Cách in tiết kiệm giấy và mực

Chủ nhật - 09/05/2010 06:53
Cách in tiết kiệm giấy và mực

Cách in tiết kiệm giấy và mực

Chương trình Paper Less Printer có 2 tính năng rất đáng chú ý mà bạn không thể không cài vào máy, đầu tiên đó là tính năng để giúp in tiết kiệm giấy và mực, tính năng thứ hai giúp bạn tạo ra bản in “ảo” để đem đi nơi khác in mà người lạ không thể chỉnh sửa.
Paper Less Printer có dung lượng 8,83 MB, tải tại http://tinyurl.com/cobs2d, sau khi tải về và cài đặt, một máy in ảo sẽ được mặc định trong máy tính của bạn để in “nháp” tất cả tài liệu. Bây giờ, nếu muốn chuyển định dạng của một file tài liệu, file ảnh,…bất kỳ thành định dạng mà bạn muốn lưu trữ - bạn hãy nhấn Ctrl + P > OK. Lúc này, một cửa sổ hiện ra, bạn hãy chọn định dạng mình muốn chuyển sang từ văn bản gốc, sau đó nhấn OK để xác nhận chọn lựa.
 
Trong cửa sổ mở ra, thẻ Save – dòng Folder Name, bạn hãy nhấn nút Browse rồi lựa chỗ lưu file. Nếu file bạn chọn lưu có chứa ảnh thì bạn có thể làm tăng chất lượng ảnh bằng cách vào mục Images & Shape hoặc Quality, sau đó trong mục Quality – bạn chọn độ nét cho ảnh là 100, còn độ phân giải Pixel là 32bit.
 
Nếu bạn chọn lưu ra PDF, thì mục Slide Show giúp bạn tạo bản trình diễn file tự động, mục Compression giúp bạn tạo ra những file siêu nhỏ, mục Font Embedding giúp bạn thay đổi font chữ văn bản,…Cuối cùng bạn nhấn OK và ngay lập tức, file ban đầu sẽ được chuyển định dạng với công nghệ chống sao chép trong PDF, file ảnh,…và khi đem in, sẽ tốn ít giấy và mực hơn bởi các nét chữ đã được tinh giản tối đa sao cho bạn vẫn có thể đọc được.


Theo XHTT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới
 

Sản phẩm số

Sản phẩm số
Báo Cao Bằng Online
Cao Bằng Portal

Thống kê truy cập

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 35


Hôm nayHôm nay : 1313

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 1313

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7322133