Google mua Metaweb - tăng sức mạnh cho Google Search

Thứ ba - 20/07/2010 14:35
Google mua Metaweb - tăng sức mạnh cho Google Search

Google mua Metaweb - tăng sức mạnh cho Google Search

Theo IDG News Service, thứ 6 vừa qua, Google thông báo đã hoàn tất việc mua lại công ty cơ sở dữ liệu Metaweb với hy vọng tăng thêm sức mạnh cho Google Search. Theo Google, việc có được Metaweb sẽ giúp Google Search trả lời tốt hơn với những câu hỏi phức tạp mà người dùng đặt ra.
Giám đốc quản lý sản phẩm của Goolge, Jack Menzel cho biết: sử dụng cở sở dữ liệu của Metaweb, Google có thể trả lời những vấn đề từ đơn giản và thực tế nhất như "Ngày sinh của tổng thống Barack Obama" đến những câu hỏi đặc biệt phức tạp và mang tính chuyên môn cao. Tuy nhiên, Google vẫn chưa công bố chi phí dành cho thương vụ này.

Metaweb cho biết, công ty đã lên kế hoạch hỗ trợ người dùng bằng việc tích hợp chung với Google. Điều này khiến nhiều người hoài nghi liệu đối thủ của Google là Microsoft có tiếp tục sử dụng Metaweb nữa hay không bởi hiện tại, công cụ tìm kiếm Bing của Microsoft đang sử dụng Metaweb để cung cấp chức năng Instant Answer trong kết quả tìm kiếm bằng chữ và hình ảnh. Người dùng có thể nhận thấy chức năng Instant Answer qua những câu trả lời hiển thị ở phần trên cùng của trang kết quả tìm kiếm. Tuy nhiên, Microsoft vẫn chưa phản hồi về mối quan hệ với Metaweb cũng như những ý định tiếp theo của công ty.

Sản phẩm hiện tại của Metaweb bao gồm các hộp thông tin về nhiều chủ đề mà khách hàng có thể nhúng trực tiếp vào trang web hay blog cá nhân và một công cụ cho phép những người điều hành trang web truy vấn vào một nguồn nội dung bất kì chẳng hạn như Twitter và Hulu.

Ngoài ra, Metaweb cũng đăng tải một cơ sở dữ liệu mở được gọi là Freebase chứa các thông tin về 12 triệu người, các địa điểm và vật dụng. Mọi người dùng đều có thể đóng góp vào cơ sở dữ liệu này cũng như đăng kí và sử dụng dữ liệu trên các trang web riêng. Google cho biết công ty đã lên kế hoạch duy trì Freebase như một kênh dữ liệu mở và miễn phí đồng thời sẽ đầu tư phát triển thêm trong thời gian tới.
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Sản phẩm số

Sản phẩm số
Báo Cao Bằng Online
Cao Bằng Portal

Thống kê truy cập

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 16

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 14


Hôm nayHôm nay : 784

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 11937

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7332757