Kinh nghiệm dùng laptop đã cài sẵn Windows Vista (phần 1)

Chủ nhật - 06/06/2010 14:28
Kinh nghiệm dùng laptop đã cài sẵn Windows Vista (phần 1)

Kinh nghiệm dùng laptop đã cài sẵn Windows Vista (phần 1)

Hầu hết những mẹo trong bài này đều có thể dùng chung cho PC và laptop. Thật ra, Windows Vista có quá ít phần chuyên dành riêng cho máy laptop, dù vậy trong bài này đề cập đến những mẹo hay, thiết yếu để mọi người dùng laptop đều có thể sử dụng thành thạo.
 I) Tinh chỉnh lại laptop thật nhanh:

Vista cung cấp sẵn cho những người xài laptop một công cụ đó là Mobility center, một gian hàng có sẵn các công cụ dành riêng cho laptop. Muốn mở công cụ này (chỉ có khi cài Vista vào laptop), bạn cứ việc lần lượt theo các bước đi như sau:

Kinh nghiệm dùng laptop đã cài sẵn Windows Vista (phần 1), Vi tính-Internet, laptop, Windows Vista, Windows, kinh nghiệm, mẹo hay

a) Click vào nút Start và chọn Control panel.

b) Chọn Mobile PC và lựa Windows Mobility center. Trong tương lai, muốn vào nhanh nơi này, cứ giữ phím Windows và ấn phím chữ X.

c) Tinh chỉnh lại mục nào là tùy thích riêng của bạn:

- Độ sáng (Brightness): có thanh trượt để giảm độ sáng ( để bớt năng lượng pin ) hay cần tăng thêm khi làm việc ơ nơi quá tối.

- Âm thanh (Volume): khi quá bực mình vì âm thanh laptop phát ra khá lớn vào lúc khởi động. Bạn có thể giảm bớt, hoặc chọn nút kiểm mute( câm tiếng ) để giảm năng lượng tiêu thụ của pin.

- Tình trạng pin (Battery status): chọn balanced cho công việc hàng ngày, chuyển qua Power saver khi đi vắng đâu đó và chuyển qua High performance lúc làm việc.

- Hệ thống mạng không dây (Wireless network): Cần tắt phần này khi bạn chưa cần phải nối mạng và mở ra lại một khi cần kết nối vào mạng.

- Màn hình xuất (Externel display) : khi bạn đưa từ laptop ra máy chiếu để thuyết trình. Chọn vào connect để kết nối.

- Trung tâm đồng bộ (Syn center) : Vista giúp cho laptop hay PC đồng bộ với máy nghe nhạc xách tay hay điện thoại mobile tự động cập nhật lại khi có thay đổi ở các dụng cụ này. (Tuy vậy, không thể đồng bộ với máy laptop với PC hay với Ipod).

- Thiết lập cho thuyết trình( Presentation settings): Tuỳ chọn này giúp bạn kiểm soát được hoạt động của máy chiếu khi gắn với laptop. Với một nút nhấn, bạn có thể tắt screen saver, chỉnh giảm âm thanh ở PC.

II) Chọn điều gì khi bạn đóng máy laptop lại:

Kinh nghiệm dùng laptop đã cài sẵn Windows Vista (phần 1), Vi tính-Internet, laptop, Windows Vista, Windows, kinh nghiệm, mẹo hay

Đóng laptop lại có nghĩa là bạn đã làm việc xong nhưng sẽ trong bao lâu? Chỉ là một 1 đêm hay khi ra khỏi xe điện ngầm hay sau giờ ăn trưa. Vista giúp bạn biết laptop cần phải làm gì, cứ theo các bước sau:

a) Click vào Start, chọn Control panel và kế chọn System và Maintenance.

b) Chọn Power Options và kế tiếp chọn Làm gì khi bạn đóng máy: Không làm gì cả (Do nothing), Ngủ đông (Hibernate) hoặc là Tắt máy (Shut down).

Thông thường, bạn chọn vào ngủ đông để laptop ở một trạng thái ít tốn năng lượng và thức trở lại ngay một khi bạn làm việc lại. Nhưng tắt máy (shut down) trong đêm thì thích hợp hơn. Tuỳ chọn này sẽ giúp bạn giúp giữ năng lượng của pin và nếu sạc qua đêm sẽ đầy đủ hơn vào lúc sáng. Bạn có thể bỏ qua nhập password khi log on lại nhưng nếu phải có password thì sẽ tốt hơn.

c) Cần click và save changes để lưu lại mãi cấu hình này.

Theo 24h.com.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới
 

Sản phẩm số

Sản phẩm số
Báo Cao Bằng Online
Cao Bằng Portal

Thống kê truy cập

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 10


Hôm nayHôm nay : 1143

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 81695

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7750773