Tạo hiệu ứng 'độc' cho ảnh số

Thứ năm - 11/03/2010 13:53
Tạo hiệu ứng 'độc' cho ảnh số

Tạo hiệu ứng 'độc' cho ảnh số

Sqirlz Water Reflections là phần mềm miễn phí, giúp thêm những hiệu ứng độc đáo cho bức ảnh số một cách đáng ngạc nhiên.

Sqirlz Water Reflections được cung cấp tại đây (2,2 MB). Sau khi cài đặt, bạn nhấn Finish, ngay lập tức ứng dụng sẽ được kích hoạt cho cho sử dụng. Đầu tiên, bạn vào File > Open…, rồi tìm chọn tập tin ảnh tĩnh cần “vọc”, chẳng hạn *.jpeg, *.bmp,… > nhấn Open.

Cửa sổ giao diện Sqirlz Water Reflections.

Sau đó, bạn chọn Start creating Outline, rồi di chuyển chuột và nhấn chuột trái tại các vị trí viền của vùng cần chọn (các điểm nhấn không cần liên tiếp mà chỉ để hình dung nên một vùng chọn sao cho chính xác nhất). Xong, nhấn chuột phải vào vùng đã chọn.

Tiếp theo, bạn vào Reflect Options, rồi lần lượt chọn ở các mục có tên bắt đầu là dòng Custom… để tự tay thiết lập các thông số cho hiệu ứng mưa rơi, nước chảy và độ đậm – mờ của bóng người dưới mặt nước… Để xem tác dụng của thiết lập vừa thực hiện thì bạn nhấn nút Run.

Tải ảnh và chỉnh sửa, tạo hiệu ứng.

Thiết đặt xong tất cả thì bạn nhấn vào nút Run Animation trên thanh công cụ, rồi chọn cách sử dụng phối hợp các hiệu ứng > chọn OK.

Bức ảnh với hiệu ứng mưa rơi.

Khi đã hài lòng với thành phẩm vừa tạo thì bạn hãy lưu lại dưới dạng ảnh *.GIF hay phim *.AVI, bằng cách nhấn vào nút avi hay gif ngay trên giao diện chính. Trên cửa sổ Choose the combination of rain/snow and ripples which will be, bạn hãy chọn cách phối hợp các hiệu ứng muốn dùng > nhấn OK > chọn nơi lưu > Save.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới
 

Sản phẩm số

Sản phẩm số
Báo Cao Bằng Online
Cao Bằng Portal

Thống kê truy cập

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 44


Hôm nayHôm nay : 4982

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 4982

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7325802