Dùng Paragon Backup & Recovery Compact miễn phí

Thứ tư - 23/06/2010 16:19
Dùng Paragon Backup & Recovery Compact miễn phí

Dùng Paragon Backup & Recovery Compact miễn phí

Paragon Backup & Recovery Compact Edition (PB&RCE) là một công cụ hữu ích cho việc sao lưu và phục hồi dữ liệu, giúp các dữ liệu quan trọng của bạn bao gồm videos, hình ảnh, các tập tin âm nhạc, văn bản, các ứng dụng… được bảo vệ an toàn hơn bằng cách, tạo ra những bản sao lưu đầy đủ để đảm bảo rằng chúng sẽ phục hồi lại được sau khi có sự cố xảy ra.
Để sở hữu một bản quyền PB&RCE bạn phải mất 39.95$ tiền bản quyền. Thế nhưng với khuyến mại hiện tại của hang, bạn hoàn toàn có thể sở hữu một key bản quyền miễn phí mà đầy đủ tính năng cho chương trình.

      Đầu tiên bạn truy cập vào địa chỉ: http://www.paragon-software.com/registration/brcompact.html. Giao diện sau xuất hiện:

       Bạn điền đầy đủ các thông tin: họ lót (First Name), tên (Last Name), email (Email), quốc gia (Country), ngôn ngữ (Language), cuối cùng nhấn nút SUBMIT để xác nhận. Bạn sẽ nhận được thông báo với nội dung: Thanks for your registration. You will receive license information for the software within the next 15 minutes from eservice@paragon-software.com. Và bạn sẽ được một e-mail từ Parogon Web kèm theo key bản quyền miễn phí gửi đến bạn với tiêu đề Your Product Registration for Paragon Backup & Recovery 10 Compact - Covermount (English) và kèm theo bên dưới là PRODUCT KEY và SERIAL NUMBER để bạn điền vào trong quá trình cài đặt. Lưu ý: có thể email sẽ đến hộp thư sau khi bạn đăng ký khoảng 10 đến 15 phút.

       Bạn tải phiên bản 32bit tại: http://dl.paragon-software.com/free/BR10_Compact.msi hoặc bản 64bit tại: http://dl.paragon-software.com/free/BR10_Compact_x64.msi.

       Trong quá trình cài đặt sản phẩm yêu cầu bạn điền Product Key và Serial Number nếu có đăng ký ở bước trên bạn chỉ cần copy sang rồi nhấn Next để tiếp tục. Còn nếu bạn chưa đăng ký thì nhấn vào Get Free Serial và thực hiện đăng ký giống bước trên.

        Quá trình cài đặt thành công, hệ thống sẽ yêu cầu bạn khởi động lại máy để chương trình được vận hành ổn định hơn.
        Các tính năng chính của PB&RCE:
        - Tạo file backup:
        Ở giao diện chính của chương trình, bạn tìm đến menu Wizards (Alt + W). Nhấn mũi tên lên hoặc xuống tìm đến mục Back up Disk or Partition….

       Một hộp thoại Backup Wizard hiện ra. Bạn chọn Next. Tiếp theo, bạn chỉ việc check vào phân vùng, thư mục hoặc các ổ đĩa muốn sao lưu lại các dữ liệu bên trong chúng. Bạn có thể sao lưu lại tập tin khởi động Master Boot Record (thường được gọi là MBR) của ổ đĩa nhằm khôi phục nếu như bị lỗi. Xong chọn Next.
        Một cửa sổ mới hiện ra, bạn có thể lựa chọn nơi lưu giữ file Backup theo hai trường hợp sau:
            + Nếu muốn lưu trực tiếp trên ổ cứng của máy hoặc đến một hệ thống mạng nội bộ bạn check vào dòng Save data to local/network drives (Alt + S).
            + Nếu muốn ghi trực tiếp lên đĩa CD, DVD bạn check vào dòng Burn the data to CD or DVD.
        Xong tiếp tục chọn nhấn Next 2 lần. Một thông báo sẽ xuất hiện bạn chỉ việc chọn Yes.
       Bước tiếp theo bạn sẽ tiến hành sao lưu lập tức hay lên lịch cho tiện ích tự động sao lưu theo từng thời điểm nào đó.
            + Nếu muốn tạo ngay file Backup bạn check vào dòng Back up now (Alt + U).
            + Nếu bạn muốn lên lịch cho chương trình tự động sao lưu lại theo một lịch trình nhất định hãy check vào dòng Schedule backup (Alt + S)
       Xong bạn tiếp tục chọn Next. Mọi chuyện còn lại sẽ được chương trình đảm nhiệm. bạn chỉ việc chờ kết quả mà thôi.

- Lên lịch sao lưu dữ liệu cho phần mềm:

        Bên cạnh việc thực hiện Backup một phân vùng hoặc một thư mục chứa dữ liệu trong đó, bạn còn có thể tiến hành lên lịch sao lưu dữ liệu cho một phần mềm ứng dụng nào đó. Ở giao diện chính của chương trình, bạn vào menu Wizards \ Advanced \ Chedule Backup….. Một cửa sổ mới hiện ra, bạn chọn Next, chọn phân vùng khôi phục rồi nhấn Next, chọn địa chỉ chương trình cần tạo file khôi phục. Bạn cứ tiếp tục chọn Next đến khi nào kết thúc thì thôi.
- Khôi phục những file backup đã tạo trước đó:

        Ở giao diện chính của chương trình, bạn chọn menu Wizards \ Advanced \ Restore.

       Tới đây, bạn chỉ việc thực hiện một vài thao tác đơn giản là chỉ cho chương trình biết cần khôi phục lại file nào. Chỉ vào thao tác đơn giản là chọn Next và Next là quá trình khôi phục đã hoàn tất. Bạn nên cho máy khởi động lại sau khi quá trình khôi phục thành công.

       Bên cạnh những tính năng bên trên mà bộ phần mềm PB&RCE mang lại, bạn có thể tìm hiều thêm những tính năng khác và không kém phần quan trọng phục vụ cho nhu cầu sao lưu và phục hồi các dữ liệu quan trong của bạn.


Theo XHTT
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Sản phẩm số

Sản phẩm số
Báo Cao Bằng Online
Cao Bằng Portal

Thống kê truy cập

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 5


Hôm nayHôm nay : 1006

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 81558

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7750636