Một số trang web tiếng Anh rèn luyện trí tuệ

Thứ bảy - 14/08/2010 19:33
Một số trang web tiếng Anh rèn luyện trí tuệ

Một số trang web tiếng Anh rèn luyện trí tuệ

Những câu hỏi đố vui không đơn thuần là giải trí mà còn đòi hỏi bạn phải thông minh, logic,…Vì thế tìm kiếm, thử thách qua các câu đố, trò chơi thông minh sẽ rất bổ ích cho các bạn trong việc học tập, làm việc…

1.   http://www.pzzls.com/


Trang web tập hợp nhiều câu đố về hiện tượng xung quanh, khoa học, toán học,…Khi đọc câu hỏi, bạn tự trả lời rồi sau đó bấm Answer để kiểm tra lại, nếu chưa hiểu lắm về phần trả lời thì bấm Solution để xem giải thích. Ngoài ra, còn có mục tìm kiếm câu hỏi, câu hỏi mới nhất, hay nhất, … Nếu bạn muốn đóng góp câu hỏi cho trang web, bấm your puzzle at  pzzls, rồi nhập các thông tin cần thiết.

2.   http://www.thinkriddles.com/


Hơn 8000 câu hỏi và bài kiểm tra trí não, trang web là một địa chỉ bạn nên ghé đến. Trang chủ hiển thị vài câu hỏi bạn làm quen, bấm Show/Hide Answer để hiển thị/giấu phần trả lời. Bạn nên chọn mục Popular Riddles trước để thử các câu hỏi đơn giản, quen thuộc.  Bên dưới mỗi câu hỏi có mục những câu hỏi liên quan, tương tự với câu hỏi đó.

3.   http://www.mindcipher.net/Trang web này chứa lượng câu hỏi không lớn, nhưng ưu điểm là sắp xếp theo chủ đề để bạn lựa chọn dễ dàng hơn. Hầu hết chưa có phần giải thích, chỉ là câu trả lời đơn thuần, bên dưới còn có mục thảo luận cho của các thành viên. Bạn có thể lựa chọn câu hỏi theo dễ nhất, khó nhất, mới nhất,… và có thể gửi câu hỏi thách đố mọi người khi là thành viên của trang web.

4.   http://www.brainbashers.com/index.aspĐây là thư viện câu đố, trò chơi luyện trí não như sodoku, ô chữ,…khá đồ sộ. Trang web được chia thành các mục lớn như Puzzles, Games, Ilusions (tranh ảo giác), Sodoku, Fun Stuff (trò chơi đơn giản với nhấp chuột, chữ cái, con số). Trong các mục, có rất nhiều mục nhỏ hơn để phù hợp với mỗi người. Bạn không nên bỏ qua mục Logic Games với các trò đòi hỏi trí thông minh như xếp ống nước, nối số,… Có nhiều lựa chọn cho bạn khi chơi một trò chơi hay trả lời một câu đố, có thể là đưa ra gợi ý, giải một phần, đáp án, giải thích,…

 

5.   http://www.braingle.com/index.phpCác câu đố ở trang web này khá phức tạp, hơi dài, đòi hỏi các bạn phải có vốn tiếng Anh phong phú. Nhất là các câu đố từ ở mục Brain Teasers, các câu hỏi về từ vựng, câu đố kiểm tra IQ. Lưu ý, bạn có thể chọn các chủ đề nhỏ hơn ở menu bên trái. Nhưng hầu hết các mục đều yêu cầu đăng nhập mới thực hiện được, nên các bạn phải là thành viên mới có thể sử dụng hết tài nguyên trang web một cách thoải mái nhất.

6.   http://brainden.com/Trang web chia thành nhiều chủ đề như câu đố hình học-đại số học, game trí tuệ, bài toán hóc búa, … Ngoài ra còn có thêm các tranh ảo giác, giải thích các nghịch lý nổi tiếng,…Nhược điểm của trang web này là phần giải quyết câu đố liên kết với diễn đàn nên load khá chậm. Có khá nhiều câu đố về que diêm, xếp hình,… nên có thể dễ dàng ứng dụng vào các giờ giải lao để trao đổi thách đố với bạn bè.

Tác giả bài viết: Trần Xuân Cảnh

Nguồn tin: Makeuseof, xhtt

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a
 

Sản phẩm số

Sản phẩm số
Báo Cao Bằng Online
Cao Bằng Portal

Thống kê truy cập

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 11

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 10


Hôm nayHôm nay : 1470

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 14100

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7770007