Dọn dẹp sạch sẽ máy tính với hàng miễn phí của Microsoft

Thứ hai - 19/04/2010 11:26
Dọn dẹp sạch sẽ máy tính với hàng miễn phí của Microsoft

Dọn dẹp sạch sẽ máy tính với hàng miễn phí của Microsoft

Hãng Microsoft đã vừa đưa ra cho người dùng công cụ dọn dẹp virus mới toanh do chính mình sản xuất nhằm cạnh trang với các hãng bảo mật khác. Tuy nhiên điểm nổi bật của công cụ này là nó có giao diện đơn giản, luôn luôn cập nhật những mẫu virus mới để bảo đảm an toàn hệ thống máy của bạn.
Bạn có thể tải công cụ này về tại địa chỉ http://onecare.live.com/site/en-us/default.htm, dĩ nhiên chỉ tương thích với hệ điều hành của windows nhưng chỉ mới dành cho XP/Vista/7 mà thôi.
Sau đây là những điểm nổi bật của phần mềm
 
 Giữ máy tính an toàn hơn khi bạn trực tuyến

OneCare cung cấp cho người dùng một công cụ bảo vệ bạn an toàn hơn khi trực tuyến (hỗ trợ cả mạng Wireless), tránh các loại Antivirus, Antispyware, tường lửa với khả năng hoạt động cả 2 chiều. Ngoài ra, phần mềm còn có tính năng bảo vệ email cũng như làm sạch các tập tin tải về, bảo vệ thông tin cá nhân của người dùng khi họ trực tuyến, thực hiện thao tác đăng nhập các tài khoản và cải thiện khả năng hoạt động với việc cho phép người dùng tạo tài khoản để quản lý các thiết lập của OneCare. Thêm nữa, OneCare hỗ trợ rất tốt cho các bộ lọc filter của Microsoft trong trình duyệt IE7 để bảo vệ bạn tránh được những trang web lừa đảo trực tuyến.
 Duy trì hiệu suất hoạt động ở mức cao nhất

Vì là “con” của Microsoft nên hãng này biết cách điều chỉnh một cách tối ưu hệ thống của mình và đưa công nghệ tối ưu vào trong OneCare để giúp PC của bạn không những được bảo vệ tuyệt đối mà còn được tối ưu tăng tốc một cách tuyệt vời. OneCare trong quá trình hoạt động không hề ảnh hưởng đến việc chiếm dụng hệ thống của các ứng dụng khác gây nặng máy. Bên cạnh đó nó cung cấp cho người dùng công cụ chống phân mảnh ổ cứng hoạt động nhanh hơn nhiều so với công cụ mà hãng cung cấp sẵn cho người dùng, giảm những clutter của đĩa cứng, chủ động sửa chữa các bộ nhớ cache. OneCare cũng cung cấp công cụ quản lý startup để máy tính khởi động nhanh hơn, hoặc cũng cung cấp công cụ sao lưu các dữ liệu quan trọng vào một địa chỉ nào đó mà bạn đã chỉ định chương trình sao lưu. Và đặc biệt hơn, chương trình luôn cập nhật dữ liệu mới để bảo vệ hệ thống một các toàn vẹn khi virus, trojan,... ngày càng xuất hiện nhiều.

Quản lý nhiều máy tính cùng một lúc

Bên cạnh việc quản lý hệ thống PC của bạn, OneCare còn hỗ trợ rất tốt trong việc bảo vệ nhiều máy tính cùng một lúc trong một hệ thống nội bộ. Đặc biệt, những bảng hiển thị thông báo thông qua màu sắc ở khay hệ thống giúp người dùng biết được tình trạng sức khỏe hiện tại của mình với 3 màu (xanh: tốt, vàng: bình thường và đỏ: nguy hiểm). Ngoài ra, nó còn hỗ trợ người dùng trong việc bảo vệ tài liệu trong quá trình in ấn tài liệu, cộng thêm đó là sự hỗ trợ nhiệt tình bên phía Microsoft.

Hỗ trợ sao lưu tài liệu trực tuyến

Chương trình có khả năng bảo vệ tập tin (tài liệu, nhạc, hình ảnh,...) bằng cách giúp sao lưu vào nơi bạn chỉ ra khi chương trình tiến hành quét. Thế nhưng nếu bạn có một tài khoản của Microsoft thì bạn có thể thiết đặt cho chương trình sao lưu các tập tin đó lên kho lưu trữ của Microsoft lên đến 50 GB

Cách sử dụng

Để tiến hành sử dụng OneCare, bạn chỉ việc khởi động phần mềm và nhấn vào một nút duy nhất là Full Service Scan mà thôi


Vì đây mới chỉ là phiên bản beta nên ắt hẳn không tránh được những thiếu sót.

Theo XHTT
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Sản phẩm số

Sản phẩm số
Báo Cao Bằng Online
Cao Bằng Portal

Thống kê truy cập

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 9


Hôm nayHôm nay : 4307

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 101545

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7313387