Kiểm tra mức độ bảo mật của website với ZeroDayScan

Chủ nhật - 18/07/2010 13:13
Kiểm tra mức độ bảo mật của website với ZeroDayScan

Kiểm tra mức độ bảo mật của website với ZeroDayScan

ZeroDayScan là một dịch vụ trực tuyến miễn phí dành cho các webmaster để kiểm tra tình hình bảo mật của các website. ZeroDayScan sẽ giúp bạn phát hiện những lỗ hổng bảo mật để kịp thời khắc phục, giảm thiểu nguy cơ bị các tấn công bất hợp pháp.
Để sử dụng ZeroDayScan, bạn hãy vào trang web http://www.zerodayscan.com/ . Ở đây tôi sẽ có một ví dụ là tôi muốn kiểm tra độ bảo mật của trang web http://a4apphack.com, tôi chỉ cần gõ URL đó vào mục Site name. Sau đó tôi tiếp tục nhập e-mail của tôi vào mục E-mail Address để chương trình sẽ gửi thông báo ngay sau khi kiểm tra xong. Tiếp theo, bạn hãy tạo một file có tên là zerodayscan.txt ở thư mục gốc trong website của bạn với nội dung là phần mã số mà ZeroDayScan cung cấp cho bạn để xác minh rằng bạn là webmaster của website đó (Lưu ý là ZeroDayScan không cho phép kiểm tra mức độ bảo mật của các trang web mà bạn không phải là webmaster để tránh việc những người khác có thể kiểm tra và biết các lỗ hổng bảo mật và có thể xâm nhập trang web của bạn bất hợp pháp). Nếu bạn muốn nhận thông tin từ ZeroDayScan, hãy đánh dấu chọn mục Subcribe to low volume newsletter. Sau đó bạn bấm vào nút Start Free Scan để bắt đầu quá trình kiểm tra.ZeroDayScan cũng giúp kiểm tra và phát hiện các cuộc tấn công Cross Site Scripting (XSS), một kỹ thuật hacking mà các hacker lợi dụng những lỗ hổng trong các mã để gửi các nội dung độc hại và thu thập những dữ liệu. Hơn nữa, trang web này cũng phát hiện các lỗ hổng SQL mà tin tặc sử dụng để ăn cắp dữ liệu từ các tổ chức. Sau khi phân tích xong mức độ bảo mật của trang web, ZeroDayScan cũng sẽ kiểm tra chặt chẽ các thư mục ẩn và các tập tin sao lưu. ZeroDayScan cho biết toàn bộ quá trình kiểm tra sẽ mất khoảng 24-72h, tuy nhiên đôi khi chỉ mất khoảng 5h là chương trình sẽ kiểm tra xong và sẽ tự động gửi cho bạn báo cáo về tính bảo mật cũng như những thông tin cơ bản về trang web của bạn qua e-mail. Dưới đây là một ví dụ về một phần của bản báo cáo mà ZeroDayScan gửi về dưới dạng file .pdf sau khi đã kiểm tra xong trang web http://a4apphack.com


Không giống như các dịch vụ khác, ZeroDayScan là dịch vụ trực tuyến hoàn toàn miễn phí, nên bạn không có gì phải lo lắng về lệ phí và các vấn đề đăng ký khác. Hơn nữa, bạn có thể yên tâm rằng các kết quả về thông tin và mức độ bảo mật của quá trình quét sẽ không được lưu trong cơ sở dữ liệu của công ty và chỉ có bạn mới có được bản kết quả duy nhất thông qua địa chỉ e-mail mà bạn đã cung cấp ban đầu.


Một số đặc điểm chính:

- Dịch vụ trực tuyến nên có thể sử dụng ngay mà không cần cài đặt và đăng ký.
- Quét và thông báo tính bảo mật của website.
- Kiểm tra và thông báo về lỗ hổng bảo mật của website.
- Tự tạo các báo cáo dưới dạng PDF.
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Sản phẩm số

Sản phẩm số
Báo Cao Bằng Online
Cao Bằng Portal

Thống kê truy cập

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 33

Máy chủ tìm kiếm : 16

Khách viếng thăm : 17


Hôm nayHôm nay : 929

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 12082

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7332902