Vdragon: Máy tính khoa học đa năng

Thứ tư - 17/02/2010 08:08
Vdragon: Máy tính khoa học đa năng

Vdragon: Máy tính khoa học đa năng

Ngoài chức năng là công cụ tính toán các phép tính số học thông thường, Vdragon còn giúp bạn giải quyết nhanh các bài toán đại số và hình học đơn giản, nó có thể xem như là một giải pháp thay thế công cụ Calculator trong Windows.

Tương thích: Windows XP/Vista/7.
Yêu cầu .NET 2.0:http://tinyurl.com/dotfx20.
Dung lượng: 1,4MB.
Tải tại:http://websitetinhoc.com.

Vdragon có hai chế độ hoạt động tương tự như Calculator trong Windows, nó cho phép chuyển đổi qua lại giữa hai mô hình: máy tính phổ thông và máy tính khoa học (Scientific). Chế độ máy tính phổ thông chỉ cho phép bạn tính toán các phép tính số học đơn giản (cộng, trừ, nhân, chia). Trong khi đó, máy tính khoa học giúp bạn thực hiện được nhiều việc hơn như: Xử lý các phép toán lượng giác (log, tan, cos, sin,…), các hàm luỹ thừa, hàm mũ, căn bậc n,… bên cạnh đó nó cũng hỗ trợ các phép toán đại số và hình học từ menu Ứng dụng chính.

 

Vdragon
Giao diện Vdragon

Để chuyển đổi qua lại giữa hai chế độ, bạn truy cập menu Giao diện > Đơn giản (dùng cho máy tính phổ thông) hoặc Giao diện > Phức tạp (dùng cho máy tính khoa học).

 

Để khai thác tính năng chính của phần mềm, bạn nên chọn chế độ máy tính khoa học để dễ sử dụng. Ở chế độ này, bạn sẽ có các cụm chức năng sau:

 

- Cụm xử lý các phép toán lượng giác: Được phân bố sát bên góc trái màn hình, bao gồm các phép toán quen thuộc như: sin, cos, tan, lg và ln. Ứng với các phép tính này, bạn có thể tùy chọn sử dụng đơn vị độ (tính theo cung 1pi = 180 độ) hoặc dạng lượng giác (Radian).

 

- Cụm xử lý các giá trị lũy thừa, hàm mũ: Được bố trí ở cột thứ hai, ngoài các hàm mũ thông dụng (mũ hai, mũ ba), để tính giá trị mũ bất kỳ, bạn dùng hàm x^y (chẳng hạn: 2^15, bạn nhập giá trị hai trước, nhấn x^y, cuối cùng là nhập giá trị số 15). Tương tự như vậy, bạn dùng nó để tính căn bậc n (1/x) cho các giá trị căn của một số bất kỳ. Ngoài các phím số thông dụng, bạn còn các phím nhấn sau: CE( xoá giá trị hiện tại thành rỗng), M+/- (thêm/trừ giá trị hiện tại vào vùng nhớ), MR (đưa giá trị vào ô nhớ để sử dụng lại).

 

Ngoài các tính năng trên, điểm thú vị của Vdragon chính là các chức năng được bố trí trong menu Ứng dụng. Tại đề mục này có các chức năng sau:

- Giải phương trình: Bao gồm hai loại: phương trình bậc một (một ẩn) và phương trình bậc hai. Để giải phương trình nào, bạn kích chọn đề mục tương ứng, sau đó nhập các hệ số: a,b (đối với phương trình bậc 1) và a,b,c (đối với phương trình bậc hai). Sau đó, nhấn nút Giải để lấy kết quả.

 

Giải phương trình bậc 2


 

- Giải hệ phương trình: Giúp bạn giải nhanh các hệ phương trình phổ biến (bậc hai, bậc ba), với các hệ số được nhập từ bàn phím. Sau khi thực hiện xong, bạn nhấn nút Kết thúc để đóng cửa sổ lại và quay về giao diện chính của chương trình.

- Tính chu vi, diện tích, thể tích của hình: Hỗ trợ các dạng hình học: hình vuông, chữ nhật, tam giác, hình thang, hình tròn, hình trụ, tam giác, hình chóp, hình cầu, hình nón,… mỗi một phép toán thực hiện trên hình, đôi lúc sẽ có cùng giá trị đầu vào nhưng khác kết quả ở đầu ra, nếu phần mềm bố trí nhiều nút trên giao diện, nghĩa là các nút nhấn này sẽ tính cho các tùy chọn khác nhau.

 

- Kiểm tra số nguyên tố: Giúp bạn kiểm tra nhanh một số có phải là số nguyên tố hay không, bạn chỉ việc nhập giá trị số vào hộp thoại, xong nhấn nút Kiểm tra để thấy kết quả.

 

- Chuyển đổi đơn vị: Cho phép bạn chuyển đổi nhanh các giá trị đo lường thuộc các hệ: thể tích, nhiệt độ, áp suất, độ dài, khối lượng, bạn chỉ việc nhập vào phân hệ cần sử dụng, lập tức các đơn vị sẽ hiển thị tương ứng cho bạn tùy chọn, sau đó bạn nhập giá trị số cần chuyển đổi và đơn vị sẽ đổi sang, bạn sẽ nhận ngay được kết quả tương ứng.

 

Phần mềm được xây dựng và phát triển bởi tác giả Phạm Việt Long. Mọi đóng góp cho chương trình các bạn có thể liên hệ theo điạ chỉ: vdragon1988@gmail.com.

pcworld

Nguồn tin: Theo 911

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới
 

Sản phẩm số

Sản phẩm số
Báo Cao Bằng Online
Cao Bằng Portal

Thống kê truy cập

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 14

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 13


Hôm nayHôm nay : 557

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 8286

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7329106