Chỉ in những gì bạn muốn in trên trang web

Thứ năm - 01/04/2010 07:43
Chỉ in những gì bạn muốn in trên trang web

Chỉ in những gì bạn muốn in trên trang web

Khi lướt web, đôi khi bạn muốn in những nội dung nào đó nhưng không biết phải làm thế nào để có thể tiết kiệm được mực in một cách tốt nhất. Đó chính là lý do tại sao bạn nên sử dụng qua công cụ có tên Printliminator, một công cụ không cần cài đặt, có thể đưa lên bookmarks của trình duyệt để sử dụng mỗi khi cần.

Chỉ đơn giản với theo thao tác kéo/thả, bạn có thể đưa Printliminator lên trình duyệt một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Để sử dụng Printliminator, đầu tiên bạn truy cập vào địa chỉ http://css-tricks.com/examples/ThePrintliminator/. Tại trang web hiện ra, bạn nhấp vào nút Printliminator có màu đen và kéo nó bỏ vào thanh công cụ của trình duyệt rồi thả ra. Lập tức, bạn sẽ thấy biểu tượng mới có tên Printliminator  hiện trên thanh công cụ của trình duyệt, đây chính là công cụ mà bạn có thể nhờ vào nó để phục vụ nhu cầu in ấn của mình

 

Bây giờ, khi truy cập một trang web nào đó có nội dung mà mình muốn in, bạn chỉ cần nhấp vào nút Printliminator trên thanh bookmarks. Lập tức, bạn sẽ thấy 4 nút hình vuông hiện ra ở góc trên bên phải của trang web đó ứng với mỗi công việc mà bạn tiến hành thực hiện với Printliminator 

Cách thực hiện để lấy nội dung cần in như sau: Đầu tiên, bạn nhấp vào nút có nội dung Remove all graphics (có dấu X) để chỉ đến những khung chứa nội dung muốn xóa rồi nhấp chuột trái để xóa chúng đi. Khi lỡ tay xóa một nội dung nào cần để in, bạn hãy nhấp vào nút có nội dung Undo last action ở ngay phía dưới nút Remove all graphics này.

Một khi quá trình loại bỏ các khung hình không cần thiết trên trang web xong xuôi, bạn hãy nhấp nút chuột vào nút Apply print stylesheet để xem hình ảnh nội dung sẽ in. Lúc này, bạn có thể tiến hành xóa những nội dung không cần thiết nếu như chưa phù hợp với yêu cầu của mình cho đến khi nào xong thì thôi.

 

Cuối cùng, một khi bạn đã ưng ý với những gì đã chọn, tức là nội dung in của bạn đã được chấp nhận thì bạn chỉ cần nhấp vào nút Send to printer để gửi nội dung muốn in khai báo các thông số in ấn ở cửa sổ Print hiện ra để ra lệnh in nội dung mà bạn đưa ra cho máy in. 
Lưu ý: Nếu không muốn sử dụng Printliminator, bạn hãy nhấp chuột trái vào biểu tượng X để hủy cửa sổ làm việc của Printliminator  ra và có thể lướt web trở lại như bình thường!

Theo XHTT
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới
 

Sản phẩm số

Sản phẩm số
Báo Cao Bằng Online
Cao Bằng Portal

Thống kê truy cập

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 14


Hôm nayHôm nay : 1337

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 13967

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7769874