Thêm Recycle Bin vào Menu Start trong Windows 7

Thứ ba - 13/04/2010 13:08
Thêm Recycle Bin vào Menu Start trong Windows 7

Thêm Recycle Bin vào Menu Start trong Windows 7

Bạn đã bao giờ thử mở Recycle Bin bằng cách search “recycle bin” trong menu Start, và kết quả là thấy không có gì? Bài viết này trình bày một thủ thuật cho phép tìm thấy Recylce Bin trực tiếp bằng công cụ search từ menu Start một cách nhanh chóng trong Windows 7.

Công cụ search từ menu Start có thể là cách tiết kiệm thời gian tốt nhất đã từng được bổ sung vào Windows. Trong thực tế, chúng tôi sử dụng tính năng này nhiều đến nỗi mà dường như cảm thấy thật vất vả khi phải search một chương trình trong Windows XP hoặc các phiên bản cũ của Windows trước đây. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy các file, thư mục, chương trình và nhiều thứ hơn nữa thông qua công cụ search từ menu Start trong cả hai phiên bản Vista và Windows 7. Tuy nhiên, có điều là bạn không thể tìm được Recylce Bin, kể cả khi nhập từ khóa này trong search. Sau đây là cách để thêm Recylce Bin vào công cụ search từ menu Start của bạn.

Cách thực hiện

Để truy cập vào Recycle Bin từ hộp thoại search trên menu Start, cần phải thêm một shortcut vào menu Start. Windows bao gồm một thư mục menu Start cá nhân, và một thư mục menu All Users start mà tất cả người dùng trên máy tính có thể nhìn thấy. Thủ thuật được trình bày trong bài báo này chỉ làm việc trong thư mục menu Start cá nhân.

Mở một cửa sổ Explorer (Đơn giản chỉ cần kích vào Computer trong menu Start), kích vào phần trắng của thanh địa chỉ, và nhập thông tin sau (hãy thay thế your_user_name bằng tên đăng nhập của bạn), sau đó nhấn Enter.

C:\Users\your_user_name\AppData\Roaming\Microsoft\Windows\Start Menu

sshot-757

Tiếp theo, kích chuột phải vào trong thư mục, chọn New, và sau đó kích Shortcut.

image

Trong hộp thoại location, nhập thông tin sau:

explorer.exe shell:RecycleBinFolder

Khi đã thực hiện xong điều này, kích Next.

image

Tiếp theo, nhập tên cho shortcut. Bạn có thể nhập tên là Recycle Bin giống như shortcut tiêu chuẩn, hoặc có thể đặt tên nó là cái gì khác như Trash… nếu đó là tên mà bạn thích hơn hơn dễ nhớ hơn. Kích Finish khi hoàn tất.

image

Theo mặc định nó sẽ có một biểu tượng thư mục. Hãy chuyển biểu tượng đó thành biểu tượng Recycle Bin tiêu chuẩn. Kích chuột phải vào shortcut mới và chọn  Properties.

image

Tiếp theo kích vào Change Icon…

image

Gõ vào dòng lệnh sau vào hộp “Look for icons in this file:” và bấm phím Enter:

% SystemRoot% \ system32 \ imageres.dll

Bây giờ, di chuyển tìm biểu tượng Recycle Bin rồi kích Ok.

image

Kích OK trong hộp thoại trước đó, và bây giờ shortcut Recycle Bin đã có biểu tượng chính xác.

image 

Bạn thậm chí có thể tạo nhiều shortcut với các tên gọi khác nhau, do đó khi cần tìm kiếm Recylce Bin hoặc Trash nó sẽ hiện lên trong menu Start. Để làm điều đó, chỉ đơn giản lặp lại những chỉ dẫn trên và nhập một tên khác cho sự lựa chọn của bạn. Trong ví dụ ở đây chúng tôi có cả một biểu tượng Recylce Bin và một biểu tượng Trash.

image

Bây giờ, khi nhập vào Recycle Bin (hoặc trash, tùy thuộc vào bạn chọn cái gì) trong hộp thoại search, bạn sẽ thấy nó xuất hiện ở trên đỉnh của menu Start. Đơn giản chỉ cần nhấn Enter hoặc kích vào biểu tượng đó để mở Recycle Bin.

 image

Thủ thuật này cũng có thể áp dụng cho Windows Vista! Đơn giản chỉ cần làm theo các hướng dẫn này, bạn có thể thêm Recycle Bin vào menu Start trong Vista để tìm thấy nó thông qua search.

sshot-172

Đây là một thủ thuật đơn giản, nhưng có thể giúp bạn  mở Recycle Bin trực tiếp từ công cụ search trong menu Start trong Windows Vista hoặc Windows 7 dễ dàng hơn rất nhiều.

Theo QTM
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới
 

Sản phẩm số

Sản phẩm số
Báo Cao Bằng Online
Cao Bằng Portal

Thống kê truy cập

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 47

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 45


Hôm nayHôm nay : 5516

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 5516

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7326336