Firefox 3.6.4 có khả năng chống “treo”

Thứ tư - 23/06/2010 16:39
Firefox 3.6.4 có khả năng chống “treo”

Firefox 3.6.4 có khả năng chống “treo”

Theo tin từ Mozilla, kể từ ngày 23/6, người dùng toàn cầu đã có thể cập nhật phiên bản mới của trình duyệt Firefox – phiên bản ổn định nhất và bảo mật tốt nhất.
Điểm nổi bật nhất của phiên bản Firefox 3.6.4 là hơn 400 triệu người dùng trình duyệt này trên thế giới sẽ được trang bị thêm khả năng chống “treo” (crash – hiện tượng trình duyệt ngưng hoạt động hoặc tự động tắt đột ngột). Tính năng mới được trang bị trên cả 2 phiên bản dành cho hệ điều hành Windows và Linux và hoạt động dựa trên cơ chế cách ly sự tác động của các ứng dụng đi kèm (plug-in, add-on) do bên thứ 3 phát triển.

Trước đây, tình trạng “treo” thường xuyên là nỗi khó chịu lớn nhất đối với người dùng trình duyệt “cáo lửa”, đặc biệt là mỗi khi họ xem video trực tuyến hoặc chơi game ngay trên trình duyệt. Với phiên bản mới này, mỗi khi các plug-in bị treo hoặc tắt đột ngột, người dùng có thể nhanh chóng thoát khỏi sự cố đó và tiếp tục thưởng thức bằng cách bấm nút Refresh trên trình duyệt.

Ngày nay, các ứng dụng đi kèm do các bên thứ 3 phát triển luôn là một phần không thể thiếu của các trình duyệt web hiện đại bởi nó cung cấp thêm một lượng lớn các tính năng khác mà trình duyệt không có nhằm mở rộng khả năng làm việc của người dùng. Việc sở hữu một “kho” add-on khổng lồ cũng chính là thế mạnh của Firefox và giúp cho trình duyệt này nhanh chóng chiếm lĩnh vị trí trình duyệt có thị phần lớn thứ 2 trên thế giới sau IE của Microsoft.

Nhà phát triển Mozilla cũng khuyến cáo người dùng nên giảm thiểu nguy cơ add-on gây treo trình duyệt bằng cách thường xuyên kiểm tra và cập nhật phiên bản mới nhất cho các add-on này (Trên cửa sổ trình duyệt Firefox, chọn Tool >> Add –ons >> Find updates).

Tại thời, ngay khi vừa ra mắt, Firefox 3.6.4 mới có khả năng chống treo cho các ứng dụng Adobe Flash, Apple Quicktime và Microsoft Silverlight trên các máy tính dùng hệ điều hành Windows hoặc Linux. Các ứng dụng khác sẽ liên tục được Mozilla bổ sung trong thời gian tới.

Để nâng cấp lên phiên bản mới này, người dùng chỉ cần làm một thao tác rất đơn giản: Chọn menu Help >> Check for Updates hoặc truy cập trực tiếp vào trang www.firefox.com và tải về.


Theo Mozilla News
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Sản phẩm số

Sản phẩm số
Báo Cao Bằng Online
Cao Bằng Portal

Thống kê truy cập

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 8


Hôm nayHôm nay : 492

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 81044

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7750122