Firefox 3.6: Nhanh hơn và ... hại máy hơn (!)

Thứ tư - 27/01/2010 14:18
Firefox 3.6: Nhanh hơn và ... hại máy hơn (!)

Firefox 3.6: Nhanh hơn và ... hại máy hơn (!)

Mozilla vừa ra ra mắt Firefox 3.6 tuần trước với một số cải thiện đáng kể trong đó có tốc độ tải trang. Tuy nhiên, theo tạp chí Cnet thì Firefox nhanh nhưng chưa hẳn đã tốt.
Theo nghiên cứu của Cnet, Firefox với truyền thống là ngốn ram và gây nóng máy thì đến phiên bản 3.6, tình trạng này càng rõ ràng hơn. Firefox hiện tại là trình duyệt ngốn ram nhiều nhất so với các trình duyệt nổi tiếng như IE, Opera, Chrome và Sarafi, tuy nhiên, dung lượng ram hao tốn cho Firefox mở thêm một tab mới lại ít hơn so với Chrome và 15%.

Đối với những người sử dụng máy tính để bàn hay laptop có vỏ dày, việc nhận ra máy nóng hơn bình thường khi chạy Firefox là rất khó nhưng đối với những laptop thời trang, mỏng gọn thì người sử dụng hoàn toàn có thể nhận ra sự bất thường này. Ví dụ với chiếc Apple MacBook Air, máy nóng hơn hẳn khi chạy Firefox so với chạy Sarafi hay Chrome, ước tính chênh lệch là từ 20 đến 25 %.

Với Firefox 3.6, người sử dụng được trải nghiệm lướt web với tốc độ nhanh hơn nhiều so với 3.5 nhưng đồng thời cũng sẽ phải đối mặt với nguy cơ gây hại đến CPU cao hơn. Khi chạy Firefox 3.6, CPU usage luôn ở mức 35 đến 60% và đôi khi còn nhảy lên đến 80%.

Chính hãng Mozilla cũng đã thừa nhận trong blog của hãng về Firefox sẽ tiêu thụ rất nhiều nhiều tài nguyên của máy nhưng bù lại người sử dụng có được sự an toàn, ổn định và tốc độ cao khi duyệt bất kỳ trang web nào.

Nhiều khả năng tình hình này sẽ không được cải thiện ở các phiên bản sau vì nhược điểm này nằm trong cấu trúc cốt lõi làm nên Firefox. Vì vậy, người sử dụng vẫn phải tiếp tục đánh đổi tốc độ xử lý của máy tính lấy những ưu điểm của Firefox, trong nhiều năm nữa.

(Theo XHTT)
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới
 

Sản phẩm số

Sản phẩm số
Báo Cao Bằng Online
Cao Bằng Portal

Thống kê truy cập

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 7

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 6


Hôm nayHôm nay : 4215

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 101453

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7313295