Phần mềm diệt virus "đám mây" 2010 của Panda

Chủ nhật - 06/06/2010 13:52
Phần mềm diệt virus "đám mây" 2010 của Panda

Phần mềm diệt virus "đám mây" 2010 của Panda

Sử dụng điện toán đám mây là xu hướng của các phần mềm mạng, virus,... hiện nay. Mở đầu cho cuộc cách mạng này là Hệ điều hành Đám mây của Microsoft. Mới đây, hãng Panda cũng đã cho ra đời điện toán đám mây của chính mình, với sản phẩm tiêu biểu là phần mềm Panda Cloud Antivirus. 2010 Phần mềm cho phép quét virus, quét rác, bảo vệ máy tính theo thời gian thực khá mạnh mẽ.
Các bạn tải Panda Cloud Antivirus về cài đặt tại đây.

Sau khi kích hoạt chương trình lên, bạn chọn thẻ Scan > Optimized scan. Đợi cho chương trình quét xong, bạn sẽ có được bảng thông báo hiện trạng virus và các ứng dụng độc hại cài trên máy. Ngoài ra, tại mục Other scans còn cung cấp cho bạn 2 kiểu quét khác là Scan alll My Computer (quét toàn máy tính), Scan other items...

Sau này, để xem lại lịch sử hoạt động của chương trình thì bạn chọn thẻ Report > chọn khoảng thời gian muốn theo dõi là last month (tháng trước), last week (tuần trước), last 24 hours (24 giờ trước đó).

Ngoài ra, Panda Cloud Antivirus còn cung cấp tính năng tự động làm sạch thùng rác theo thời gian định trước. Bạn nhấn vào Connection > chọn Advanced settings... > thẻ Recycle bin, rồi nhập thời gian muốn thực hiện thao tác xóa dữ liệu trong xọt rác tại ô Delete actions older than... days > chọn OK.


Điện toán đám mây (tiếng Anh: cloud computing), còn gọi là điện toán máy chủ ảo, là mô hình điện toán sử dụng các công nghệ máy tính và phát triển dựa vào mạng Internet. Thuật ngữ "đám mây" ở đây là lối nói ẩn dụ chỉ mạng Internet (dựa vào cách được bố trí của nó trong sơ đồ mạng máy tính) và như một liên tưởng về độ phức tạp của các cơ sở hạ tầng chứa trong nó. Ở mô hình điện toán này, mọi khả năng liên quan đến công nghệ thông tin đều được cung cấp dưới dạng các "dịch vụ", cho phép người sử dụng truy cập các dịch vụ công nghệ từ một nhà cung cấp nào đó "trong đám mây" mà không cần phải có các kiến thức, kinh nghiệm về công nghệ đó, cũng như không cần quan tâm đến các cơ sở hạ tầng phục vụ công nghệ đó. Theo tổ chức Xã hội máy tính IEEE "Nó là hình mẫu trong đó thông tin được lưu trữ thường trực tại các máy chủ trên Internet và chỉ được được lưu trữ tạm thời ở các máy khách, bao gồm máy tính cá nhân, trung tâm giải trí, máy tính trong doanh nghiệp, các phương tiện máy tính cầm tay, ...".

Điện toán đám mây là khái niệm tổng thể bao gồm cả các khái niệm như phần mềm dịch vụ, Web 2.0 và các vấn đề khác xuất hiện gần đây, các xu hướng công nghệ nổi bật, trong đó đề tài chủ yếu của nó là vấn đề dựa vào Internet để đáp ứng những nhu cầu điện toán của người dùng. Ví dụ, dịch vụ Google AppEngine cung cấp những ứng dụng kinh doanh trực tuyến thông thường, có thể truy nhập từ một trình duyệt web, còn các phần mềm và dữ liệu đều được lưu trữ trên các máy chủ.

Theo Wikipedia

Theo XHTT
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Sản phẩm số

Sản phẩm số
Báo Cao Bằng Online
Cao Bằng Portal

Thống kê truy cập

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 12


Hôm nayHôm nay : 1284

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 13914

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7769821