Mang giao diện 3D đến với Firefox

Thứ hai - 17/05/2010 12:57
Mang giao diện 3D đến với Firefox

Mang giao diện 3D đến với Firefox

Bạn muốn thay thế giao diện “buồn tẻ” của Firefox với giao diện 3D đẹp mắt, vừa thuận tiện khi sử dụng, lại vừa giúp “cáo lửa” trở nên độc đáo hơn, hãy thử nhờ đến sự trợ giúp của FoxTab.
Với những người thường xuyên phải mở nhiều tab khi duyệt web với Firefox, thì cần phải có một công cụ để quản lý và tìm kiếm các tab, giúp thuận tiện hơn khi làm web và lượt web.

FoxTab là extension, cho phép quản lý các tab trên Firefox dưới giao diện 3D đẹp mắt và độc đáo. Cài đặt FoxTab tại đây.

Sau khi cài đặt và khởi động lại Firefox, một biểu tượng mới sẽ xuất hiện bên cạnh biểu tượng Home trên menu của Firefox.
 


Để sử dụng tính năng của FoxTab, bạn nhấn vào biểu tượng mới này, hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl + Q. Trang tab của FoxTab sẽ hiển thị và liệt kê các tab đang được mở trên Firefox với giao diện 3D đẹp mắt và độc đáo. Từ đây, bạn có bấm chọn để truy cập và sử dụng tab đang được mở.  (Bạn cũng có thể bấm các phím mũi tên trên bàn phím để chuyển đổi qua lại giữa các tab)FoxTab cung cấp 3 tính năng liệt kê:

 

- Liệt kê theo các tab đang được mở (Opened Tabs)

- Liệt kê các tab vừa được đóng (Recently Closed)
- Liệt kê danh sách các trang web được yêu thích (My Top Site). Để đưa một trang web vào danh sách Top Site, tại trang web yêu thích, kích chuột phải và chọn Add to Top Site tại menu hiện ra. Với cách này, bạn có thể truy cập nhanh chóng các trang web yêu thích mà mình thường ghé thăm.
 


Dựa vào các chế độ liệt kê này, bạn có thể liệt kê các tab theo ý muốn để tiện tìm kiếm và sử dụng.

Cùng với đó, FoxTab cung cấp 6 chế độ hiển thị các tab khác nhau, như hiển thị các tab dưới dạng đường thẳng, dưới dạng vòng tròn, dưới dàng góc nhìn xiên… Mỗi chế độ đều được hiển thị 3 chiều, đẹp mắt và độc đáo. Các chế độ hiển thị được liệt kê ở góc dưới bên phải cửa sổ Firefox để bạn có thể lựa chọn.


Ngoài ra, với mỗi chế độ hiển thị tab, bạn cũng có thể điều chỉnh góc nhìn, bằng cách nhấn vào biểu tượng các  góc ở hình tròn nằm tại góc trên bên phải. Mỗi chế độ hiển thị cung cấp những góc nhìn khác nhau.

 

Nếu bạn không thích màu nền mặc định trên FoxTab, bạn có thể thay đổi màu nền này bằng cách nhấn vào nút Theme (biểu tượng hình tròn có 4 màu, nằm ở góc trên bên phải).

Tại menu ‘Choose Your Theme’ hiện ra, bạn có thể chọn lựa màu sắc mình yêu thích, hoặc sử dụng chính hình ảnh của mình để làm nền cho FoxTab.

Để chọn lựa hình ảnh làm nền cho Foxtab, bạn nhấn vào Browser tại mục Background Image, tìm đến hình ảnh muốn sử dụng, và nhấn nút Set. Nhấn nút Clear nếu không muốn tiếp tục sử dụng hình ảnh để làm nền. Ngoài ra, bạn cũng có thể dán đường link của 1 hình ảnh từ Internet để sử dụng làm hình nền cho Foxtab.


Ngoài ra, trong trường hợp có nhiều tab đang được mở, bạn có thể nhấn vào nút Grouping  hoặc nhấn vào nút Find (nằm ở góc dưới bên phải) để tìm kiếm tab mà mình cần sử dụng một cách nhanh chóng.

Theo báo Dantri
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới
 

Sản phẩm số

Sản phẩm số
Báo Cao Bằng Online
Cao Bằng Portal

Thống kê truy cập

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 36


Hôm nayHôm nay : 2074

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 2074

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7322894