Fix it Center: Sửa lỗi cho Windows bằng công của của Microsoft

Thứ ba - 04/05/2010 12:30
Fix it Center: Sửa lỗi cho Windows bằng công của của Microsoft

Fix it Center: Sửa lỗi cho Windows bằng công của của Microsoft

Chẩn đoán và chữa bệnh cho máy tính là một việc rất khó khăn với nhiều người dùng máy tính, nhưng nay Microsoft muốn mọi người suy nghĩ điều ngược lại: chỉ với vài cái click chuột, mọi vấn đề bạn gặp phải khi dùng Windows đều biến mất với sự trợ giúp của Fix it Center - tiện ích sửa chữa lỗi cho Windows XP, Vista và Windows 7.
Tải và cài đặt

Fix it Center là ứng dụng miễn phí do chính Microsoft cung cấp cho người dùng hệ điều hành Windows của mình. Bạn có thể dễ dàng tải về ứng dụng này từ địa chỉ http://www.mediafire.com/?xjjmrxygdgj (437KB). Tiến hành cài đặt như các ứng dụng bình thường khác (yêu cầu kết nối mạng và máy tính cần cài đặt sẵn .Net Framework 2.0 trở lên, tải về từ địa chỉ http://tinyurl.com/net2frame).

Cách sử dụng

Khi quá trình cài đặt hoàn tất sẽ có thông báo xuất hiện kèm theo 2 tùy chọn là Now và Later để bạn tiến hành sử dụng tiện ích này ngay sau cài đặt hoặc vào lúc khác.

Bạn đánh dấu chọn vào Now và nhấn Next, chương trình sẽ tự động quét toàn bộ máy để tìm lỗi do Windows gây ra. Kết quả trả về là những lỗi mà ứng dụng này phát hiện được. Bạn đánh dấu chọn cho những lỗi mình muốn khắc phục trong nút hình vuông kết bên, sau đó click chọn Next để chương trình tự động tải và sửa những lỗi đã được chọn. Quá trình này sẽ diễn ra âm thầm, nhưng bạn có thể theo dõi thông qua thanh tiến trình phía dưới cửa sổ ứng dụng Fix it Center.

Trong khi quá trình này đang diễn ra, bạn click Next để đến trang đăng ký tài khoản sử dụng. Việc đăng ký này sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong việc tìm kiếm sự hỗ trợ khi gặp những vấn đề phức tạp khi dùng Windows. Đây cũng là trang quản lý thông tin chung về máy tính của bạn. Trong cửa sổ Create an account at Microsoft Fix it Center online xuất hiện, bạn đánh dấu chọn vào mục Yes nếu chưa có bất kỳ tài khoản Windows Live nào và muốn tạo một tài khoản mới. Click nút Sign up và điền đầy đủ thông tin vào các mục để đăng ký, hoặc đánh dấu chọn vào mục I already have an account nếu bạn muốn dùng tài khoản Windows Live sẵn có của mình để đăng nhập sử dụng luôn.

Nhấn Next để qua bước kế tiếp, bạn được yêu cầu xác nhận có muốn gửi những thông báo lỗi về Windows hoặc phần cứng về bộ phận hỗ trợ của Fix it Center hay không, bạn nên chọn Yes để không phải uổng phí công đăng ký tài khoản vừa rồi.

Nếu một lúc nào đó bạn muốn kiểm tra và sửa lỗi cho Windows, bạn khởi chạy ứng dụng Fix it Center. Chương trình sẽ liệt kê tất cả những lỗi mà Fix it Center có thể sữa chữa được dễ dàng. Các lỗi này được nhóm thành các mục khác nhau tùy vào hệ điều hành mà bạn đang dùng. Chọn vấn đề mình đang gặp phải trong bảng liệt kê, đọc nội dung thông tin được giới thiệu về lỗi đó xem có phải là trường hợp mình đang gặp phải hay không, sau đó click nút Run để bắt đầu sửa lỗi. Cửa sổ xuất hiện với 2 tùy chọn: Detect problem and apply the fixes for me - ứng dụng tự tìm và cũng tự sửa tất cả những lỗi được tìm thấy, Detect problem and let me select the fixes to apply - chương trình tìm lỗi, sau đó liệt kê những lỗi được phát hiện để bạn tự chọn những lỗi muốn sửa.

Theo thử nghiệm ứng dụng này trên Windows 7, bạn sẽ thấy 26 nhóm được liệt kê, bao gồm các nhóm quan trọng của Windows như Hardware and Devices (phần cứng và các thiết bị với máy tính), Incoming Connections (cho phép máy tính khác kết nối với máy bạn kể cả khi có tường lửa), Internet Connections (những vấn đề liên quan đến kết nối Internet), Internet Explorer freezes or crashes (nguyên nhân làm Internet lỗi), Internet Explorer Safety (bảo mật cho Internet Explorer), Network Adapter (vấn đề với các thiết bị mạng), Performance (tinh chỉnh một số thiết lập nhằm cải thiện tốc độ và hiệu quả khi làm việc với Windows), Power (tối ưu hóa thời lượng pin latop cũng như giảm điện năng tiêu thụ), Printer (xử lý vấn đề khiến việc in ấn không thành công)... Click vào nút Show thể đọc thông tin chi tiết về nhóm đó và những lỗi thường gặp.

Nếu bạn đã có một tài khoản online, bạn có thể dùng tài khoản đó đăng nhập vào trang Microsoft Fix it Center online để kiểm tra các lỗi mà mình đã sửa và những lỗi đang còn tồn tại trên máy của mình.

Như vậy, thay vì đào bới trong Registry hay lên các diễn đàn để tìm giải pháp thì bạn có thể nhờ đến sự giúp đỡ của Fix it Center. Tuy Fix it Center vẫn đang là bản beta và có thể không hoạt động hoàn hảo hoặc không giải quyết các vấn đề của bạn một cách triệt để, nhưng nhìn chung đó vẫn là một ứng dụng đáng dùng và nên có sẵn trên máy.

Theo Khoahocphothong
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Sản phẩm số

Sản phẩm số
Báo Cao Bằng Online
Cao Bằng Portal

Thống kê truy cập

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 4


Hôm nayHôm nay : 588

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 16388

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7772295