Khi máy tính không nhận ra điện thoại di động...

Thứ tư - 03/02/2010 10:48
Khi máy tính không nhận ra điện thoại di động...

Khi máy tính không nhận ra điện thoại di động...

Bạn đã mua đúng cáp để nối ĐTDĐ vào máy tính, cài đúng phần mềm của chính hãng, thế nhưng máy tính vẫn không nhận ra ĐTDĐ nên không thể chép dữ liệu qua lại giữa 2 thiết bị này? Bài viết này sẽ nêu ra một số những nguyên nhân và cách khắc phục.
- Nếu đây là lần đầu tiên kết nối thì nguyên nhân là do thiếu driver thiết bị, Windows thường không nhận trực tiếp được điện thoại di động (ĐTDĐ), bạn buộc phải cài driver hỗ trợ nhận dạng. Có 2 cách:- Bạn có thể cài chương trình kết nối ĐTDĐ với PC có sẵn trong đĩa driver kèm theo khi mua ĐTDĐ, chẳng hạn với Nokia là chương trình Nokia PC Suite, Motorola thì có P2Kcommander... khi đó driver sẽ được cài đặt luôn cùng các chương trình này. - Hoặc bạn cứ kết nối ĐTDĐ với PC thông qua cable bình thường, khi Windows có yêu cầu cài đặt driver thì bạn hãy browse đến CD đi kèm ĐTDĐ hoặc thư mục chứa driver có sẵn trên ổ cứng là xong. Có thể bạn sẽ gặp thông báo này và làm lại vài lần như thế thì lần sau mới trơn tru. Nếu trước đó bạn vẫn kết nối với PC bình thường và bây giờ không được thì có thể do xung đột với chương trình bạn cài vào lúc sau này. Hãy uninstall chương trình kết nối PC với ĐTDĐ và install lại. Sự xung đột dễ nhận thấy nhất là máy hay bị ngừng giữa chừng và hiện màn hình xanh. - Còn có trường hợp khi vừa kết nối ĐTDĐ qua cổng USB với máy tính thì biểu tượng USB hình giống mỏ neo xuất hiện ở khay hệ thống sau đó biến mất, PC vẫn không nhận ra ĐTDĐ. Nguyên nhân chủ yếu thuộc về dây cáp hoặc phần tiếp giáp với cổng ĐTDĐ hoặc cổng USB. Xem xét lại kết nối có lỏng không, hoặc giả bạn phải thay dây cáp mới nếu vẫn không khắc phục được. Thông thường, các dây cáp bán lẻ (sản xuất tại Trung Quốc) trên thị trường hay bị lỗi kết nối này do kém chất lượng.


- Nếu PC đã nhận ra ĐTDĐ và chương trình hỗ trợ cho ĐTDĐ trong việc cài đặt soft, game, skin... đã connect hoàn toàn nhưng trong lúc làm việc thì hay ngắt quãng, hoặc hiện thông báo lỗi và shutdown phone hoặc tự disconnect thì nguyên nhân là do cáp nối dữ liệu không an toàn. Có nghĩa là chỗ tiếp xúc đầu cáp với ĐTDĐ hoặc USB không hoàn hảo, dẫn đến việc truyền dữ liệu chập chờn. Nếu chỉ cài đặt bình thường thì không sao, nhưng nếu “flash” máy (cập nhật phiên bản cho ĐTDĐ, tương tự như việc cài hệ điều hành mới ở PC) mà bị disconnect giữa chừng sẽ dẫn đến hư ĐTDĐ, hoặc phải chạy lại chương trình gốc của ĐTDĐ. Muốn kiểm tra việc kết nối có an toàn hay không trước khi thực hiện flash, bạn nên sử dụng chức năng backup của chương trình kết nối PC với ĐTDĐ (chương trình của hãng nào cũng có tính năng này). Điều này một mặt đảm bảo cho thiết bị có thể phục hồi được nếu có sự cố khi flash, mặt khác nếu có sự cố về kết nối thì bạn sẽ sớm phát hiệnđể sửa chữa cho hoàn hảo trước khi flash. ó Phan Thanh Bình luongsonbattd@gmail.com

( Theo XHTT )

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới
 

Sản phẩm số

Sản phẩm số
Báo Cao Bằng Online
Cao Bằng Portal

Thống kê truy cập

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 13

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 11


Hôm nayHôm nay : 4236

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 101474

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7313316