4 dịch vụ chia sẻ file “Made in Vietnam”

Thứ năm - 03/12/2009 20:11
4 dịch vụ chia sẻ file “Made in Vietnam”

4 dịch vụ chia sẻ file “Made in Vietnam”

So với các website chia sẻ trực tuyến nước ngoài, các dịch vụ ‘Made in Vietnam” có lợi thế về tốc độ do máy chủ đặt trong nước, giao diện tiếng Việt và dung lượng file tải lên lớn hơn.

Internet càng phát triển, nhu cầu chia sẽ file qua mạng sẽ càng lớn. Chắc hẳn trong quá trình dùng Internet, bạn sẽ có nhu cầu gửi cho bạn bè hay đối tác các dữ liệu cần thiết. Nếu là file dung lượng nhỏ, có thể dễ dàng chọn cách gửi qua email hay chat, nhưng nếu là file dung lượng lớn, cách đơn giản là nhờ tới những dịch vụ chia sẻ file.

Những người thường xuyên gửi file dung lượng lớn đã quen với các dịch vụ của nước ngoài như RapidShare, MegaUpload hay YouSendit. Thời gian gần đây, các công ty Việt Nam đã bắt đầu quan tâm tới thị trường này và mở các dịch vụ chia sẻ file. So với các website chia sẻ nước ngoài, các dịch vụ "Made in Vietnam” như MegaShare, Mega.1280.com hay Fiboshare.com có lợi thế về tốc độ do máy chủ đặt ở trong nước, sử dụng giao diện tiếng Việt, hoặc giới hạn dung lượng tải lên lớn hơn.

Dưới đây là một số dịch vụ chia sẻ file “Made in Vietnam”.

MegaShare.vn

Đây là dịch vụ của Công ty Điện toán và Truyền số liệu (VDC) ra mắt vào cuối tháng 10 vừa qua, gồm 3 gói dịch vụ: gói miễn phí (Free), gói Gift dành cho khách hàng dùng dịch vụ ADSL MegaVNN, và gói VIP (sắp ra mắt).

Gói miễn phí cho phép tải lên và tải về nhiều file cùng lúc, dung lượng file tải lên tới 5GB (lớn hơn rất nhiều giới hạn 100MB của các dịch vụ nước ngoài như RapidShare hay MegaUpload), dung lượng lưu trữ là 50GB và thời gian lưu trữ là 180 ngày.

Gói Gift được cung cấp miễn phí cho các khách hàng sử dụng dịch vụ ADSL của VDC. So với gói miễn phí, gói Gift có dung lượng tải lên lớn gấp 10 lần (100GB), dung lượng lưu trữ gấp hai lần (10GB) và có thêm tính năng quét virus cho file tải lên/tải xuống. VDC cho biết sắp ra mắt gói VIP không giới hạn dung lượng tải lên và thời gian lưu trữ, dung lượng lưu trữ tới 300GB, hỗ trợ subdomain và cho phép tạo ổ cứng online trên máy.

Mega.1280.com

Đây là sản phẩm của FPT Telecom, hiện có ba gói dịch vụ: người dùng khách, thành viên đăng ký và thành viên VIP. Với lựa chọn người dùng khách, bạn không cần đăng ký, có thể tải lên và tải về (upload/download) file dung lượng tới 200MB nhưng mỗi lần chỉ được 1 file và và được lưu trữ các tập tin trong vòng 90 ngày. Thời gian chờ tải của gói dịch vụ này là 40 giây và tốc độ tải bị giới hạn ở mức trung bình.

Những người đăng ký thành viên (khai báo địa chỉ email) có thể tải lên và tải về dung file dung lượng tới 200MB nhưng không bị giới hạn thời gian lưu trữ file và số lượng file tải lên mỗi lần. Dung lượng lưu trữ của gói dịch vụ này là 100GB.

Gói thành viên VIP phải trả phí, gồm 4 loại thành viên có mức giá từ 60.000 đồng (tháng sử dụng) đến 576.000 đồng (1 năm sử dụng). Sử dụng gói này, bạn có thể tải lên file dung lượng tối đa 500MB và không bị giới hạn thời gian lưu trữ và dung lượng file tải lên. Dung lượng lưu trữ tối đa là 300GB. Ngoài ra, link của file tải lên được bảo vệ bằng mật khẩu.

Fiboshare.com

Đây là dịch vụ của công ty dịch vụ web FIBO, cung cấp hai dịch vụ chia sẻ file và hình ảnh. Với dịch vụ chia sẻ file, bạn có thể đưa lên (upload) các file dung lượng tối đa 50 MB mỗi file. Sau đó, trang web này sẽ gửi các đường link để tải các file bạn đã upload đến địa chỉ email của bạn và địa chỉ email của người bạn muốn gửi. Trang web cung cấp hai cách upload: trực tiếp từ máy tính hoặc qua đường dẫn URL.

Dịch vụ chia sẻ hình ảnh cũng rất đơn giản, chỉ cần chọn hình ảnh upload tối đa 2MB từ máy tính, ngay lập tức trang web sẽ cung cấp đường link tải hình ảnh đó. Nếu bạn muốn gửi ảnh đó cho người khác, chỉ cần copy đường link đó và gửi qua email. Dịch vụ này hỗ trợ các hình ảnh định dạng .jpg, .gif và .png.

Chia sẻ ảnh Up.anhso.net

Năm 2005, trang web Anhso.net của Công ty cổ phần Phát triển Giải Pháp Trực Tuyến Moore (Moore Corp) đã giới thiệu dịch vụ chia sẻ ảnh tại địa chỉ http://chiase.anhso.net. Gần đây, dịch vụ này được nâng cấp và đổi địa chỉ mới tại http://up.anhso.net. Phiên bản nâng cấp này cho phép người dùng không cần đăng ký có thể tải lên (upload) 15 ảnh/trang, dung lượng ảnh upload lên tới 10MB/ảnh. Dịch vụ này hỗ trợ các định dạng ảnh .jpg, .jpeg, .png, .gif và .bmp. Các file ảnh sau khi upload sẽ được tự động thay đổi theo ba kích thước tiện dụng nhất với nhu cầu chia sẻ của người dùng: large (1024 pixel), medium (540 pixel), thumbnail (230 pixel).

Sau khi tải ảnh lên, người dùng có thể sắp xếp thứ tự các file ảnh, tải lên blog, diễn đàn hay mạng xã hội như Facebook, Twitter, Tumblr và Linkhay. Up.anhso.net có tính năng gửi link file ảnh vào e-mail, như vậy bạn có thể lưu lại những bức ảnh đã upload và link chia sẻ tương ứng của nó để chia sẻ cho bạn bè qua e-mail. Các file ảnh sau khi upload và link ảnh sẽ tồn tại vĩnh viễn trên trang, bao gồm cả các link ảnh đã nhúng đi nơi khác.(Theo ICT News)
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới
 

Sản phẩm số

Sản phẩm số
Báo Cao Bằng Online
Cao Bằng Portal

Thống kê truy cập

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 43

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 41


Hôm nayHôm nay : 4708

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 4708

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7325528