QTTabBar: Tăng thêm năng lực cho Windows Explorer

Thứ bảy - 19/06/2010 18:21
QTTabBar: Tăng thêm năng lực cho Windows Explorer

QTTabBar: Tăng thêm năng lực cho Windows Explorer

Khi sử dụng trình quản lý tập tin Windows Explorer, nhất là trong Windows XP hẳn các bạn đều nhận thấy nó còn rất nhiều điểm bất tiện, nhất là khi bạn duyệt nhiều thư mục cùng một lúc, thanh taskbar sẽ chật kín, làm cho bạn chẳng biết đâu mà lần, hao tổn nhiều thời gian, công sức. Chính vì vậy, bạn nên cài plug-in QTTabBar, nó sẽ giải quyết phần nào những khiếm khuyết ấy cho bạn.
QTTabBar là một tiện ích miễn phí, được cung cấp ở địa chỉ: http://qttabbar.wikidot.com/download . Bạn cần phải cài trước .Net Framework 2.0 thì mới sử dụng được chương trình.

Một số tính năng chính của QTTabBar:

- Thêm tab vào Windows Explorer: chức năng này tương tự như các trình duyệt web hiện nay, giúp tiết kiệm diện tích cho thanh taskbar cũng như thời gian thao tác của bạn.

- Tự động hiện nội dung của các file text như ini, txt, log, inf... và các file hình ảnh chỉ bằng cách đưa chuột vào biểu tượng file.

- Truy cập một folder mà không cần mở nó: chỉ cần đưa chuột vào biểu tượng folder và bấm vào nút mũi tên màu xanh hiện lên để xem trước các file trong folder đó.

- Thay đổi nhanh cách hiển thị của một folder: Ctrl + lăn chuột, vậy là xong.

- Bộ máy tìm kiếm file cực nhanh: QTTabBar còn cung cấp chức năng tìm kiếm file cực nhanh, khi gõ tên file là lập tức nó sẽ liệt kê tất cả những file trùng khớp với các ký tự đang nhập trong folder cho bạn, tương tự như trong Library của Windows Media Player.

- Hệ thống phím tắt đa dạng và đầy đủ: QTTabBar cung cấp cho bạn các phím tắt để thao tác cho việc đóng mở tab, mở file nhanh, mở một nhóm chương trình định trước... Bạn có thể tìm hiểu thêm khi vào phần Options của chương trình.

Nhìn chung chương trình hoạt động khá tốt, có một số lỗi nhỏ nhưng không đáng kể. Có thể nói đây là plug-in thực sự hữu ích cho máy tính của bạn.

Theo Khoahocphothong
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Sản phẩm số

Sản phẩm số
Báo Cao Bằng Online
Cao Bằng Portal

Thống kê truy cập

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 7


Hôm nayHôm nay : 1220

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 13850

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7769757