Đưa Google Translate vào…các ứng dụng khác

Chủ nhật - 11/04/2010 15:07
Đưa Google Translate vào…các ứng dụng khác

Đưa Google Translate vào…các ứng dụng khác

Google Translate là một công cụ dịch thuật hàng đầu trên thế giới giúp bạn chuyển ngữ cho hàng trăm ngôn ngữ phổ biến trên thế giới. Tuy nhiên, việc sử dụng Google Translate trên web thường bất tiện vì phụ thuộc vào trình duyệt web.
Client for Google Translate xuất hiện như là một giải pháp giúp bạn sử dụng Google Translate tốt nhất. Công cụ tải miễn phí tại địa chỉ http://tinyurl.com/ohudzh.

Sau khi tải về, bạn cài đặt công cụ vào trong máy, sau đó mở nó lên. Lúc ấy, trong khay đồng hồ sẽ xuất hiện biểu tượng , bạn nhấn chuột phải lên biểu tượng này rồi chọn Settings để tinh chỉnh một số tính năng nhằm tăng cường sức mạnh cho công cụ.

Trong mục Translate Action, bạn đánh chọn Select text and click the G iconđể khi cần dịch một đoạn văn nào đó, bạn chỉ việc quét chọn đoạn văn ấy thì chữ G màu đen sẽ hiện ra và bạn nhấn chuột lên chữ G để Google Translate dịch đoạn văn ấy ra ngôn ngữ bạn cần. Trong Startup and Timeout bạn chọn Start Client when Windows start để khởi động chương trình khi Windows khởi động. Trong mục PopUp Window dòng Style Preset bạn chọn kiểu phối màu mà bạn thích. Trong trường hợp bạn muốn tự mình thiết kế kiểu phối màu riêng, thì trong các dòng Gray text and Border Color, dòng Background Color bạn chọn màu nền, Text Color bạn chọn màu chữ mà mình thích. Đánh chọn thêm Border để làm cho icon hiển thị thêm đẹp, sau cùng bạn nhấn OK để xác nhận chọn lựa.

Tiếp đó, bạn lại nhấn chuột phải lên biểu tượng chữ rồi chọn Language: Auto (en-vi), sau đó trong mục Translate to bạn hãy chọn ngôn ngữ mà bạn muốn dịch qua (với người Việt Nam thì bạn chọn là Vietnamese), nếu bạn sử dụng thành thạo một ngôn ngữ khác nữa thì trong khung If translate from Vietnamese thentranslate to bạn hãy chọn ngôn ngữ ấy rồi nhấn OK để xác nhận chọn lựa.

Bây giờ, để Client for Google Translate hoạt động trên trình duyệt web, bạn hãy mở trình duyệt web của mình lên (chẳng hạn là Firefox), sau đó nhấn chuột phải lên biểu tượng rồi chọn lệnh Enable in firefox.exe là xong. Khi ấy, nếu bạn đang duyệt web và để dịch một đoạn văn hay một từ nào đó mà bạn không hiểu thì bạn chỉ đơn giản quét chọn đoạn văn hay từ ấy rồi nhấn chuột lên chữ G hiện ra bên cạnh thì ngay lập tức một pop-up sẽ hiện ra với phần dịch nghĩa chi tiết nhất.

Tương tự, để sử dụng Client for Google Translate cho các chương trình khác như MS Word, MS Excel, MS PowerPoint, Notepad, …thì bạn chỉ việc mở chúng lên rồi nhấn chuột phải lên biểu tượng và chọn lệnh Enable in… để Client for Google Translate giúp bạn dịch các từ mới trong ấy cho bạn. Khi muốn ngăn Client for Google Translate hoạt động trong một ứng dụng nào thì bạn mở chương trình ấy lên rồi nhấn chuột phải lên rồi chọn Disable in… là xong.

Theo XHTT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới
 

Sản phẩm số

Sản phẩm số
Báo Cao Bằng Online
Cao Bằng Portal

Thống kê truy cập

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 12

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 11


Hôm nayHôm nay : 1026

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 81578

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7750656