng cho ảnh chụp. Kéo thanh trượt sang phải thì chất lượng sẽ càng cao, bạn nên kéo lên 100%để có chất lượng tốt nhất. Tuy nhiên, nếu đường truyền Internet có tốc độ chậm, cũng như để hạn chế băng thông thì bạn có thể giảm chất lượng của hình lại, nhằm tăng tốc tải lên máy chủ.

Copy Url to clipboard: Chép đường dẫn đến hình ảnh vào bộ nhớ ảo ngay sau khi upload xong.

Start with Windows: Cho phép chương trình khởi động cùng Windows.

Save to folder:Thiết lập một thư mục để lưu lại hình ảnh đã chụp vào máy tính. Bạn đánh dấu chọn thì tính năng này mới có hiệu lực, rồi nhấn vào biểu tượng dấu ba chấm để chỉ đến thư mục lưu trữ.

Thiết lập xong các thông số theo ý thích thì bạn chọn OK. Ngay lập tức, chương trình SU sẽ được chạy thường trực dưới khay hệ thống, bạn có thể sử dụng chương trình bất cứ khi nào bằng phím tắt đã tạo.

Cách dùng:

Đầu tiên, bạn để khung hình muốn chụp hiện thị trên màn hình, rồi nhấn tổ hợp phím đã thiết lập ở thẻ Config. Khi biểu tượng con chuột biến thành hình dấu cộng thì bạn nhấn – giữ chuột trái và rê chọn vùng cần chụp trên màn hình > thả chuột trái ra.

Ngay lập tức, một cửa sổ mới của chương trình sẽ hiện ra cho phép bạn thực hiện vẽ đường thẳng, ô vuông màu hay vẽ hình bất kì bằng biểu tượng cây bút chì. Để trở lại nguyên mẫu khung hình đã chụp thì bạn nhấn nút Discard all changes.

Cuối cùng, để tải ảnh đã chụp lên máy chủ và lấy link thì bạn nhấn nút Upload.

Ngay khi ảnh chụp được tải lên máy chủ thì một poup-up sẽ hiện thị bên dưới góc phải màn hình, bạn nhấn Copy to clipboard để sao chép và gửi cho bạn bè.Hình dưới là kết quả hiển thị khi truy cập đường link mà bạn đã nhận được ở trên.

 


( Theo XHTT )
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới
 

Sản phẩm số

Sản phẩm số
Báo Cao Bằng Online
Cao Bằng Portal

Thống kê truy cập

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 31


Hôm nayHôm nay : 847

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 8576

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7329396