Cài đặt lại Windows 7 mà vẫn giữ nguyên các ứng dụng

Thứ tư - 06/01/2010 05:31
Cài đặt lại Windows 7 mà vẫn giữ nguyên các ứng dụng

Cài đặt lại Windows 7 mà vẫn giữ nguyên các ứng dụng

Nếu vì những lý do nào đó buộc phải cài lại hệ điều hành Windows 7 trong khi bạn chưa hoặc không sao lưu bằng ghost thì cũng đừng lo mất dữ liệu. Chức năng Reinstall của Windows 7 sẽ giúp bạn cài lại hệ điều hành này mà vẫn giữ nguyên các ứng dụng hiện có.
Cũng giống như Windows XP, Windows 7 cũng được hỗ trợ tính năng Reinstall (cài đặt lại) để giúp bạn dễ dàng khắc phục được những trục trặc của hệ điều hành. Tính năng này trong Windows 7 đã được nâng cấp lên thành 2 tùy chọn là sử dụng một tập tin backup (tạo bằng công cụ System Restore) để phục hồi cho hệ thống, hoặc cài đặt lại Windows 7 nhưng vẫn đảm bảo sẽ phục hồi lại được các ứng dụng hiện có. Để sử dụng các chức năng này, bạn làm như sau:

- Vào menu Start > Search, gõ Recovery bấm Enter để mở cửa sổ Recovery.

- Từ cửa sổ Recovery, bạn bấm chuột vào liên kết Advanced Recovery methods.

- Cửa sổ Choose Advanced Recovery methods hiện ra, tại đây, có 2 tùy chọn:

Use a system image you created earlier to recover your computer: chọn tùy chọn này nếu trước đó bạn đã tạo ra một bản sao lưu hệ thống bằng công cụ System Restore.

Reinstall Windows (requires Windows installation disc): tùy chọn này sẽ giúp bạn cài đặt lại Windows 7 (yêu cầu đĩa cài đặt) đồng thời giúp bạn phục hồi lại các ứng dụng hiện có sau khi quá trình cài đặt lại hoàn tất.

Để cài đặt lại Windows 7, bạn bấm chuột vào mục Reinstall Windows (requires Windows installation disc). Một thông báo hiện ra nhắc nhở bạn cho đĩa DVD cài đặt Windows 7 vào ổ đọc, hãy bấm Yes để xác nhận. Một thông báo nữa hiện ra, tại đây, bạn bấm nút Back up now để tiến hành sao lưu lại các ứng dụng hiện có trong Windows 7. Thao tác này sẽ giúp Windows 7 dễ dàng khôi phục lại các ứng dụng sau khi quá trình cài đặt kết thúc. Tuy nhiên, nếu không muốn sao lưu lại các ứng dụng, bạn có thể bấm nút Skip để bỏ qua bước này.

Sau khi quá trình sao lưu kết thúc, một thông báo sẽ hiện ra, tại đây, bạn bấm nút Restart để bắt đầu khởi động lại máy tính. Lúc này, trình cài đặt sẽ tiến hành quá trình cài đặt lại Windows 7. Trong cửa sổ cài đặt đầu tiên, bạn sẽ được nhắc nhở lựa chọn ngôn ngữ bàn phím, sau khi lựa chọn xong, bấm Next để tiếp tục. Một thông báo nhắc nhở bạn cho đĩa DVD cài đặt vào ổ đọc hiện ra, nếu đã có sẵn đĩa cài đặt, bạn chỉ cần bấm Yes để xác nhận.

Lúc này, quá trình cài đặt lại Windows 7 mới thực sự diễn ra. Sau khi quá trình cài đặt kết thúc, một thông báo sẽ hiện ra khi bạn khởi động vào màn hình desktop, hãy bấm nút Restore my files để bắt đầu phục hồi lại các ứng dụng cho Windows 7. Lưu ý, sau khi đã phục hồi xong các ứng dụng, bạn có thể tiến hành xóa bỏ thư mục C:Windows.old để tiết kiệm dung lượng lưu trữ cho đĩa cứng.

(Theo VÕ XUÂN VỸ (voxuanvy2003@gmail.com) - KHPT)
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới
 

Sản phẩm số

Sản phẩm số
Báo Cao Bằng Online
Cao Bằng Portal

Thống kê truy cập

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 52

Máy chủ tìm kiếm : 11

Khách viếng thăm : 41


Hôm nayHôm nay : 4941

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 4941

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7325761