Tối ưu hóa hệ thống toàn diện với iOLO System Mechanic 9.5 bản quyền

Thứ bảy - 05/06/2010 14:55
Tối ưu hóa hệ thống toàn diện với iOLO System Mechanic 9.5 bản quyền

Tối ưu hóa hệ thống toàn diện với iOLO System Mechanic 9.5 bản quyền

iOLO System Mechanic 9.5 là chương trình hỗ trợ bạn tối ưu hóa hệ thống, giúp xóa các khóa registry rác của windows để hệ thống chạy nhanh hơn, tối ưu hóa quá trình khởi động, chống phân mảnh RAM và tăng tốc kết nối Internet,…..
I. Đăng ký key bản quyền miễn phí 6 tháng
    Đầu tiên bạn truy cập vào địa chỉ http://www.iolo.com/landing/?pid=EAB8CC09-D010-46EC-A441-BDF7DEB13291 và nhấn nút Continue để sang bước tiếp theo.
 
    Tiếp theo bạn nhấn nút Secure Checkout rồi nhập vào các thông tin chi tiết ở form đăng ký:
 

    Hoàn tất bạn nhấn nút Review Order để chuyển sang bước tiếp theo. Sau đó bạn nhấn nút Submit Order. Hệ thống sẽ gửi đến bạn một email với tiêu đề: kèm theo đó là xác nhận trên trang. Trong email này có cả key để bạn kích hoạt khi cài đặt (link download ở cuối bài viết này).

II. Các chức năng chính của chương trình- Xóa các khóa registry rác của windows để hệ thống chạy nhanh hơn:
Tại giao diện chính của chương trình bạn chọn All-in-one Tool và tiếp theo chọn Total Registry Revitalizer rồi nhấn Start để bắt đầu, khi đó xuất hiện hộp thoại yêu cầu bạn chọn có lưu lại các giá trị Registry cũ lại không, bấm Next để tiếp tục. Quá trình này sẽ giúp hệ thống bạn loại bỏ những khóa Registry không cần thiết, phục hồi các khóa Registry bị lỗi, làm cho hệ thống bạn tối ưu hơn và hoạt động ổn định hơn
Mẹo nhỏ: Tốt nhất bạn nên lưu các giá trị Registry cũ của hệ thống lại bằng cách chọn Retore a previous backup
 


- Tối ưu hóa quá trình khởi của Windows:
Chương trình hỗ trợ bạn tính năng thiết lập cho phép các ứng dụng khởi động cùng Windows, loại bỏ những tiến trình không cần thiết để hệ thống của bạn được “trơn tru” hơn trong lúc khởi động. Để thực hiện được tính năng này, từ menu popup bên trái bạn chọn Toolbox – Individual Tools chọn Manage System Configuration tiếp theo chọn Configure Windows Startup và chọn Start để bắt đầu tinh chỉnh      Với giao diện thể hiện theo dạng cây phân nhóm, bạn có thể chọn tắt ứng dụng không cho khởi động cùng Windows bằng cách nhấp chuột vào chúng và chọn biểu tượng  Disable trên thanh công cụ; hoặc chọnEnable nếu bạn muốn chương trình đó khởi động cùng Windows. Ngoài ra bạn còn có thể chọn thêm các chương trình khác không có trong danh sách sẳn có muốn khởi động cùng Windows bằng cách bạn chọn Options tiếp tục nhấn New, sau đó nhấn Browse để chọn và cuối cùng chọn OK để hoàn tất.

- Nhiều thiết lập bảo mật và riêng tư: Nếu bạn đã từng dùng hệ điều hành Vista hoặc Windows 7 các bạn thường thấy hộp thoại cảnh báo khi bạn cài đặt môt chương trình hoặc một ứng dụng nào đó nhằm mục đích hạn chế sự lây lan của Virus. Tuy nhiên đôi lúc cũng gây không ít phiền tóai cho bạn, bạn có thể tắt nó đi hoặc chọn thêm các cảnh báo bằng cách bạn chọn Toolbox – Individual Tools chọn Enhance Protection tiếp theo chọn Fix Security Vulnerabilities và nhấn Start để bắt đầu quá trình thiết lập, chọn Configure để bạn cấu hình lại

 

      Bạn Check chọn những ứng dụng cần được bảo mật, hoặc bạn có thể đặt cảnh báo cho các ứng dụng mà bạn cho là nguy hiểm bằng cách tại dòng cuối cùng Dangerous File Types bạn chọn Customize và chọn tắt hoặc bật các ứng dụng cần cảnh báo cuối cùng nhấp OK để hoàn tất việc thiết lập. Sau đó bạn nhấn Next để chương trình tiến hành kiểm tra và đưa ra bảng thông báo về tình trạng bảo mật của các ứng dụng._ Chống phân mảnh RAM và File hệ thống: Bạn sẽ thấy hệ thống chạy chậm lại, các ứng dụng hoạt động không bình thường, sau khi bạn chơi các Game hoặc đang xài các ứng dụng có sử dụng nhiều RAM,… đó có thể là do RAM hệ thống bị phân mãnh và nó làm chậm đi quá trình xử lý của hệ thống bạn. Bạn có thể khắc phục nó bằng cách vào menu Toolbox – Individual Tools chọn Increase Performance, tiếp theo chọn Memory Mechanic rồi chọn Start để bắt đầu, sau đó bạn chọn Next để chương trình bắt đầu phân tích. Sau vài giây bạn có được kết quả là RAM của bạn được làm tươi trở lại và hệ thống trở lại trạng thái ổn định hơn với vài cú click chuột của bạn.
_ Tăng tốc độ kết nối Internet: để sử dụng được tính năng này bạn chọn Toolbox – Individual Tools chọn Increase Performance, tiếp theo chọn NetBooster rồi nhấn Start để bắt đầu chọn      Bạn có thể chọn Optimize your Internet… nếu muốn chương trình cấu hình lại trạng thái lưu thông mạng tốt nhất hoặc chọn Restore original settings nếu muốn trở lại trạng thái mặc định ban đầu sau đó nhấn Next, chọn dạng kết nối mạng bạn đang dùng nhấn Next, và chương trình tự động dò tìm và đưa ra cho bạn 1 trạng thái mạng với tốc độ truy cập và lưu thông tốt nhất sau khi bạn Restart lại máy.
 


_ Sửa các lỗi trong máy tính và File: Và một tích năng tích hợp của chương trình cũng khá thú vị đó là All-in-one Tools: Làm sạch phân mảnh đĩa, phục hồi file hệ thống bị lỗi, dọn dẹp rác máy tính,…để thực hiện được chức năng này tại cửa sổ chương trình bạn chọn All-in-one Tools rồi chọn Start PC TotalCare, chương trình đưa các tùy chọn để tiến hành sửa lỗi sau đó chọn Next để tiếp tục và chờ đợi sau vài phút chương trình tự phân tích và loại bỏ các file rác không cần thiết và kết quả là một hệ thống sạch cho PC của bạn hoạt động tối ưu hơn và ổn định hơn.

Địa chỉ tải ứng dụng tại: http://sm.iolo.com/ hoặc http://www.mediafire.com/?2gqydmw4ymk

Theo XHTT
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Sản phẩm số

Sản phẩm số
Báo Cao Bằng Online
Cao Bằng Portal

Thống kê truy cập

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 20


Hôm nayHôm nay : 424

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 8391

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7764298