Châu Á–TBD sẽ có 2 tỷ thuê bao di động

Thứ bảy - 19/12/2009 12:40
Châu Á–TBD sẽ có 2 tỷ thuê bao di động

Châu Á–TBD sẽ có 2 tỷ thuê bao di động

Theo Hiệp hội GSM (GSMA), khu vực Châu Á – Thái Bình Dương sẽ có hơn 2 tỷ thuê bao di động vào cuối năm 2009, chiếm 45% tổng số thuê bao di động toàn cầu.Nghiên cứu của GSMA vừa được công bố tại Hội nghị viễn thông di động châu Á (Mobile Asia Congress) cho thấy, vào cuối năm 2008, khu vực châu Á – Thái Bình Dương với 3,7 tỷ người tại 47 thị trường đã có hơn 1,7 tỷ thuê bao di động.

Báo cáo có tựa đề “Giám sát di động khu vực Châu Á – Thái Bình Dương năm 2009” cho thấy, khu vực này được kỳ vọng tăng thêm hơn 300 triệu thuê bao di động trong năm nay và đưa tổng số thuê bao lên hơn 2 tỷ và đạt 3 tỷ vào cuối năm 2013.

Theo báo cáo, có khoảng 2 tỷ người trong các quốc gia mới nổi (chủ yếu Trung Quốc, Ấn Độ, Indonesia, Pakistan và Bangladesh) hiện tại không có di động.

Số liệu tăng trưởng mới nhất của Ấn Độ cho thấy, không có sự ngừng lại trong nhu cầu về các dịch vụ di động. Riêng thị trường này đang tăng trưởng khoảng 15 triệu thuê bao mới trong mỗi tháng, và vẫn có một vài công ty mới tham gia vào thị trường quan tâm hơn đến các khu vực nông thôn chưa được phục vụ.

Cuối tháng 9 năm nay, Ấn độ có gần 472 triệu thuê bao di động và có chiều hướng đạt mốc 500 triệu thuê bao vào cuối năm nay.

Tại thị trường Trung quốc, với 3 nhà khai thác chính quốc gia này đã có 698 triệu thuê bao di động vào cuối tháng 9 năm nay. Còn theo công ty nghiên cứu thị trường Pyramid Research, thì hai thị trường này sẽ tiếp tục là các thị trường tăng trưởng chính ở khu vực Châu Á – Thái Bình Dương về số thuê bao trong suốt 4 năm tới.(Theo Light Reading, ICT News)
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới
 

Sản phẩm số

Sản phẩm số
Báo Cao Bằng Online
Cao Bằng Portal

Thống kê truy cập

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 22


Hôm nayHôm nay : 439

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 31655

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7352475