Xác định vị trí địa lý của PC dùng Windows 7

Thứ tư - 07/04/2010 04:08
Xác định vị trí địa lý của PC dùng Windows 7

Xác định vị trí địa lý của PC dùng Windows 7

Một trong những điểm nổi bật của smartphone đó là hầu hết được trang bị tính năng định vị GPS cho phép dễ dàng biết được các hướng dẫn vị trí người dùng. Với máy tính sử dụng Windows 7 thì có thể nhờ cậy Geosense để tìm vị trí mà không cần chip GPS.
Do Microsoft đã "tậu" sẵn cho Windows 7 hai tính năng Sensors và Location có thể kết hợp sử dụng hoàn hảo với Geosense để tìm vị trí của mình trên bản đồ, đặc biệt là những người sử dụng máy tính xách tay vốn rất hay di chuyển.

Để xác định địa điểm chính xác, Geosense sẽ xác minh các địa chỉ IP của người dùng, kết nối Wi-Fi đang sử dụng,… để xác định địa điểm thêm chính xác hơn.

Sử dụng Geosense

Để sử dụng Geosense, bạn truy cập vào đây để tải miễn phí phần mềm về máy. Phần mềm có 2 phiên bản dành cho Windows 7 32-bit và 64-bit, do đó bạn cần chọn đúng phần mềm để cài đặt vào hệ thống.

Giao diện cài đặt Geosense Sau khi tải về, tiến hành chạy tập tin thực thi để cài đặt vào máy. Giao diện cửa sổ cài đặt hiện ra, bạn chấp nhận các điều khoản làm việc và nhấn Install để cài đặt. Trong quá trình cài đặt, phần mềm sẽ yêu cầu bạn cài đặt các trình điều khiển cho các thiết bị, bạn không cần lo lắng mà chỉ cần nhấp vào nút Install để cài đặt. Ngoài ra, nếu gặp cảnh báo UAC hiện ra, bạn cũng chấp nhận xác nhận việc cài đặt là an toàn.

Nhấp Install để chấp nhận cài đặt các trình điều khiển thiết bị Một khi quá trình hoàn tất, bạn đã có thể bắt đầu sử dụng Geosense nhưng cần đảm bảo kích hoạt Geosense trước bằng cách nhập lệnh “Location” trên thanh menu Start và chọn Location and Other Sensors.

Gõ Location và chọn Location and Other Sensors trong menu Start Ở cửa sổ hiện ra, bạn sẽ thấy Geosense được liệt kê ra dưới mục Sensor. Nếu nó chưa được kích hoạt, bạn hãy nhấp vào hộp kiếm bên cạnh nó và click vào mục Apply.

Kích hoạt để tính năng định vị của Geosense trên Windows 7 được xác nhận Hiện Geosense chưa có nhiều chức năng, bạn có thể chờ đợi thêm một thời gian nữa để chương trình bổ sung thêm các tính năng mới. Dưới đây là những tính năng mà Geosense đã được trang bị để người dùng sử dụng bao gồm xem thời tiết và xác định địa điểm người dùng.

Xem thời tiết với Geosense

Thông báo báo hiệu Geosense đã sẵn sàng chờ lệnh chủ nhân Một khi ứng dụng đã được cài đặt, bạn sẽ thấy một biểu tượng màu xám xuất hiện bên cạnh mục thành phố bạn đang sống trong danh sách widget của Windows 7, điều này có nghĩa ứng dụng đã sẵn sàng hoạt động. Bạn hãy nhấp vào biểu tượng này để mở cửa sổ tùy chọn, tại đây bạn hãy đánh dấu vào mục Find location automatically để Geosense tự động phát hiện địa điểm của bạn khi di chuyển, thông báo thời tiết đúng với những gì mà dữ liệu của Geosense thu thập được ở vị trí hiện tại nhằm đưa kết quả thời tiết chính xác hơn.

Bạn có thể cho chương trình tự động dò tìm vị trí khi di chuyển Biểu tượng màu xám sẽ chuyển thành màu xanh, các dữ liệu sẽ bắt đầu được Geosense phân tích. Khi thời tiết địa điểm đó thay đổi, ứng dụng ngay lập tức sẽ gửi thông báo đến cho bạn.

Biểu tượng màu xanh báo hiệu Geosense đã bắt đầu hoạt động Trong một số trường hợp đôi lúc Geosense không thể tìm được vị trí của bạn, do đó nếu gặp trường hợp này, biểu tượng màu xanh sẽ được thêm dấu X màu đỏ cùng nội dung thông báo “Cannot get present location”.

Thông báo cho biết Geosense không xác định được địa điểm của bạn Xác định địa điểm với Geosense

Dữ liệu mà Geosense thu thập dựa trên ứng dụng bản đồ Google Maps. Nó sẽ phát hiện vị trí của bạn bằng cách tự động mở bàn đồ của Google ra để bạn dễ dàng tìm kiếm các hướng dẫn và các địa điểm của các doanh nghiệp lớn gần đó để bạn xác định. Tuy nhiên, nó sẽ không thể phát hiện vị trí cụ thể của bạn, nó chỉ đơn giản là hiển thị khu vực bạn hiện diện trên bản đồ của Google Maps mà thôi.

Geosense giúp bạn biết được vị trí của mình trên bản đồ Google Maps

Theo Benhvientinhoc
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới
 

Sản phẩm số

Sản phẩm số
Báo Cao Bằng Online
Cao Bằng Portal

Thống kê truy cập

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 46

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 44


Hôm nayHôm nay : 4971

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 4971

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7325791