Những phiên bản sắp ra mắt của bộ ứng dụng Office 2010

Thứ ba - 13/04/2010 12:42
Những phiên bản sắp ra mắt của bộ ứng dụng Office 2010

Những phiên bản sắp ra mắt của bộ ứng dụng Office 2010

Phát hành vào tháng 11/2006, phiên bản MS Office 2007 đã được giới thiệu cùng lúc với Windows Vista và đã trở thành phiên bản Office thành công nhất. Và đến cuối năm 2009, Microsoft cũng đã hứa hẹn việc ra phát hành những ấn bản mới nhất của bộ Office vào giữa năm nay với tên gọi Office 2010.

Điểm nổi bật sau 3 năm rưỡi kể từ khi phiên bản Office 2007 ra mắt, Office 2010 sẽ trình làng với 4 phiên bản bán lẻ khác nhau, nghĩa là hãng đã đơn giản hóa việc có mặt của các phiên bản Office trên thị trường. So với Office 2007 có số phiên bản bán lẻ là 8, Office 2010 có số lượng chỉ bằng một nửa. Chúng ta hãy cùng điểm qua cách thức kinh doanh mới của Microsoft đối với Office 2010.

Phiên bản đóng hộp và thẻ Product Key:

Hiện tại, giá bán lẻ của các phiên bản Office 2010 đã được Microsoft công bố cụ thể với 2 hình thức bán lẻ. Hình thức đầu tiên là hình thức đóng hộp như truyền thống, tức là người dùng sẽ mua bản DVD cài đặt Office 2010 từ các nhà bán lẻ về cài đặt. Hình thức thứ hai là người dùng có thể mua một thẻ Product Key có chứa mã mở khóa sản phẩm Office 2010 đã được cài đặt sẵn trên các hệ thống PC mới.

Tuy nhiên, cả hai hình thức đi kèm với một quy định riêng. Phiên bản đóng hộp bán lẻ sẽ được phép cài đặt trên hai máy tính khác nhau, trong khi các sản phẩm thẻ Product Key sẽ chỉ có thể cài đặt trên một máy tính duy nhất. Còn các trường hợp ngoại lệ là phiên bản Home and Student có thể cài đặt trên 3 hệ thống PC khác nhau. Do đó, chọn phiên bản nào phù hợp với yêu cầu của mình là điều phụ thuộc vào bạn.

Các phiên bản Office 2010 và giá từng phiên bản:

Đứng đầu danh sách các phiên bản là Office Professional 2010 hướng đến thị trường cao cấp và người dùng văn phòng. Với phiên bản đóng hộp, Microsoft dự kiến giá của nó là 499 USD (theo giá tại thị trường Mỹ), trong khi giá của một Product Key để mở khóa sản phẩm là 349 USD, tiết kiệm hơn nhiều so với phiên bản đóng hộp. Phiên bản này sẽ bao gồm các ứng dụng Word, Excel, PowerPoint, OneNote, Outlook, Publisher, và Access.

Tiếp theo sau Professional là phiên bản Home and Business hướng vào thị trường là các văn phòng làm việc nhỏ. Giá bán cho phiên bản đóng hộp của sản phẩm này là 279 USD, trong khi nếu bỏ tiền ra mua một thẻ Product Key thì người dùng sẽ chỉ phải bỏ ra 199 USD mà thôi. Bạn cũng vẫn có thể tiết kiệm rất nhiều tiền bạc bằng cách tải về phiên bản từ Internet. Các ứng dụng trang bị trong ấn bản này của Office 2010 bao gồm Word, Excel, PowerPoint, OneNote và Outlook. Đây là phiên bản “trung gian” giữa nhu cầu người tiêu dùng bình thường và các doanh nghiệp nhỏ vốn cần đến ứng dụng Outlook tích hợp bên trong.

Cũng như Office 2007 vốn được sử dụng phổ biến nhất hiện nay, phiên bản Office 2010 cũng sẽ mang đến ấn bản Home and Student chỉ bao gồm 4 ứng dụng cơ bản Word, Excel, PowerPoint và OneNote nhằm hướng vào thị trường người dùng đơn giản, không cần những ứng dụng cao cấp. Giá bán sản phẩm này đối với phiên bản bán lẻ là 149 USD, trong khi giá cho Product Key sẽ là 99 USD.

Cuối cùng, đáng chú ý trong Office 2010 này là Professional 2010 Academic hướng đến ngành giáo dục và đối tượng sinh viên học sinh. Phiên bản này có sẵn tại các nhà sách và một số cửa hàng bán lẻ, nhưng để mua được nó bạn phải đáp ứng các yêu cầu quan trọng mà Microsoft đưa ra, bởi lẽ giá bán của sản phẩm này là rất rẻ so với sản phẩm tương đương. Phiên bản này được xem là món hàng hời nhất nếu bạn có đầy đủ các điều kiện đưa ra bởi có gần như đầy đủ so với phiên bản Professional 2010 (ngoại trừ Access). Chỉ cần bỏ ra chi phí 99 USD, bạn sẽ thấy được giá trị đã tiết kiệm được khi sử dụng ấn bản này của Microsoft.

Nhìn chung, để đơn giản hóa cho người tiêu dùng, Microsoft đã mang đến một lợi ích rất lớn khi giảm số lượng sản phẩm đóng hộp mà thay vào đó bán các sản phẩm theo hình thức Product Key nhằm tiết kiệm tối đa cho người tiêu dùng, đặc biệt là khuyến khích người dùng mua các sản phẩm PC mới. Mọi người có thể chờ đợi các sản phẩm Office 2010 lên kệ vào tháng 6 năm nay, tuy nhiên, hãy nhớ rằng trừ phiên bản ngoại lệ là Home and Student, các phiên bản đóng hộp được cấp phép dành cho 2 hệ thống máy tính, và thẻ Product Card sẽ chỉ được cấp phép cho một máy tính duy nhất mà thôi.

THÚY CHINH

thuychinh.nguyenthi@gmail.com

Theo Khoa học phổ thông
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới
 

Sản phẩm số

Sản phẩm số
Báo Cao Bằng Online
Cao Bằng Portal

Thống kê truy cập

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 3

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 2


Hôm nayHôm nay : 1162

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 13792

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7769699