"Mẹo" tối ưu nhanh Windows 7

Thứ hai - 05/04/2010 10:48
"Mẹo" tối ưu nhanh Windows 7

"Mẹo" tối ưu nhanh Windows 7

Nếu bạn chưa từng sử dụng Windows Vista mà chuyển thẳng từ Windows XP lên Windows 7 thì có thể bạn sẽ thấy chưa quen sử dụng hệ điều hành mới này của Microsoft. Mọi thứ có trong Windows 7 là khá trực quan, đẹp mắt nhưng nó cũng chiếm khá nhiều bộ nhớ và bộ xử lý.

Thậm chí, ngay cả trên một hệ thống mới với cấu hình mặc định của Windows 7 bạn sẽ thấy hệ thống rất chậm. Và một vài bước dưới đây, bạn có thể tăng tốc độ làm việc cho Windows 7 được nhanh hơn trong khi vẫn giữ cho hệ thống này hoạt động một cách ổn định nhất.

Tắt Aero Theme

Mặc dù chủ đề này của Windows 7 là không đẹp mắt cho lắm, nhưng nó lại chiếm lượng tài nguyên của bạn rất cao khi sử dụng những hình ảnh nền chất lượng cao cùng khả năng chuyển cảnh không cần thiết.

Để vô hiệu hóa nó, bạn nhấn chuột phải lên desktop, chọn Personalize. Ở cửa sổ hiện ra, bạn chọn một trong các chủ đề thuộc nhóm Basic để làm chủ đề cho Windows 7, lập tức bạn sẽ thấy sự khác biệt của hiệu suất làm việc.

Vô hiệu hoá Visual Effects

Nếu bạn thực sự muốn cho Windows 7 chạy nhanh và không quan tâm đến tính thẩm mỹ của hệ thống thì bạn có thể vô hiệu hóa các hiệu ứng hình ảnh.

Để thực hiện điều này, bạn nhấp chuột phải vào biểu tượng My Computer và chọn Properties. Tại cửa sổ hiện ra, bạn nhấp chọn mục Advanced system settings và click vào lựa chọn Settings trong vùng Performance thuộc tab Advanced.

Tại đây, bạn có thể thay đổi các cài đặt sao cho hiệu suất làm việc được tốt nhất, hoặc bạn có thể chọn Custom và tinh chỉnh các thiết lập phù hợp với ý thích của riêng bạn.

 

Vô hiệu hóa tính năng User Account Control (UAC)

Mặc dù UAC là một tính năng được đánh giá là quan trọng cho tính bảo mật của hệ thống, nó sẽ cảnh báo bạn mỗi khi hệ thống đối diện với một nguy cơ bảo mật không an toàn. Nếu bạn đã tin tưởng vào một công cụ chống virus cũng như các ứng dụng chống phần mềm gián điệp có trong hệ thống, đặc biệt nếu có đủ các kinh nghiệm bảo vệ mình trước các nguy cơ bị tấn công trên Internet, bạn có thể vô hiệu hóa UAC để giúp cho hệ thống của mình hoạt động dễ dàng hơn nhiều. Nói cách khác, nếu bạn chỉ là dân sử dụng máy tính nghiệp dư, bạn không nên tắt tính năng này.

Để vô hiệu hóa UAC, bạn mở hộp thoại Control Panel và chọn mục User Accounts settings. Tiếp tục, nhấp vào Change User Account Control và chọn mức cảnh báo là Never notify. Kể từ lúc này trở đi, khi bạn tải về một tập tin từ Internet sẽ không phải nhận được những lời cảnh báo khó chịu này từ UAC nữa.

Tắt những ứng dụng khởi động không cần thiết

Các lựa chọn trong Startup sẽ thực sự làm giảm thời gian khởi động của Windows 7 rất nhiều, đặc biệt nó thậm chí còn làm giảm tốc độ khởi động rất nhiều so với Windows XP/Vista. Bạn hãy nên tắt những mục khởi động trong Startup mà bạn biết là không cần thiết, còn nếu không biết rõ về các lựa chọn đó, bạn cần truy cập vào trang web của Google để tìm hiểu thông tin trước khi quyết định vô hiệu hóa nó.

Và để làm được điều này, tại giao diện làm việc của Windows 7, bạn vào thanh Start Menu và gõ vào ô tìm kiếm của Windows 7 lện msconfig trước khi nhấn phím Enter. Khi cửa sổ System Configuration hiện ra, bạn click chuột vào tab Startup và bỏ chọn trước các chỉ mục mà bạn muốn tắt nó không cho phép khởi động cùng hệ thống. Cuối cùng nhấp vào nút OK để xác nhận thay đổi là xong.

Theo XHTT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới
 

Sản phẩm số

Sản phẩm số
Báo Cao Bằng Online
Cao Bằng Portal

Thống kê truy cập

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 10

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 8


Hôm nayHôm nay : 1431

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 14061

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7769968